“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Câu ca dao trên hầu như tất cả người dân Việt Nam chúng ta đều biết vì nó quá quen thuộc trong thơ ca lịch sử.Chính vẻ đẹp vô hình của hoa sen đã thổi hồn cho bao nét đẹp văn hóa của người Việt. Hoa sen không hề thu hút bởi màu sắc hài hòa nhã nhặn mà chủ yếu loài hoa đó khiến người ta phải lưu luyến, nhớ nhung bởi thứ mùi hương thoang thoảng của nó tạo ra. Vì vậy, các nhà họa sĩ Việt Nam đã mang nó vào nghệ thuật và tạo nên những bức tranh hoàn mỹ, thanh tao mà quý phái.

Sự no đủ,giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh,nó là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở,điều lành đi đến điều xấu tránh xa.Hoa nở tượng trưng cho quá khứ,đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai,sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.Vì thế,tranh hoa sen là đề tài quan trọng trong hội họa với nhiều ý nghĩa cao đẹp.Tranh hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo, chính vì vẻ đẹp thuần khiết trong sáng giống như con người Việt Nam chúng ta vậy vẫn luôn vươn lên trong cuộc sống, không ngừng cố gắng để ngày mai có thể tốt đẹp hơn.Đặc biệt đối với các gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy thì nên dùng tranh hoa sen để trang trí, bày biện cho ngôi nhà của mình thêm may mắn trong sự nghiệp.Xét về phong thủy,nó còn có tác dụng chặn luồng khí xấu tăng cường sức khỏe năng lượng. Giúp gia chủ luôn trong trạng thái thoải mái, tâm hồn thanh tịnh.

Gia chủ có thể treo tranh hoa sen ở phòng khách,phòng làm việc là những nơi phù hợp và lý tưởng nhất giúp tạo nên không gian và vẻ đẹp sang trọng, cảm giác thư thái, tinh thần luôn được ở trong trạng thái nghỉ ngơi,vui vẻ mặc dù sau một ngày làm việc nhiều mệt mỏi và áp lực, đó chính là giá trị tinh thần mà tranh hoa sen đã mang lại mà chúng ta chưa hề biết đến.

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn001

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn002

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn003

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn004

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn005

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn006

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn007

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn008

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn009

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn010

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn011

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen hsvn012

Hotline: 0962 604 887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage