Hướng dẫn cách vẽ con sư tử đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ con sư tử đơn giản chi tiết từng bước, mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Làm thế nào để vẽ một con sư tử đầy đủ cơ thể từng bước

Hướng dẫn từng bước này cho thấy cách vẽ toàn bộ cơ thể của một con sư tử từ chế độ xem bên với các ví dụ vẽ minh họa cho từng bước.

 

Từng bước vẽ sư tử
Từng bước vẽ sư tử

Xin lưu ý rằng hình vẽ cũng thể hiện phiên bản “không có bờm” của sư tử có thể được áp dụng để vẽ một con sư tử cái hoặc một con sư tử con.

Nếu bạn đang làm theo hướng dẫn sử dụng bút chì và giấy, hãy nhớ vẽ các đường nhạt mà bạn có thể dễ dàng xóa trong ít nhất năm bước đầu tiên của hướng dẫn.

Bước 1 – Vẽ các hình dạng đơn giản của đầu và cơ thể sư tử

Bản vẽ tỷ lệ cơ thể sư tử
Bản vẽ tỷ lệ cơ thể sư tử

Bắt đầu vẽ sư tử trước tiên bằng cách phác thảo hình dạng cơ bản của cơ thể và đầu của nó. Ở giai đoạn này, hãy bỏ đi bất kỳ chi tiết nào nhỏ hơn. Mục tiêu của bước này và hai bước sau là tạo ra một hình dạng tổng thể thô của sư tử và so sánh tỷ lệ của các bộ phận cơ thể chính của nó với nhau.

Ở bước này, hình dạng chính của phần thân phải rất giống hạt đậu và mõm có thể hơi giống cái xô. Thêm một đường cong từ vùng mõm / cổ sẽ xác định má và một đường cong khác để xác định đỉnh đầu.

Tại thời điểm này, bạn có thể chỉ cần nối đầu / cổ bằng hai đường để thiết lập cổ.

Bạn cũng có thể vẽ một vài đường ngang để giúp ước tính chiều dài của chân.

Bước 2 – Vẽ chân

Chân sư tử vẽ
Chân sư tử vẽ

Bây giờ vẽ các hình dạng đơn giản của chân trước và chân sau như trong ví dụ trên. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng chủ yếu là các đường thẳng với một vài đường cong cơ bản xung quanh các khớp và hai đường cong lớn hơn để biểu thị các khu vực phía trước phía trên của bàn chân.

Bước 3 – Vẽ đuôi và tai

Bản vẽ xây dựng toàn thân của sư tử
Bản vẽ xây dựng toàn thân của sư tử

Vẽ đôi tai đi qua phần giữa của đường cong trên cùng của đầu hơi chếch về phía mõm. Thêm phần đuôi theo hình dạng sóng dày hơn về phía gốc và mỏng hơn về phía ngọn. Sư tử cũng có một chiếc bàn chải giống như chùm lông ở cuối đuôi và đối với giai đoạn này, bạn chỉ cần phác thảo hình dạng chung của chiếc bàn chải đó bằng những đường cong tho.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có bản vẽ đường xây dựng cơ bản hoàn chỉnh của cơ thể sư tử.

Bước 4 – Vẽ Hình dạng Đường viền Hữu cơ của Sư tử

Bản vẽ phác thảo sư tử
Bản vẽ phác thảo sư tử

Bây giờ, tinh chỉnh bản vẽ đường xây dựng thành hình dạng hữu cơ hơn (không bao gồm mũi / miệng và khu vực cuối đuôi) của con sư tử bằng cách thêm các đường cong nhỏ hơn và đường cong dọc theo cơ thể của nó.

Sau đó, vẽ ở chân trước và chân sau thứ hai ở “phía xa” của sư tử. Vẽ các chân này nhỏ hơn một chút so với các chân trên tập hợp các chân hướng về phía người xem để thể hiện một số góc nhìn.

Để được giải thích chi tiết về bản vẽ phối cảnh, xem:

Hướng dẫn vẽ phối cảnh cho người mới bắt đầu

Bước 5 – Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt & ngón chân

Mặt sư tử vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt
Mặt sư tử vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt

Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt (xem hình vẽ cận cảnh bên dưới) và ngón chân.

Theo quan điểm này, bạn thường chỉ có thể nhìn thấy hai hoặc ba ngón chân của sư tử trên mỗi bàn chân. Bạn có thể phác thảo từng ngón chân chỉ bằng một đường cong.

Sư tử mặt xem bên phác thảo bản vẽ
Sư tử mặt xem bên phác thảo bản vẽ

Vẽ mắt sư tử với phần trên cùng của mống mắt / và đồng tử được che bởi mí mắt trên (nếu không sư tử sẽ trông giống như đang có một cái nhìn điên cuồng). Thêm một đôi đường xác định hình dạng của đuôi mắt bên trong hơi chạy xuống mõm và nối một khoảng cách xa mắt.

Thêm mũi với mặt trước rộng hơn, sau đó biến đổi thành một đường cong cũng như tủy.

Làm cho vùng miệng / môi trước hơi thụt vào trong đầu và vẽ hình dạng của chính miệng trước theo hướng xuống dưới và sau đó theo hướng dốc lên.

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ đường “Không có bờm”

Sư tử vẽ không bờm
Sư tử vẽ không bờm

Đối với bước này, bạn có thể vẽ các chi tiết nhỏ hơn của cơ thể sư tử, chẳng hạn như một số gợi ý về bộ lông dọc theo đầu / mặt (mô tả bên dưới) cũng như các cụm lông riêng lẻ ở cuối đuôi.

Bàn chân sư tử vẽ
Bàn chân sư tử vẽ

Vẽ các móng vuốt mọc từ khoảng giữa mỗi ngón chân và uốn cong xuống dưới. Rõ ràng là bạn sẽ muốn vẽ từng móng dày hơn về phía gốc và mỏng hơn về cuối.

Sư tử mặt nhìn bên bản vẽ không có bờm
Sư tử mặt nhìn bên bản vẽ không có bờm

Bạn có thể xem chi tiết của khuôn mặt trong ví dụ cận cảnh ở trên.

Vẽ một số gợi ý lông ở bên trong tai, dọc theo đỉnh mắt và dưới cằm.

Sau khi bạn hoàn thành khuôn mặt, hãy vẽ các móng vuốt và đưa ra một số gợi ý về xương và cơ dọc theo chân sau.

Cuối cùng cũng vẽ các móng vuốt và các ngón chân nhỏ dọc theo mặt sau của chân trước. Bạn sẽ có khá nhiều nét vẽ hoàn chỉnh của sư tử sau khi bạn hoàn thành. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn nó trở thành một con sư tử cái hoặc một con sư tử nhỏ hơn, bạn có thể chỉ cần xem lại bản vẽ của mình với các đường đậm hơn và chuyển sang bước cuối cùng để thêm râu.

Nếu bạn muốn vẽ bờm (và một số chi tiết khác của lông), hãy tiếp tục tô đậm các đường và chuyển sang bước tiếp theo

Bước 7 – Vẽ bờm và các cục lông bổ sung

Vẽ bờm sư tử
Vẽ bờm sư tử

Hình dạng của bờm sư tử khá ngẫu nhiên. Nhìn chung, phần tóc quanh đỉnh đầu có xu hướng dài ra hướng về phía trước nhiều hơn một chút và sau đó chuyển sang dạng uốn cong về phía sau dọc theo hình dạng của cổ. Phần tóc dưới cùng của bờm sẽ rủ xuống hoặc hướng ra sau một chút.

Toàn bộ bờm về cơ bản sẽ bao gồm những cục lông nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau. Cố gắng và vẽ các cụm với các đường cong và xoắn khác nhau một chút nhưng đồng thời cố gắng và tôn trọng hướng chung của tóc như đã mô tả ở trên.

Sau khi làm xong chiếc bờm, bạn có thể thêm một ít tóc dọc theo vùng bụng. Sau đó, bạn cũng có thể thêm những đám lông nhỏ dọc theo khu vực “khuỷu tay” về phía đầu của chân trước cũng như xung quanh đầu của các ngón chân hướng về phía sau.

Bước 8 – Dọn dẹp bản vẽ

Sư tử vẽ không có râu
Sư tử vẽ không có râu

Đối với bước đơn giản này, xóa bất kỳ phần nào trên cơ thể được bao phủ bởi lông và đi qua bản vẽ của bạn với các đường đậm hơn.

Bước 9 – Thêm râu và hoàn thành bức vẽ sư tử

Vẽ sư tử
Vẽ sư tử

Đối với bước cuối cùng này, bạn có thể thêm râu để hoàn thành bức vẽ sư tử.

Mặt sư tử xem mặt bên bản vẽ
Mặt sư tử xem mặt bên bản vẽ

Bạn có thể thấy hình vẽ cận cảnh của đầu sư tử ở trên.

Bản vẽ râu sư tử
Bản vẽ râu sư tử

Râu có xu hướng phát triển từ một tập hợp các chấm ở phần trên của khu vực miệng sư tử. Sư tử thường có một số hàng ngang gồm các chấm này dọc theo khuôn mặt của chúng với các chấm bên ngoài nhỏ hơn và các chấm ở giữa lớn hơn.

Tùy thuộc vào mặt của hình vẽ của bạn, bạn có thể thử làm cho râu dày hơn về phía gốc và mỏng hơn về phía ngọn. Điều này có thể khó thực hiện hơn trong một bức vẽ nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn thấy trường hợp đó xảy ra, chỉ cần vẽ những chiếc ria với cùng độ dày trong suốt.

Ngoài ra, hãy thử tạo những đường cong khác nhau cho râu và thay đổi độ dài của chúng để trông chúng tự nhiên hơn.

Sự kết luận

Sư tử có thể là một con vật khá khó vẽ, đặc biệt là nếu bạn muốn vẽ toàn bộ cơ thể. Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vẽ một cái.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *