Hướng dẫn cách vẽ con rùa đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ con rùa đơn giản chi tiết từng bước, các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Làm thế nào để vẽ một con rùa từng bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một con rùa hoạt hình trong chín bước. Nó bao gồm các ví dụ minh họa chi tiết và hướng dẫn đơn giản.

Từng bước vẽ con rùa
Từng bước vẽ con rùa

Bạn có thể xem trước các bước vẽ hình con rùa ở trên. Hướng dẫn này cũng bao gồm phân tích từng bước về cách vẽ mặt cũng như vỏ.

Bắt đầu vẽ bằng bút chì và tạo những đường nét nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp bạn sửa sai dễ dàng hơn. Sau này, bạn có thể tô lại các đường của mình bằng bút dạ hoặc bút dạ đen.

Bước 1 – Vẽ phần trên của mai rùa

Bản vẽ trên mai rùa
Bản vẽ trên mai rùa

Đầu tiên hãy vẽ một đường viền của phần trên của mai rùa. Làm cho phần trên của nó tròn hơn và phần dưới của nó phẳng hơn một chút. Cũng tạo cho nó một vết sưng hướng lên ở phía trước và một vết sưng hướng xuống dài hơn một chút ở phía sau.

Bước 2 – Vẽ đáy của vỏ

Bản vẽ mai rùa
Bản vẽ mai rùa

Vẽ phần dưới cùng của vỏ nhỏ hơn đáng kể so với phần trên. Làm cho nó có hình dạng như trong ví dụ trên.

Bước 3 – Vẽ đầu

Bản vẽ đầu rùa
Bản vẽ đầu rùa

Ra khỏi mặt trước của vỏ, vẽ một đường viền của đầu / cổ. Làm cho cổ hơi cong lên trên.

Bước 4 – Vẽ cặp chân đầu tiên

Vẽ chân rùa
Vẽ chân rùa

Đối với mỗi bên của phần dưới của vỏ, thêm bộ chân đầu tiên. Vẽ cả hai hơi nghiêng người về phía trước với một uốn cong ở phía trước. Cũng làm cho cả hai chân dày hơn một chút khi chúng đi xuống.

Bước 5 – Vẽ chân nền

Chân rùa nền vẽ
Chân rùa nền vẽ

Vẽ bộ chân thứ hai (trong nền) đi ra từ phía sau bộ đầu tiên như thể hiện trong ví dụ. Làm cho các phần có thể nhìn thấy hình dạng của chúng tương tự như chân ở phía trước nhưng đặt chúng cao hơn một chút.

Bước 6 – Vẽ khuôn mặt

Bản vẽ mặt rùa
Bản vẽ mặt rùa

Khuôn mặt của con rùa có một chút chi tiết về nó, vì vậy bạn có thể xem chi tiết từng bước về cách vẽ nó trong ví dụ bên dưới.

Từng bước vẽ mặt rùa
Từng bước vẽ mặt rùa

Vì đây là một con rùa trong phim hoạt hình, khuôn mặt của nó sẽ hơi khác so với khuôn mặt của người thật.

Đầu tiên, thêm đường viền của mắt. Bên trong nó, thêm mống mắt và sau đó xóa một chút đường viền của nó để thêm một điểm nổi bật hình bầu dục nhỏ (ánh sáng phản chiếu tạo thành mắt). Cuối cùng là thêm miệng để hoàn thành khuôn mặt của con rùa.

Bước 7 – Vẽ ngón chân

Ngón chân rùa vẽ
Ngón chân rùa vẽ

Bạn có thể xóa một chút đường viền ngoài của bàn chân và thêm các ngón chân / móng tay vào như trong ví dụ. Bạn có thể tạo hình mỗi cái tương tự như một chữ cái lộn ngược “U”.

Bước 8 – Vẽ chi tiết vỏ & hoàn thành bản vẽ đường

Vẽ đường con rùa
Vẽ đường con rùa

Tương tự với khuôn mặt, bạn có thể xem phân tích từng bước của việc vẽ vỏ bên dưới.

Bản vẽ chi tiết mai rùa từng bước
Bản vẽ chi tiết mai rùa từng bước

Đầu tiên hãy vẽ một đường thẳng để chia nó thành phần trên và dưới. Tiếp theo, chia phần dưới cùng thành các đoạn nhỏ hẹp dần khi chúng sang hai bên. Điều này sẽ giúp hiển thị độ cong của vỏ.

Vẽ một tập hợp các phân đoạn khác ở phần trên của vỏ. Một lần nữa, làm cho chúng thu hẹp hơn khi chúng sang hai bên. Đưa cho chúng các đầu nhọn ở đầu trên của chúng và từ các đầu nhọn đó vẽ các đường sẽ tạo ra tập hợp các đoạn cuối cùng của vỏ.

Sau khi thực hiện xong các chi tiết này, hãy xác nhận rằng bản vẽ của bạn trông đẹp và dùng bút hoặc bút đánh dấu màu đen quét qua. Bạn cũng có thể tô màu đen vào tròng đen của mắt nhưng hãy để phần tô sáng chồng lên nhau bởi màu trắng.

Bước 9 – Tô màu cho Rùa

Bản vẽ con rùa
Bản vẽ con rùa

Để tô màu cho con rùa, bạn có thể làm cho phần thân chính của nó có màu vàng nhạt / xanh lục. Làm cho phần trên của vỏ có màu nâu và phần dưới có màu vàng. Bạn cũng có thể làm cho các ngón chân / móng tay bị vàng.

Để có được màu sắc tương tự như sơn gốc nước hoặc bút chì màu có thể là những lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn một bản vẽ trông sáng sủa hơn, bạn có thể sử dụng bút đánh dấu để thay thế.

Sự kết luận

Chú rùa hoạt hình được sử dụng làm ví dụ trong hướng dẫn này không quá phức tạp nhưng đồng thời cũng có một số chi tiết để hình vẽ không quá đơn giản. Hy vọng rằng việc phân tích từng bước của quy trình vẽ sẽ giúp bạn dễ dàng làm theo.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *