Hướng dẫn Cách vẽ cây xương rồng đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn Cách vẽ cây xương rồng đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một cây xương rồng trong sáu bước với các ví dụ minh họa và các mẹo vẽ nhanh và có thể đủ dễ dàng cho người mới bắt đầu.

 

Vẽ xương rồng từng bước
Vẽ xương rồng từng bước

Bạn có thể xem các giai đoạn vẽ cho cây xương rồng trong hình ảnh xem trước ở trên. Đây là một hướng dẫn khá đơn giản nhưng bạn vẫn nên bắt đầu nó bằng bút chì và tạo những đường nét nhẹ nhàng. Bạn sẽ cần xóa một chút đường viền từ bước một khi chuyển sang bước hai. Bạn có thể làm tối các đường nét của mình sau này bằng bút hoặc bút dạ màu đen.

Bước 1 – Vẽ thân cây xương rồng

Bản vẽ thân cây xương rồng
Bản vẽ thân cây xương rồng

Bắt đầu với một phác thảo đơn giản của thân cây xương rồng. Làm cho hình dạng của nó rộng hơn một chút khi nó đi lên và sau đó thu hẹp lại về phía trên cùng (kết thúc bằng một đường cong).

Bước 2 – Vẽ cánh tay

Bản vẽ cánh tay xương rồng
Bản vẽ cánh tay xương rồng

Trên thùng xe có thêm hai cánh tay cong ngược chiều nhau. Làm cho cả hai hẹp hơn về phía dưới và rộng hơn về phía trên. Cái đầu tiên (bên trái) sẽ ra từ phía sau cây xương rồng một chút. Cái thứ hai (bên phải) sẽ ở phía trước một chút. Khi thêm cánh tay ở phía trước, hãy vẽ nó ngay trên đường viền thân cây và sau đó xóa phần mà nó chồng lên để bạn có một bản vẽ rõ ràng tương tự như ví dụ trên.

Bước 3 – Vẽ đường

Đường vẽ cây xương rồng
Đường vẽ cây xương rồng

Dọc theo thân cây, các cánh tay thêm một số đường để tạo ra loại “sọc” rất đặc trưng của loại xương rồng này.

Bạn có thể sử dụng các đường viền của thân cây / cánh tay làm hướng dẫn khi vẽ chúng vì bạn muốn các “sọc” đi theo hình dạng của chúng.

Bước 4 – Vẽ các Spikes

Kim xương rồng vẽ
Kim xương rồng vẽ

Để thêm bộ chi tiết cuối cùng cho cây xương rồng, bạn có thể vẽ một số kim rải ngẫu nhiên khắp thân và cánh tay của nó.

Bạn có thể làm cho các góc của chúng theo đường cong của cây xương rồng. Ví dụ, các kim trên đỉnh của thân cây nên hướng lên trên nhiều hơn và các kim ở hai bên thường hướng sang một bên. Cũng thử và làm cho các kim có độ dài khác nhau.

Bước 5 – Vẽ một ít cát và hoàn thành bản vẽ đường thẳng

Vẽ đường xương rồng
Vẽ đường xương rồng

Một chút tiếp theo này là tùy chọn nhưng nếu muốn, bạn có thể thêm một ít cát xung quanh đáy cây xương rồng (vì chúng thường mọc trên sa mạc). Để làm điều này, đầu tiên hãy vẽ một cặp đường ở mỗi bên của đáy thân cây để hiển thị mặt đất và sau đó vẽ một số đường cong nhỏ đặt ngẫu nhiên xung quanh nó để gợi ý về cát. Vẽ chúng lớn hơn một chút ở phía trước (về phía dưới cùng của hình ảnh) và nhỏ hơn khi chúng ra phía sau.

Bước 6 – Tô màu cho cây xương rồng

Bản vẽ cây xương rồng
Bản vẽ cây xương rồng

Để tô màu cho cây xương rồng, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào bạn thích (bút chì màu, sơn, bút dạ, v.v.) chỉ cần làm cho nó có màu xanh lục đồng nhất. Làm cho cát có màu vàng (tùy chọn với một chút màu nâu).

Sau khi tô màu xong bức vẽ cây xương rồng, bạn đã hoàn thành khá nhiều việc với hướng dẫn.

Sự kết luận

Một cây xương rồng đơn giản như trên trong các ví dụ không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực để vẽ. Đồng thời, nó cũng không đơn giản đến mức quá cơ bản và nhàm chán. Nếu bạn đã làm theo tất cả các cách mặc dù hướng dẫn hy vọng bạn sẽ thấy vui với nó.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *