Hướng dẫn Cách vẽ quả xoài chi tiết từng bước

Hướng dẫn sáu bước này chỉ ra cách vẽ và tô màu một quả xoài cho người mới bắt đầu. Nó cung cấp các ví dụ minh họa đơn giản và các hướng dẫn nhanh chóng và dễ làm theo

 

Vẽ xoài từng bước
Vẽ xoài từng bước

Bạn có thể xem trước các giai đoạn khác nhau của hướng dẫn trong hình trên. Nửa đầu tập trung vào vẽ đường và nửa thứ hai tập trung vào tô màu.

Bắt đầu bằng bút chì và vẽ các đường nhạt vì bạn sẽ cần thực hiện một số tẩy xóa ở bước hai. Bạn có thể làm tối chúng sau này bằng bút hoặc bút dạ màu đen.

Bước 1 – Vẽ hình dạng bên ngoài của xoài

Bản vẽ phác thảo xoài
Bản vẽ phác thảo xoài

Vẽ hình dạng bên ngoài của quả xoài với một đường cong nhẹ lên trên ở dạng tổng thể. Làm cho một bên hẹp hơn và bên kia rộng hơn. Cũng thêm một vết lõm nhỏ ở đầu trên của cạnh rộng hơn.

Bước 2 – Thêm một chiếc lá

Xoài vẽ lá
Xoài vẽ lá

Để món xoài trông hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một chiếc lá. Đầu tiên, vẽ hình dạng bên ngoài của nó lên trên đường viền xoài và sau đó xóa phần mà nó chồng lên nhau.

Trong trường hợp này, chiếc lá sẽ được nhìn nghiêng một chút nên bạn có thể vẽ nó khá hẹp. Xác định hình dạng của nó bằng một vài đường thẳng và tạo cho nó một đầu nhọn.

Bên trong vết lõm nhỏ ở mặt sau vẽ một vết sưng nhỏ giống như một chút cho thân cây. Làm cho nó rộng hơn ở cơ sở của nó và hẹp hơn khi nó đi ra ngoài. Sau đó, nối chiếc lá với vết sưng bằng cuống lá của nó.

Cuối cùng chạy qua giữa chiếc lá thêm đường gân giữa để hoàn thành bước vẽ này.

Bước 3 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường xoài
Vẽ đường xoài

Bên trong lá đi từ gân giữa ra mép vẽ một loạt các đường lượn sóng và cong để hiện các gân lá. Làm cho chúng dài hơn ở gốc và nhỏ hơn ở gần ngọn.

Nói chung, các đường gân có xu hướng nằm ở hai phía đối diện của nhau nhưng để làm cho chúng trông tự nhiên hơn, hãy đặt một vài đường một cách ngẫu nhiên.

Sau khi bạn hoàn tất việc thêm tập hợp chi tiết cuối cùng này, hãy dùng bút đen, bút dạ kẻ lại các đường kẻ của bạn hoặc tô đậm chúng bằng bút chì. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn hài lòng với cách mọi thứ trông như thế nào trước khi làm như vậy.

Bước 4 – Tô màu bản vẽ

Màu vẽ xoài
Màu vẽ xoài

Với phần vẽ đường của hướng dẫn đã hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thêm một số màu. Đối với phần ban đầu, bạn chỉ cần tô toàn bộ xoài bằng màu vàng, phần lá có màu xanh lá cây và phần thân có màu nâu.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng bút đánh dấu, bút chì màu, sơn hoặc bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn có thể thích.

Bước 5 – Thêm Gradients đỏ

Bản vẽ gradient xoài
Bản vẽ gradient xoài

Để xoài trông hấp dẫn hơn, bạn có thể tô một ít màu đỏ lên một trong các mặt của xoài. Thêm nó dưới dạng một gradient, nơi nó bắt đầu bằng một màu đồng nhất và cuối cùng pha trộn vào màu vàng.

Một cách dễ dàng để làm điều này là với một cây bút chì màu. Bạn thậm chí có thể làm điều đó trên lớp sơn khô hoặc bút đánh dấu (nếu bạn đã sử dụng chúng cho bước trước).

Bước 6 – Thêm Gradient màu xanh lá cây

Vẽ xoài
Vẽ xoài

Ở đầu đối diện của quả xoài, làm tương tự như bước trước nhưng với một gradient màu xanh lá cây mờ dần theo hướng của màu đỏ.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ hoàn thành phần hướng dẫn. Hy vọng rằng bạn hài lòng với cách vẽ của bạn.

Sự kết luận

Hướng dẫn này cho thấy cách thêm một chút màu sắc vào tác phẩm nghệ thuật của bạn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự lớn như thế nào. Nếu không có các màu đỏ và xanh lá cây, xoài sẽ trông đơn giản và nhàm chán hơn rất nhiều.

Tất nhiên, có một bản vẽ đường tốt làm cơ sở cũng rất quan trọng.

Nếu bạn thấy bản phân tích chi tiết từng bước của quy trình vẽ được hiển thị trong hướng dẫn này hữu ích, bạn cũng nên xem phần sau:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *