Hướng dẫn cách vẽ con tê giác đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ con tê giác đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn nhanh này cho thấy cách vẽ một con tê giác từng bước từ chế độ xem bên, từ bản phác thảo xây dựng cơ bản đến bản vẽ đường hoàn thiện.

 

Từng bước vẽ tê giác
Từng bước vẽ tê giác

Xin lưu ý rằng đây là một hướng dẫn ngắn nhưng có phần nâng cao. Mặc dù nó không quá khó nhưng nó không cung cấp bảng phân tích chi tiết như một số hướng dẫn khác ở đây.

Bạn nên thực hiện hướng dẫn này bằng bút chì.

Bước 1 – Lập bản vẽ xây dựng

Bản vẽ xây dựng Rhinoceros
Bản vẽ xây dựng Rhinoceros

Bắt đầu bằng cách tạo một bản vẽ xây dựng thô của Tê giác. Bạn có thể phác thảo hầu hết các bộ phận của cơ thể nó bằng các đường thẳng hoặc đường cong đơn giản mà không cần vẽ bất kỳ đường cong nhỏ hơn nào.

Hãy chắc chắn để vẽ những đường rất nhẹ mà bạn có thể dễ dàng xóa. Các đường trong ví dụ đã được làm tối để dễ nhìn hơn. Những dòng này nên xác định các tính năng đặc trưng nhất của chủ đề cụ thể này theo cách đơn giản hóa. Họ nên thiết lập tỷ lệ chính xác của các bộ phận cơ thể khác nhau trong mối quan hệ với nhau và thiết lập hình dạng chung của chúng.

Ví dụ: Chiếc sừng có thể được phác thảo chỉ bằng hai đường cong đơn giản. Đỉnh đầu có dạng đường sóng đặc trưng đi từ sừng đến phía sau vùng đầu / cổ. Cơ thể rất lớn so với đôi chân khá nhỏ với phần lưng hơi thẳng và phần dưới cong. Chân trước khá thẳng với các khúc cua hầu như không đáng chú ý trong khi chân sau có phần uốn cong về phía sau rõ ràng. Hình dạng tổng thể của chân mỏng dần về phía mặt đất trong khi bàn chân rộng hơn khi chúng đi xuống khỏi chân.

Một bản vẽ xây dựng như bản vẽ này rất quan trọng (đặc biệt đối với một chủ thể khá phức tạp như động vật) vì nó cho phép dễ dàng chỉnh sửa / sửa đổi. Nếu bạn vẽ đầy đủ từng phần cơ thể trước khi chuyển sang phần tiếp theo, bạn có thể sẽ phải thực hiện nhiều thao tác bẻ ngược hơn nếu bạn mắc lỗi. Bạn cũng sẽ có nhiều khả năng mắc lỗi nếu bắt đầu bản vẽ với những chi tiết nhỏ mà không xem con tê giác một cách tổng thể.

Để biết thêm các phương pháp vẽ hay, hãy xem:

Bước 2 – Tạo một bản vẽ phác thảo với các chi tiết cơ bản

Bản vẽ phác thảo con tê giác
Bản vẽ phác thảo con tê giác

Bên trong “khung” của bản vẽ xây dựng, bây giờ bạn có thể phác thảo hình dạng hữu cơ bên ngoài của tê giác và bắt đầu thêm một số chi tiết nhỏ hơn của cơ thể nó.

Vẽ các đường cong và khúc cua nhỏ hơn để xác định hình bóng của nó và thêm các chi tiết như tai / các đặc điểm trên khuôn mặt, đuôi, ngón chân và các nếp nhăn trên da của nó.

Bước 3 – Thêm các chi tiết nhỏ hơn của phần thân

Tê giác đường vẽ
Tê giác đường vẽ

Tiếp tục làm việc theo cách của bạn đến các chi tiết nhỏ hơn và tinh chỉnh bất kỳ đường xây dựng nào thành một bản vẽ hữu cơ hơn. Thêm tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt, thêm một số nếp nhăn và hoàn thiện đường nét hữu cơ tổng thể của từng bộ phận cơ thể.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ Tê giác

Tê giác vẽ
Tê giác vẽ

Để kết thúc bản vẽ, hãy xác định rõ hơn các nếp gấp / nếp nhăn của da tê giác và cũng có thể vẽ một số gợi ý về xương sườn và xương xung quanh các khớp nối của chân sau.

Nhiều nếp gấp rất nhỏ sẽ nằm bên dưới sừng đi xuống mũi, bên dưới mắt và dưới cùng của tai. Tê giác cũng thường có một số nếp gấp dọc cổ chuyển thành phần trên của chân trước.

Khi bạn hoàn tất việc thêm tất cả các chi tiết, bạn sẽ hoàn thành hướng dẫn.

Sự kết luận

Tê giác là loài động vật khá khó vẽ do cơ thể chúng có hình dạng bất thường. Khi vẽ một thứ gì đó quá phức tạp, bạn nên bắt đầu với một bản phác thảo xây dựng cơ bản. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng ước tính kích thước và hình dạng của các bộ phận cơ thể khác nhau.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *