Hướng dẫn Cách vẽ cỏ đơn giản chi tiết từng bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một đám cỏ trong sáu bước với các ví dụ hiển thị phân tích chi tiết về quy trình vẽ.

 

Từng bước vẽ cỏ
Từng bước vẽ cỏ

Bạn có thể xem hình minh họa cho từng bước trong hình ảnh xem trước ở trên.

Các lưỡi cắt cỏ có thể khác nhau về kích thước và hình dạng nên việc vẽ chúng không đòi hỏi nhiều độ chính xác. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bắt đầu nó bằng bút chì trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa. Bạn có thể tô đậm các đường của mình trước khi tô màu bằng bút hoặc bút dạ màu đen.

Bước 1 – Vẽ Cánh cỏ nghiêng về phía trước

Lưỡi vẽ cỏ
Lưỡi vẽ cỏ

Bắt đầu bằng cách vẽ một ngọn cỏ đang quay mặt / nghiêng về phía trước (về phía người xem)

Vẽ nó hẹp hơn ở gốc, rộng hơn về phía giữa (với một đoạn uốn cong) và sau đó hẹp hơn một lần nữa kết thúc bằng một đầu nhọn.

Bước 2 – Vẽ cỏ trên mặt

Cánh cỏ vẽ bên
Cánh cỏ vẽ bên

Nhón ra từ phía sau lưỡi kiếm đầu tiên (mỗi bên một chiếc) rút thêm hai lưỡi cỏ.

Vẽ mỗi cái bằng một đường cong mượt mà ở đó cả hai dần dần thu hẹp lại khi chúng đi lên kết thúc bằng các đầu nhọn.

Bước 3 – Vẽ cỏ ở giữa

Lưỡi của cỏ trung tâm bản vẽ
Lưỡi của cỏ trung tâm bản vẽ

Giữa hai ngọn cỏ trước đó thêm hai cái nữa. Để làm cho cỏ trông tự nhiên hơn một chút và ngẫu nhiên, hãy làm một cái khá mỏng so với cái kia. Ngoài ra, bạn có thể vẽ chúng tương tự như hai cái còn lại.

Bước 4 – Thêm nhiều cỏ trên các mặt

Bản vẽ đám cỏ
Bản vẽ đám cỏ

Cúi xuống nhiều hơn và có nhiều đường cong hơn trong hình dạng của chúng so với các cặp trong hai bộ trước, thêm hai lưỡi cỏ nữa.

Đặt chúng ở hai bên của khối.

Bước 5 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường cỏ
Vẽ đường cỏ

Cuối cùng thêm một cặp lưỡi khác (một lần nữa ở hai bên) bên dưới lưỡi trước để hoàn thành đường viền cơ bản của cụm cỏ.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với cách đặt tất cả các lưỡi dao và vẽ lại các đường của bạn bằng bút hoặc bút dạ màu đen. Nếu bạn không có một cái tiện dụng, chỉ cần làm tối chúng bằng bút chì.

Bước 6 – Tô màu cỏ

Vẽ cỏ
Vẽ cỏ

Để tô màu cho cỏ, rõ ràng bạn có thể chỉ cần làm cho nó trở nên xanh. Cả bút lông và bút chì màu đều có thể là một lựa chọn tốt vì chúng có thể giúp bạn dễ dàng lướt qua những phần mỏng của lưỡi dao hơn là những thứ như sơn.

Sự kết luận

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn, việc vẽ cỏ khá dễ dàng vì nó không đòi hỏi nhiều độ chính xác. Các lưỡi cắt cỏ có thể khác nhau về kích thước và hình dạng cũng như độ uốn cong và góc độ của chúng. Tuy nhiên, một điều bạn có thể muốn xem xét nếu bạn muốn có một bức vẽ đẹp hơn là việc thêm các cánh cỏ theo cách mà bạn tạo ra một đám trông cân đối. Một bên không bị nghiêng, lệch hoặc quá dày đặc ở một bên. Tất nhiên, có những lúc bạn cũng muốn những thứ này.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *