Hướng dẫn Cách vẽ chim đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn Cách vẽ chim đơn giản chi tiết từng bước, mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Hướng dẫn này giải thích cách vẽ một con chim từ chế độ xem bên trong sáu bước được minh họa. Con chim được sử dụng làm ví dụ là một con chim chích chòe.

 

Chim từng bước vẽ
Chim từng bước vẽ

Ở trên, bạn có thể xem bản xem trước các giai đoạn khác nhau của hướng dẫn. Trọng tâm là vẽ đường. Nó có thể đặc biệt hữu ích cho những nghệ sĩ mới bắt đầu muốn vẽ một thứ gì đó nghiêm túc hơn nhưng cũng không quá phức tạp.

Bước 1 – Thiết lập các khuynh hướng chính của loài chim

Bản vẽ tỷ lệ cơ thể chim
Bản vẽ tỷ lệ cơ thể chim

Bắt đầu bản vẽ của bạn bằng cách ước tính tỷ lệ tổng thể và hình dạng của đầu và thân của con chim. Bạn muốn có những hình dạng lớn nhất và quan trọng nhất trước tiên.

Lý do để làm điều này là để tránh mắc phải những sai lầm như một phần của cơ thể của con chim không được cân đối so với khác. Nó cũng có thể giúp bạn không phải quay lại nhiều hơn mức cần thiết trong trường hợp bạn mắc lỗi.

Trong trường hợp này, cơ thể sẽ lớn hơn đáng kể so với đầu. Đầu sẽ rất lỏng lẻo giống như một quả trứng. Cơ thể sẽ có một đường cong lớn hơn ở phía dưới với phần lưng phẳng hơn.

Bước 2 – Phác thảo Cánh & Đuôi

Bản vẽ tỷ lệ cánh và đuôi chim
Bản vẽ tỷ lệ cánh và đuôi chim

Thêm hình dạng thô của cánh và đuôi vào bản phác thảo của cơ thể con chim. Khi gấp lại cánh sẽ có phần đáy tròn (chiều rộng bằng một nửa thân) tiếp theo là hình nón giống như hình dạng thu hẹp dần về phía chóp. Vẽ nó cho phù hợp.

Vẽ cái đuôi rộng hơn một chút khi nó ra khỏi cơ thể, tiếp theo là một đầu tròn.

Bước 3 – Vẽ Beak & Feet

Mỏ chim và bàn chân vẽ
Mỏ chim và bàn chân vẽ

Khi bạn đã phác thảo các hình dạng chính của cơ thể, bạn có thể chuyển xuống các phần nhỏ hơn như mỏ và chân.

Vẽ cái mỏ với một đầu nhọn và hình dạng bên trong của nó giống như “cắt” vào đầu khoảng 1/3 chiều dài của nó.

Khi vẽ chân, hãy nhớ rằng chân sau sẽ bị khuất một phần sau chân trước. Chân sau cũng nên được vẽ nhỏ hơn một chút vì nó càng xa người xem (do góc nhìn).

Để biết giải thích về bản vẽ phối cảnh, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ phối cảnh cho người mới bắt đầu

Phần gốc của chân sẽ có một số lông nhỏ xung quanh chúng đi xuống các khớp. Vẽ những vùng này dày hơn phần còn lại của chân như một hình dạng chữ “U” có góc cạnh.

Từ khớp xuống các ngón chân, chân khá thẳng. Vẽ phần của chân trước bằng hai đường thẳng song song và chỉ một phần của chân sau bằng một đường.

Nói chung các loài chim có ba ngón chân ở phía trước chân và một ngón ở phía sau. Trong trường hợp này, ngón chân hướng về phía trước trên mỗi chân sẽ bị ẩn sau các ngón chân khác nên bạn chỉ có thể hiển thị hai ngón chân trên mỗi chân.

Bước 4 – Vẽ mắt và các chi tiết nhỏ hơn khác

Bản vẽ chi tiết chim
Bản vẽ chi tiết chim

Thêm mắt và các chi tiết nhỏ hơn khác của móng vuốt trên bàn chân.

Vẽ các móng mọc từ phần trên / phía trước của các ngón chân với hai đường cong cho mỗi móng nối ở các đầu.

Đầu chim vẽ đường cơ bản
Đầu chim vẽ đường cơ bản

Bạn có thể xem hình vẽ lớn hơn của đầu chim ở trên để dễ nhìn chi tiết hơn.

Vẽ mắt một chút về bên trái của đầu và thêm một hình thứ hai xung quanh nó về cơ bản là dấu vết của hình dạng của mắt (giống như một đường viền). Điều này sẽ chỉ ra mí mắt của con chim.

Ngoài ra, thêm một phần tách giữa phần trên và phần dưới của mỏ. Bạn có thể vẽ cái này với đường cong nhẹ như trong ví dụ.

Bước 5 – Thiết lập các mẫu lông

Bản vẽ tỷ lệ lông chim
Bản vẽ tỷ lệ lông chim

Khi bạn đã vẽ ra tất cả các bộ phận của cơ thể, hãy tạo một số đường xây dựng để xác định các bộ lông vũ khác nhau. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần hai đường trên thân và ba đường trên cánh.

Bước 6 – Thêm Lông vũ & Hoàn thành Bản vẽ Chim

Vẽ đường chim
Vẽ đường chim

Bây giờ trong các phần khác nhau của cơ thể được xác định bởi các đường xây dựng, hãy vẽ các bộ lông khác nhau như thể hiện trong ví dụ trên. Vẽ những thứ này từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Về cơ bản, bạn muốn vẽ một tập hợp trước khi vẽ một tập hợp xuất hiện từ bên dưới nó. Bạn cũng có thể xóa các đường xây dựng cho từng nhóm lông vũ khi bạn vẽ xong.

Sau khi hoàn thành việc thêm lông, bạn có thể hoàn thành bức vẽ con chim bằng cách đi qua nó với các đường đậm hơn / rắn hơn. Nếu bạn cảm thấy tự tin vào khả năng truy tìm của mình, bạn thậm chí có thể làm điều đó với một bút dạ mỏng màu đen. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc mắc lỗi thì chỉ cần tô đậm đường kẻ bằng bút chì có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Vẽ đầu chim
Vẽ đầu chim

Một lần nữa bạn có thể thấy hình vẽ lớn hơn của đầu chim trong ví dụ trên, một lần nữa sẽ làm cho một số chi tiết dễ nhìn hơn.

Tô màu đen đồng nhất vào mắt hoặc tô bóng bằng bút chì nhưng để lại một vùng nhỏ hình bầu dục màu trắng để làm điểm nhấn (ánh sáng phản chiếu từ nó). Bạn cũng có thể tạo cho vùng mí mắt xung quanh mắt một vết sưng nhỏ ở phía trước.

Sự kết luận

Đây là một hướng dẫn khá đơn giản có thể giúp bạn tạo ra một bức vẽ chi tiết và đẹp mắt về một con chim. Nếu bạn là người mới bắt đầu, nó cũng có thể giúp bạn học cách vẽ đúng cách bằng cách làm việc từ tỷ lệ lớn hơn đến chi tiết.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *