Hướng dẫn cách vẽ con công đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ con công đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Chim công hay còn được gọi là chim công, là một loài chim cỡ trung bình, sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới với khí hậu ấm áp.

Chúng đặc biệt được biết đến với những chiếc lông đuôi sặc sỡ đặc biệt, trải rộng thành một chiếc quạt tuyệt đẹp bao quanh lưng chim và chạm mặt đất cạnh nhau.

Sự nổi tiếng cực độ và vẻ đẹp đặc biệt của chim công đã khiến đây trở thành một hướng dẫn vẽ được yêu cầu cao.

Vì vậy, đây là chúng tôi, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con công, được tổng hợp trong 9 bước dễ dàng và nhanh chóng. Mỗi hướng dẫn đi kèm với một hình ảnh minh họa để giúp bạn làm theo các bước dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy tiếp tục và lấy giấy bút của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một con công – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bắt đầu bằng cách phác thảo một hình tròn hoàn hảo ngay trên giữa tờ giấy của bạn một chút. Sau đó, vẽ một đường nghiêng hình chữ W để tạo một kết cấu lông vũ ở đỉnh đầu.

Hãy nhớ rằng, hãy vẽ bằng nét nhẹ khi tạo phác thảo và phác thảo thô. Điều này để đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng loại bỏ bất kỳ dòng nào khỏi dàn bài mà sau này bạn không cần nữa. Điều này cũng giúp giữ cho bản vẽ của bạn tinh tế và gọn gàng.

Bước 2 – Phác thảo đầu và cơ thể của con công

Ngay bên dưới đầu, vẽ một hình thuôn dài với phần trên hẹp và phần dưới rộng hơn để tạo thân.

Khi được vẽ chính xác, hình dạng của cơ thể sẽ trông khá giống với một cái bình.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ cả hai chân của con công

Vẽ các chân mỏng cạnh nhau bên dưới cơ thể của con công. Đừng quên thêm một bàn chân với ba móng vuốt ở dưới cùng của mỗi chân.

Cố gắng làm cho chân và bàn chân của con công giống nhau nhất có thể.

Bước 4 – Sau đó, vẽ đôi cánh của con công

vẽ con công bước 4

Khứa một đường cong ở mỗi bên của thân con công.

Đường cong phải theo đường viền của cơ thể con công, tạo ra vẻ ngoài của một đôi cánh hoàn toàn tĩnh lặng ở hai bên cơ thể của nó.

Bước 5 – Sau đó, vẽ một nửa số lông vũ

Bây giờ, đã đến lúc vẽ những đặc điểm cơ thể khác biệt nhất của con công, đó là những chiếc lông trên lưng của nó! Nó trông đặc biệt đẹp khi nó trải rộng ra, vì vậy đó chính xác là những gì chúng ta sẽ vẽ trong bước này .

Tiếp tục tạo hình thon dài với phần đáy tròn để tạo chiếc lông vũ thứ nhất đính trên lưng chim công.

Sau đó, lặp lại các bước tương tự cho đến khi có năm chiếc lông vũ cạnh nhau. Điều này tạo thành nửa đầu của bộ lông chim công có hình quạt.

Bước 6 – Bây giờ, hoàn thành các lông vũ được quạt

Draw another five feathers on the other side. Keep in mind that all feathers should have the same width and length.

After completing this step, there should now be a total of ten feathers on the back of the peacock.

Step 7 – Add Patterns on the First Five Feathers

The pattern can be created by simply drawing an upside down narrow droplet shape. Then, draw a smaller shape with a similar form inside the one we drew just now.

Afterwards, draw a semicircle within the shape. That’s it! See, the patterns may look complex, but drawing it is as simple as that!

Draw two patterns on each feather: a big one at the top and a smaller one at the bottom. Take note that only the top pattern will be visible on the feathers in the middle, as shown in the illustration.

Bước 8 – Tiếp theo, Thêm chi tiết về Tất cả các Lông vũ

Lặp lại bước trước và tiếp tục vẽ cùng một mẫu trên mỗi chiếc lông vũ.

Ở bước này, bạn vẽ xong các họa tiết trên cả mười chiếc lông của con công.

Bước 9 – Bây giờ, vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của Peacock

Để hoàn thành bức vẽ của bạn, hãy vẽ mắt và mỏ của con công.

Tiến hành vẽ hai hình bầu dục đứng bên trong khuôn mặt của con công để tạo đường viền cho đôi mắt. Sau đó, vẽ hai vòng tròn nhỏ bên trong mỗi mắt.

Bây giờ, tô bóng toàn bộ mắt ngoại trừ các vòng tròn nhỏ bên trong. Điều này tạo thêm hiệu ứng ấn tượng và làm cho đôi mắt trông như lấp lánh!

Để tạo mỏ, bạn chỉ cần vẽ một hình với một cạnh nhọn ở bên phải và hai cạnh ở bên trái.

Đừng quên thêm một đường viền bên trong mỏ để chỉnh sửa hình dạng và tạo ra sự xuất hiện của lưỡi!

Bạn đã có nó — bạn đã vẽ thành công một con công xinh đẹp! Bây giờ, đã đến phần mà bạn có thể đang chờ đợi, đó là tô màu của con công!

Chim công thường có thân màu xanh lam óng ánh và lông trên lưng của chúng là sự kết hợp của màu xanh kim loại và xanh lục.

Tuy nhiên, có một số loài chim công độc đáo có màu hồng, tím và các sắc tố rực rỡ khác.

Tô màu một con công chắc chắn sẽ rất thú vị vì có nhiều tùy chọn màu sắc để bạn lựa chọn.

Bạn có thể chọn tô màu con công bằng màu gốc của chúng hoặc sử dụng bộ màu tùy chỉnh để tạo ra một con công độc nhất vô nhị. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng màu sắc sẽ trở nên đẹp đẽ!

4 cách khác để làm cho bức vẽ con công của bạn trở nên độc đáo

Tạo một bức chân dung tuyệt đẹp về loài chim xinh đẹp này với những mẹo này cho bức phác thảo con công của bạn!

Bức tranh chúng tôi tạo ra để vẽ con công này rất dễ thương, nhưng nó chỉ là một ví dụ về phong cách bạn có thể sử dụng cho hình ảnh. Chúng tôi thích phong cách hoạt hình, nhưng bạn cũng có thể làm cho nó thực tế hơn.

Đó sẽ là một cách để đi, nhưng làm cho nó trở nên hoạt hình hơn nữa sẽ là một cách khác. Nó tùy thuộc vào sở thích của bạn, vì vậy bạn có thể thay đổi nó thành bất kỳ phong cách nào bạn thích hoặc giữ nguyên như vậy!

Bạn có nghĩ mình sẽ đi theo một phong cách khác không?

Khi bạn biết mình muốn thể hiện phong cách nào, bạn có thể nghĩ đến việc thêm một số con công khác. Bây giờ bạn đã biết cách làm điều đó, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều!

Con công mà chúng tôi vẽ là con đực, nhưng bạn cũng có thể tạo ra con cái bằng cách thay đổi màu sắc và loại bỏ những chiếc lông lớn. Bạn nghĩ bạn muốn có bao nhiêu con công cho bức vẽ con công này?

Thêm một số con công nữa là một cách bạn có thể điền vào bản vẽ này, nhưng bạn có thể có các bổ sung khác! Ví dụ, nếu bạn yêu thích các loại chim khác nhau, bạn có thể thêm chúng vào bản phác thảo con công này.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại động vật khác nhau hoặc thậm chí một số nhân vật người. Không có lý do gì bạn nên chỉ chăm chăm vào những con công, vậy bạn có thể thêm gì cho cảnh này?

Bạn có thể tạo ra tất cả các loại kịch bản vui nhộn!

Chim công đực được biết đến với màu sắc tuyệt vời của chúng, và chúng tôi đã thể hiện điều đó trong ví dụ của mình. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể chơi đùa với màu sắc của bức vẽ con công của riêng mình!

Một cách để làm điều này là xem ảnh những con công thật để bạn có thể thêm các màu sắc khác nhau mà chúng thể hiện. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm cho nó trông thực tế. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ màu nào phù hợp với mình.

Sử dụng các công cụ nghệ thuật như bút màu và bút đánh dấu cũng có thể giúp màu sắc nổi bật!

Bức vẽ con công của bạn đã hoàn thành!

Nếu bạn thích hướng dẫn vẽ này, thì chắc chắn bạn sẽ thích hướng dẫn vẽ các loại chim khác của chúng tôi như vẹt và chim ruồi.

Hãy tiếp tục và xem danh mục “Cách vẽ” của chúng tôi để khám phá thêm các hướng dẫn vẽ thú vị như hướng dẫn này. Bạn muốn vẽ loài chim gì tiếp theo?

Đừng quên khoe kiệt tác của bạn sau khi bạn đã vẽ và tô màu xong con công!

Đừng ngại — bạn đã làm việc chăm chỉ trong việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật đó vì vậy nó chắc chắn đáng được chia sẻ. Đừng lo lắng, chúng tôi chắc chắn rằng nó trông rất ngoạn mục!

Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bức vẽ con công ấn tượng của bạn!

cách vẽ con công trong 9 bước đơn giản

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *