Hướng dẫn Cách vẽ con cá heo đơn giản từng bước chi tiết

VietNam Arts Galley  Hướng dẫn Cách vẽ con cá heo đơn giản từng bước chi tiết, các bé cùng phụ huynh tham khảo chi tiết bài viết.

Hướng dẫn Cách vẽ con cá heo đơn giản từng bước chi tiết

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một con cá heo trong chín bước. Nó cung cấp một bản phân tích chi tiết của quá trình vẽ với các giải thích và ví dụ minh họa.

 

Vẽ cá heo từng bước
Vẽ cá heo từng bước

Hướng dẫn này có thể đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu vì nó khá dễ dàng và dạy cách tiếp cận tốt để vẽ (tạo các hình dạng lớn hơn cho đến các chi tiết nhỏ hơn).

Bạn nên thực hiện hướng dẫn này bằng bút chì. Ngoài ra, hãy nhớ tạo các đường sáng mà bạn có thể dễ dàng xóa vì bạn sẽ cần phải xóa một số trong số chúng khi chuyển từ bước này sang bước khác. Nếu đường kẻ của bạn vẫn để lại dấu vết trên giấy sau khi bạn xóa chúng thì có nghĩa là bạn đang nhấn quá mạnh vào bút chì.

Điều quan trọng cần lưu ý là chú cá heo sẽ được vẽ ở chế độ xem 3/4. Điều này sẽ làm cho bản vẽ trông thú vị hơn là chỉ vẽ một bên.

Bước 1 – Vẽ đường viền cơ thể của cá heo

Bản vẽ cơ thể cá heo
Bản vẽ cơ thể cá heo

Trong trường hợp này, cá heo sẽ ở tư thế rất đặc trưng mà chúng có xu hướng thực hiện khi nhảy lên khỏi mặt nước.

Bắt đầu bản vẽ với một đường viền đơn giản của phần thân của nó (được vẽ bằng một đường cong). Nó phải dày hơn về phía đầu và mỏng hơn về phía đuôi.

Bước 2 – Vẽ dạ dày

Vẽ dạ dày cá heo
Vẽ dạ dày cá heo

Ở phần dưới cùng của cơ thể hơn một chút về phía đầu, thêm khu vực dạ dày. Bạn có thể làm điều này chỉ với một đường cong.

Sau đó, bạn có thể xóa một phần của đường viền bên trên nó.

Bước 3 – Vẽ mũi

Vẽ mũi cá heo
Vẽ mũi cá heo

Bây giờ, thêm vòi và một vết sưng nhỏ ngay trên nó cho trán. Bạn có thể phác thảo chúng chỉ với một đường cong cho mỗi cái.

Sau khi thêm mũi, bạn có thể xóa phần đường viền cơ thể đằng sau nó.

Bước 4 – Vẽ đuôi

Vẽ đuôi cá heo
Vẽ đuôi cá heo

Vẽ phần đuôi với nửa phía trước của nó (gần người xem hơn) lớn hơn một chút so với nửa phía xa. Điều này sẽ cung cấp cho bản vẽ một số phối cảnh.

Nếu bạn chưa quen với cách vẽ phối cảnh, hãy xem phần sau:

Hướng dẫn vẽ phối cảnh cho người mới bắt đầu

Bước 5 – Vẽ chân chèo

Vẽ chân chèo cá heo
Vẽ chân chèo cá heo

Về phía phần trên của cơ thể, thêm chân chèo. Vẽ những thứ này với một chút hình dạng sóng trong chúng, một lần nữa làm cho hình trước lớn hơn một chút so với hình ở phía sau.

Cũng nên nhớ rằng một phần của khung nền sẽ bị ẩn sau phần thân khiến nó trông hơi ngắn hơn.

Bước 6 – Vẽ Vây

Bản vẽ vây lưng cá heo
Bản vẽ vây lưng cá heo

Để hoàn thành việc phác thảo các bộ phận cơ thể chính của cá heo, hãy thêm vây trên lưng. Làm cho nó rộng hơn về phía cơ thể và hẹp hơn về phía đầu.

Bước 7 – Vẽ khuôn mặt

Vẽ mặt cá heo
Vẽ mặt cá heo

Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt của cá heo bắt đầu từ miệng, vùng quanh mắt và trán.

Đầu tiên, vẽ vùng mắt định vị nó khoảng nửa giữa đỉnh và cuối đầu. Tiếp theo thêm miệng. Vẽ nó với một hình dạng giống như sóng bắt đầu từ đầu mũi và cuối cùng là khá gần với vùng mắt.

Cuối cùng, bạn có thể thêm một đường cong nhỏ phía trên mũi một chút để nhấn mạnh thêm phần trán.

Bước 8 – Vẽ mắt

Vẽ mắt cá heo
Vẽ mắt cá heo

Vì con mắt trong bản vẽ chính khá nhỏ, một ví dụ cận cảnh về nó được bao gồm

Vẽ mắt cá heo từng bước
Vẽ mắt cá heo từng bước

Trong ví dụ trên, đầu tiên bạn có thể thấy bản vẽ mắt, tiếp theo là vẽ thêm một số chi tiết mí mắt và cuối cùng là hoàn thiện với điểm nhấn.

Bước 9 – Hoàn thành bức vẽ cá heo

Vẽ cá heo
Vẽ cá heo

Để hoàn thành bức vẽ cá heo, bạn có thể thêm một vài chi tiết vào vùng dạ dày như trong ví dụ trên. Thêm một đường cong nhỏ để nhấn mạnh bụng và một đường cong khác (hầu như không đáng chú ý) chạy dọc theo đuôi để cho thấy một loại cá heo tách đôi có xu hướng ở khu vực đó.

Một khi bạn đã hoàn thành khá nhiều bản vẽ, bạn có thể làm tối các đường của mình bằng cách tô lên chúng. Bạn cũng có thể đánh bóng ở bầu mắt (để vùng highlight màu trắng).

Sự kết luận

Vẽ một con cá heo không đặc biệt phức tạp. Tuy nhiên, ngay cả đối với các bản vẽ đơn giản, bạn nên sử dụng cách tiếp cận phù hợp. Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn bắt đầu bản vẽ của mình từ những phần lớn hơn của chủ thể đến phần nhỏ nhất. Vẽ theo cách này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giảm số lần bẻ khóa ngược mà bạn phải làm trong trường hợp bạn mắc lỗi. Nói chung, nó cũng có thể giúp bạn mắc ít lỗi hơn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *