Tranh sơn dầu phố cổ là một dòng tranh đang rất được mọi người yêu thích hiện nay,đề tài về tranh phố cổ mà đặc biệt là phố cổ Hà Nội càng đi sâu càng thấy được vẻ đẹp mênh mông của nó.Các họa sĩ Việt Nam đã góp phần khắc họa nên dáng hình của phố cổ xưa và nay.Các bức tranh phố cổ gợi nhớ lại cho chúng ta một khoảng thời gian lắng đọng ở những mái ngói,những bức tường rêu phong của chúng. Hình ảnh những con phố Hà Nội xưa hiện lên trong tiềm thức của chúng ta thật đẹp và thơ mộng làm cho chúng ta nhớ về một trời tuổi thơ kí ức.

Phố cổ trong mắt các nhà họa sĩ Việt Nam ẩn chút nét gì đó thăng trầm  nó tập hợp nhiều hình ảnh của cuộc sống đương đại,một Hà Nội được diễn tả hiện thực khiến người xem dễ nhận ra những nơi chốn quen thuộc.Từ những góc phố,con đường,hàng cây,…hay chỉ là một gánh hàng rong bằng nhiều gam màu nổi trội,phong phú.Và cả những chiếc xích lô cùng những cô gái với tà áo dài trắng hay áo bà ba đã tạo nên 1 không gian vô cùng yên bình,thơ mộng.Những ngôi nhà với kiến thúc cổ kính chắc chắn sẽ làm cho bức tranh trở nên đẹp và thanh bình hơn rất nhiều.

Tranh phố cổ rất thích hợp khi chưng bày ở phòng khách,hay những quán café yên tĩnh sâu lắng mang phong cách đương đại tân thời…Bởi vì nó mang cảm giác xưa cũ ùa về trong tiềm thức những người xa quê hương,thân quen mà đôi khi lại chìm vào quên lãng. Sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác thoải mái,thư thái tinh thần mỗi khi làm việc mệt mỏi

Hotline: 0962 604 887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage