Hướng dẫn cách vẽ cây đơn giản từng bước chi tiết

VietNam Arts Gallery Hướng dẫn đơn giản này giải thích cách vẽ một cái cây trong bốn bước. Các ví dụ là một cái cây không có lá mà tất cả các nhánh nhỏ đều có thể nhìn thấy được.

 

Từng bước vẽ cây
Từng bước vẽ cây

Một cái cây như trong hướng dẫn này không quá phức tạp để vẽ nhưng có thể cần một chút kiên nhẫn để có thể vượt qua tất cả các nhánh nhỏ của nó.

Bước 1 – Tạo một phác thảo đường cơ bản

Phác thảo hình cây
Phác thảo hình cây

Để bắt đầu vẽ cái cây, bạn có thể chỉ cần vẽ một vài đường để chỉ ra hướng chung của thân cây và một số nhánh lớn hơn của nó.

Bước 2 – Vẽ Thân cây & Cành lớn

Bản vẽ thân cây và cành
Bản vẽ thân cây và cành lớn

Bây giờ hãy vẽ ra các hình dạng thực tế của thân cây và các nhánh lớn hơn của cây.

Nói chung, thân và cành mỏng dần khi chúng đi về phía ngọn, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ điều này khi vẽ. Bạn cũng muốn thêm một số vết sưng và xoắn khá sắc nét ở đây và ở đó để làm cho các cành trông tự nhiên hơn.

Bước 3- Vẽ các nhánh nhỏ hơn

Cây vẽ đường
Cây vẽ đường

Thêm các nhánh nhỏ hơn để hoàn thành bản vẽ đường thẳng.

Bạn sẽ cần thêm một vài nhánh nhỏ để cây trông tự nhiên. Nếu bạn đang thực hiện một bản vẽ khá nhỏ như hình trong ví dụ này, bạn có thể vẽ các nhánh nhỏ nhất với mỗi nhánh chỉ bằng một đường có thể làm cho mọi thứ nhanh hơn và dễ dàng hơn một chút. Cũng lưu ý rằng trong khi chúng uốn cong theo các hướng hơi khác nhau về tổng thể, các cành nhỏ có xu hướng “quạt ra ngoài” xung quanh cây, vì vậy hãy vẽ cho phù hợp.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ bằng cách áp dụng bóng

Cây vẽ
Cây vẽ

Cuối cùng, bạn có thể che bóng trên cây để làm cho nó trông giống thực hơn một chút.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ áp dụng một số bóng đổ rất cơ bản làm cho cái cây tối hơn một chút ở phía bên phải để cho thấy rằng ánh sáng đang đến từ phía trên bên trái của hình vẽ.

Bạn có thể thêm một chút gradient cho các cành lớn hơn và thân cây. Đối với các nhánh nhỏ hơn, chỉ cần thử và tô màu chúng hơi sáng hơn ở bên trái của hình vẽ và tối hơn ở bên phải.

Khi bạn đã hoàn thành việc đổ bóng, bạn sẽ có một bản vẽ hoàn chỉnh của một cái cây.

Sự kết luận

Đây là một hướng dẫn khá đơn giản, tập trung vào việc vẽ một cái cây không có lá. Để vẽ những chiếc lá trên cành, hãy xem:

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cây, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Cách vẽ một cái cây – Hướng dẫn từng bước – Vẽ cây chỉ trong 9 bước đơn giản!

Không có gì thư giãn hơn là thư giãn trong bóng râm của một cái cây to đẹp. Nó cũng có thể thực sự tuyệt vời khi chỉ ngắm nhìn một cái cây trên cánh đồng hoặc tạo thành một khu rừng xinh đẹp.
Cây cối cũng có thể có nhiều loại , nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau khiến chúng càng đẹp hơn.
Nếu bạn là một người yêu cây cối, có lẽ bạn đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một cái cây Nếu bạn có, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!
Việc vẽ có thể dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chia nó thành các bước có thể quản lý được và đó chỉ là những gì chúng tôi đã làm để giúp bạn.

Để tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp thì cây cối là một trong những yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi bức tranh. Chính vì thế, khi mới học vẽ người học cũng rất cần học cách thể hiện đối tượng này một cách hiệu quả.

ve cay - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

Khi vẽ tranh tường về phong cảnh, các kỹ thuật vẽ cây rất quan trọng, các bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn kỹ thuật tưởng chừng đơn giản này. Mới có thể hoàn thành một bức tranh ưng ý, đảm bảo.

ve cay 008 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 007 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 006 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 005 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 004 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 002 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 2 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

ve cay 1 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

be ve cay - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

Cây là thực vật thân có thớ gỗ sống lâu năm. Người ta thường định nghĩa cây bao gồm một thân gỗ phát triển trên mặt đất, trên thân có nhiều nhánh cấp 2 và có ngọn hướng lên trên. Mặc dù không có định nghĩa về kích thước, nó thường cao ít nhất 4,5 m (15 ft) khi trưởng thành và với các nhánh được hỗ trợ trên một thân chính duy nhất. Cây xanh là thành phần quan trọng của cảnh quan thiên nhiên và các yếu tố quan trọng trong cảnh quan . So với hầu hết các dạng thực vật khác, cây sống lâu. Một vài loài cây cao tới hơn 100 m (300 ft) và một số sống trong nhiều thiên niên kỷ.

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn từng bước vẽ cây đẹp mà đơn giản. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Cây cối cũng có thể có nhiều loại , nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau khiến chúng càng đẹp hơn.

Nếu bạn là một người yêu cây cối, có lẽ bạn đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một cái cây Nếu bạn có, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!

Việc vẽ có thể dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chia nó thành các bước có thể quản lý được và đó chỉ là những gì chúng tôi đã làm để giúp bạn.

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước đơn giản này về cách vẽ một cái cây trong 7 bước đơn giản để bạn có thể vẽ những cái cây của riêng mình ngay lập tức.

How to draw a tree in 7 easy steps - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Xem thêm những thông tin về vẽ: Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước đơn giản này về cách vẽ một cái cây trong 7 bước đơn giản để bạn có thể vẽ những cái cây của riêng mình ngay lập tức.

cách vẽ một cái cây trong 7 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một cái cây – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cây bước 1

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách vẽ cái cây này là vẽ phần ngọn của cái cây. Để làm điều này, hãy vẽ một vài đường cong ngang nối với nhau.

Bạn có thể vẽ những thứ này bằng bút mực hoặc bút chì sẫm màu hơn vì chúng sẽ hiển thị trong bản vẽ cuối cùng.
Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn để có được hình dạng phù hợp, thì bạn có thể sử dụng bút chì nhẹ hơn trước cho đến khi bạn hài lòng với nó.

Bước 2 – Vẽ thêm ngọn cây

vẽ cây bước 2

Đối với bước thứ hai của bản vẽ cây , bạn sẽ thêm nhiều phần trên cùng của cây. Sử dụng hình ảnh tham chiếu, vẽ thêm các đường cong xuống bên cạnh.

Hãy chắc chắn rằng chúng chảy ra một chút để tạo cho cây một phần ngọn dày đẹp!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ những chiếc lá còn lại

vẽ cây bước 3

Bước tiếp theo của bản vẽ cây của bạn sẽ có bạn thêm phần còn lại của lá. Sử dụng các đường gợn sóng tương tự, vẽ phần còn lại của ngọn cây, nâng nó vào giữa một chút vì thân cây sẽ đi trong khu vực này.

Đối với giai đoạn này, sử dụng hình ảnh tham khảo sẽ đặc biệt hữu ích. Đối với giai đoạn này, bạn cũng có thể sử dụng bút chì nhạt hơn trước khi chuyển sang bút chì hoặc bút chì sẫm màu hơn.
Nếu bạn sử dụng bút chì nhẹ hơn để vẽ, hãy đảm bảo rằng mực bút của bạn đã khô trước khi bạn xóa các đường bút chì hướng dẫn!

Bước 4 – Bây giờ vẽ vào thân cây

vẽ cây bước 4

Bây giờ bạn đã hoàn thành các lá của cây, vì vậy trong phần tiếp theo, bạn sẽ vẽ trong thân cây.

Đây có lẽ là phần khó nhất của cách vẽ cái cây này, nhưng nó không cần phải phức tạp nếu bạn thực hiện chậm và tham khảo kỹ hình ảnh chúng tôi có ở đây.
Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong xuống từ lá để làm phía bên trái của thân cây. Vẽ một đường ngắn hơn nhiều ở phía bên phải, và sau đó vẽ nhánh đã cắt như bạn thấy trong hình ảnh tham khảo.
Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ phần còn lại của đoạn thẳng xuống từ cành đã cắt. Đối với các bit tiếp theo, chỉ cần vẽ hai đường gần phía trên cùng của trung tâm của thân cây để tạo một khoảng trống như bạn có thể thấy trong hình.
Tất cả những gì còn lại là thêm một vài đường nhỏ ở đáy thân cây và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 5 – Tiếp theo bạn sẽ thêm các chi tiết lá

vẽ cây bước 5

Bản vẽ cây của bạn đã gần hoàn thành vào thời điểm này và chỉ cần một số chi tiết. Đối với bước này, chúng tôi sẽ thêm nhiều đường cong nhỏ vào bên trong của ngọn cây.

Bạn có thể làm những điều này giống như cách chúng xuất hiện trong hình, nhưng bạn cũng có thể thêm các dòng tùy thích!
Thực sự không có cách nào sai để thực hiện những loại chi tiết này và bạn nên thêm chúng theo cách phù hợp với bạn.

Bước 6 – Bây giờ vẽ các chi tiết thân cuối cùng

vẽ cây bước 6

Đến đây, bạn đã gần kết thúc hành trình học vẽ cái cây của mình rồi đấy! Đối với các chi tiết cuối cùng của thân cây, chúng tôi sẽ thêm chủ yếu là các đường thẳng mỏng đi xuống thân cây và một vài đường mảnh hơn để gợi ý các nút thắt trên cây.

Đây là một bước khác mà bạn có thể sao chép các đường trong hình ảnh tham chiếu hoặc sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho các đường vẽ cây của riêng bạn.

Bước 7 – Hoàn thành nó với một số màu

vẽ cây bước 7

Sau đó, bạn đã hoàn thành bức vẽ cây tuyệt vời của mình! Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn thành. Còn một bước thú vị nữa, đó là tô màu cho cây của bạn.

Đối với bước này, bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào! Bạn có thể chọn một cây xanh tươi sáng đẹp mắt hoặc có một số màu đỏ, cam và vàng tuyệt đẹp cho một cây mùa Thu tuyệt đẹp.
Cũng thực sự thú vị khi thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ như sơn acrylic, màu nước, bút màu hoặc bút chì cùng với bất kỳ phương tiện nào bạn yêu thích để tạo ra một số hình ảnh đẹp!
Khi bức vẽ cây của bạn đã hoàn thành và đã tô màu, bạn nên ngẩng cao đầu vì bạn vừa mới học cách vẽ một cái cây!

Bản vẽ cây của bạn đã hoàn thành

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cái cây trong 7 bước này không chỉ hữu ích mà còn rất thú vị khi sử dụng!
Vẽ một cái gì đó mới thường có thể cảm thấy hơi sợ hãi vì bạn không cần phải bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra những hướng dẫn dễ dàng này cho bạn, vì chúng thực sự có thể làm cho quá trình vẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.
Bây giờ bạn đã vẽ cái cây của mình, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình hơn nữa với các chi tiết của riêng bạn!
Ngoài việc chọn màu sắc của bạn, bạn cũng có thể thêm các chi tiết như trái cây và chim vào đó. Bạn thậm chí có thể vẽ trong một nền đẹp, có thể với cầu vồng hoặc ai đó đang nằm dưới gốc cây.
Khả năng để bạn cá nhân hóa cây của mình với các chi tiết của riêng bạn là vô tận!
Sau khi bạn đã hoàn thành và tô màu trong bức vẽ cây đẹp của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!
Chúng tôi luôn thích nhìn thấy sự sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật của tất cả các bạn, vì vậy chúng tôi rất muốn xem những cây tuyệt vời của bạn ra đời như thế nào.

Cách vẽ một cái cây – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ thực vật chỉ trong 9 bước đơn giản!

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về nhiều lợi ích của việc trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để thực sự chăm sóc cây.
Nếu bạn là một trong những người như vậy, tại sao không vẽ một cái cây và thay vào đó đóng khung? Bạn có thể sử dụng nó như một vật trang trí để treo lên tường của bạn.
Nó chắc chắn sẽ nâng cao diện mạo tổng thể và thẩm mỹ cho không gian của bạn.
Chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cái cây được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản. Với hướng dẫn toàn diện này, việc vẽ một chậu cây trở nên dễ dàng hơn.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *