Hướng dẫn cách vẽ cái cốc đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ cái cốc đơn giản chi tiết từng bước, mời các bạn tham khảo chi tiết từng bước.

Cách vẽ cốc từng bước

Hướng dẫn này giải thích cách vẽ và cấu trúc một chiếc cốc. Nó cũng có một số mẹo tạo bóng cơ bản.

Mặc dù có một loại cốc cụ thể được sử dụng cho hướng dẫn này, bạn vẫn có thể sử dụng nó nếu bạn muốn vẽ một loại cốc khác.

 

Từng bước vẽ cốc
Vẽ cốc từng bước

Nếu bạn định làm theo cách sử dụng bút chì và giấy, hãy nhớ tạo những đường thật nhẹ vì sẽ có rất nhiều tẩy xóa trong hướng dẫn này.

Bước 1 – Phác thảo hình dạng cơ bản của cốc

Bản phác thảo tỷ lệ cốc
Bản phác thảo tỷ lệ cốc

Phác thảo hình dạng tổng thể của cốc (không có bất kỳ đường cong nào) để xác định hình dạng tổng thể của nó. Hãy chú ý đến mối quan hệ giữa chiều cao và chiều rộng để đảm bảo chúng có tỷ lệ chính xác với nhau.

Bước 2 – Vẽ đế cốc

Bản phác thảo đế cốc
Bản phác thảo đế cốc

Để có được hình dạng chính xác của phần đế của chiếc cốc, bạn sẽ muốn vẽ một hình bầu dục (một hình tròn trong phối cảnh) giống như chiếc cốc là “nhìn xuyên qua”. Vẽ toàn bộ hình bầu dục thay vì chỉ một nửa hình bầu dục sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn vẽ nó một cách chính xác.

Vẽ phần dưới cùng của hình bầu dục theo chiều dọc rộng hơn phần trên.

Bước 3 – Vẽ hình trên và dưới của cốc

Vẽ hình cốc trên và dưới
Vẽ hình cốc trên và dưới

Trong bước này, về cơ bản, bạn muốn lặp lại những gì bạn đã làm ở bước trước đó thêm hai lần nữa nhưng có một chút khác biệt.

Một điều rất quan trọng cần biết để có thể vẽ một chiếc cốc giống như thật là các hình bầu dục sẽ hẹp dần theo chiều dọc khi chúng đi lên.

Lý do là vì chiếc cốc càng thấp so với mắt bạn thì hình bầu dục sẽ giống hình tròn hơn và bạn đưa nó lên ngang tầm mắt càng cao thì nó sẽ càng phẳng hơn. Bạn có thể tự mình thử nghiệm điều này bằng cách di chuyển cốc lên xuống trước mắt và nhìn vào hình trên cùng.

Vì phần đáy của cốc luôn luôn thấp hơn phần trên nên sẽ có vẻ tròn hơn (trừ khi bạn lật ngược cốc, trong trường hợp đó chúng sẽ ngược lại sẽ đúng).

Bước 4 – Phác thảo các tỷ lệ của tay cầm

Bản phác thảo tỷ lệ tay cầm cốc
Bản phác thảo tỷ lệ tay cầm cốc

Phác thảo các tỷ lệ của tay cầm tương tự như bản phác thảo ban đầu của cốc.

Bước 5 – Dọn dẹp bản vẽ đường thẳng

Vẽ đường cốc
Vẽ đường cốc

Vẽ trong tay cầm và các chi tiết nhỏ hơn khác của cốc. Sau đó, làm sạch bản vẽ của bạn bằng cách xóa bất kỳ đường hướng dẫn nào.

Bước 6 – Che bóng cho chiếc cốc

Cốc bút chì vẽ bóng mờ
Bản vẽ bóng mờ

Chúng tôi sẽ không đi quá nhiều vào chi tiết đổ bóng trong hướng dẫn này nhưng điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là tìm ra nguồn sáng.

Trong trường hợp này, ánh sáng phát ra từ phía sau bên trái của cốc.

Vì lý do này, phần lớn phần có thể nhìn thấy của cốc sẽ ở trong bóng tối. Các khu vực được đánh dấu sẽ nằm ở phía ngoài cùng bên trái của cốc. Cũng sẽ có một vài phản ánh nhỏ.

Vì cốc là một bề mặt rất mịn, bạn có thể muốn nhấn mạnh điều này trong bản vẽ của mình bằng cách để lại một nét gần như không nhìn thấy hoặc pha trộn bóng đổ của bạn đến mức không có nét nào có thể nhìn thấy được.

Sự kết luận

Một chiếc cốc không phải là một vật quá phức tạp để vẽ và đồng thời là một cách rất tốt để thực hành vẽ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *