Hướng dẫn cách vẽ dòng sông đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ dòng sông đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Cách vẽ một dòng sông – Hướng dẫn từng bước – Vẽ sông chỉ trong 8 bước dễ dàng!

Có vài điều khá thư giãn như ngồi bên một dòng sông yên tĩnh và thưởng thức các cảnh quan và âm thanh.

Chúng cũng là một đặc điểm tuyệt đẹp của bất kỳ cảnh quan nào mà chúng được tìm thấy, và do đó chúng thường được giới thiệu trong các tác phẩm nghệ thuật và các phương tiện truyền thông khác.

Mặc dù bạn có thể đã nhìn thấy một dòng sông theo cách này hay cách khác trong cuộc sống của mình, nhưng bạn vẫn có thể không biết chính xác bạn có thể học cách vẽ một dòng sông như thế nào.

Tuy nhiên, hướng dẫn mà bạn sắp xem qua sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện!

Hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách vẽ một dòng sông sẽ cho bạn thấy rằng việc vẽ chủ đề này có thể thú vị như trôi theo dòng chảy yên bình!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một dòng sông – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Con sông này bạn sẽ vẽ sẽ có một cái cây đứng trên nó, và cái cây này là thứ bạn sẽ vẽ đầu tiên trong hướng dẫn cách vẽ một dòng sông này.

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với phần ngọn của cây, bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo đầu tiên của chúng tôi. Bạn sẽ sử dụng rất nhiều đường cong để tạo tán lá của cây.

Tất cả các đường cong này sẽ kết nối với nhau để tạo thành một tán cây có phần kiểu cách.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ thân cây

Bây giờ bạn đã có ngọn cây trong bản vẽ sông của mình, bạn có thể vẽ thân cây cho nó trong bước tiếp theo này.

Để làm điều này, bạn sẽ sử dụng thêm hai đường cong đi xuống từ tán cây. Sau đó, bạn có thể thêm hai đường nữa ở đầu trung tâm cho ngã ba của các cành.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ phong cảnh trong nền

Bây giờ bạn đã hoàn thành cái cây, vì vậy trong phần hướng dẫn này của chúng tôi về cách vẽ một dòng sông, chúng tôi sẽ bắt đầu với phong cảnh trong nền.

Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng một đường rất cong nhẹ trên hình và đi ra phía sau cái cây. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một số đường cong và gập ghềnh ở bên phải của phong cảnh.

Điều này sẽ phục vụ như một số bụi cây trên cảnh quan.

Bước 4 – Tiếp theo, bắt đầu dòng sông

Cuối cùng đã đến lúc bắt đầu vẽ phần sông trong bản vẽ sông của bạn! Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần vẽ một đường lượn sóng đi xuống phía bên trái của hình ảnh.

Sau đó, sẽ có một đường ngang nối với đường thẳng đó với nhiều bụi cây hơn ở phía trên. Nếu điều đó nghe có vẻ hơi khó hiểu thì hình ảnh tham chiếu sẽ hướng dẫn bạn cách nó trông như thế nào.

Bước 5 – Bây giờ, vẽ phía bên phải của dòng sông với nhiều chi tiết hơn

Chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhiều dòng sông trong bước này của hướng dẫn cách vẽ dòng sông. Để làm điều này, chỉ cần thêm một đường lượn sóng khác đi xuống bên phải của đường bạn đã vẽ trước đó.

Điều này sẽ quan tâm đến cả hai bên sông, nhưng trước khi bạn tiếp tục, có một vài chi tiết cần thêm vào.

Đầu tiên, sử dụng một số hình dạng tròn, bạn có thể thêm một số tảng đá lớn vào giữa sông. Sau đó, sử dụng thêm một số đường răng cưa, bạn có thể thêm một số cỏ ở hai bên và ở gốc cây.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ thêm một số chi tiết cây cho cảnh quan

Hai bước tiếp theo sẽ là tất cả về việc xây dựng cảnh quan một chút với một số chi tiết cuối cùng.

Đối với phần này của bức vẽ sông của bạn, bạn chỉ cần thêm một số đường gập ghềnh để tạo ra các ngọn cây trong nền của phong cảnh.

Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này và bạn đã sẵn sàng cho các chi tiết cuối cùng!

Bước 7 – Tiếp theo, vẽ một số chi tiết cuối cùng

Đã gần đến lúc bắt đầu tô màu trong bản vẽ của bạn, nhưng trước khi bạn thực hiện, chỉ cần thêm một số chi tiết trong hướng dẫn cách vẽ sông này.

Các chi tiết chính sẽ nằm ở chính dòng sông khi chúng tôi làm cho nó trông giống như có một số dòng chảy đến dòng sông này. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách thêm một số đường lượn sóng như trong hình ảnh tham khảo.

Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này, nhưng trước khi tiếp tục, bạn cũng có thể thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn có thể muốn!

Có lẽ bạn có thể thêm một số chi tiết nhỏ hơn như vịt hoặc cá trên sông hoặc thậm chí thêm một gia đình thư giãn bên sông. Bạn nghĩ mình sẽ hoàn thành hình ảnh này như thế nào?

Bước 8 – Bây giờ hoàn thành bản vẽ sông của bạn với một số màu

Điều đó đưa bạn đến bước cuối cùng của bản vẽ dòng sông của bạn và đây là bước bạn có thể thỏa sức tô màu nó.

Đối với hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số màu xanh lá cây , xanh lam, nâu và xám đáng yêu để điền vào hình ảnh của chúng tôi. Đây là một bước mà bạn có thể sáng tạo với nó và đặt sức hút của riêng bạn vào nó!

Bạn thậm chí có thể tạo ra các mùa khác nhau như mùa đông hoặc mùa thu chỉ với màu sắc mà bạn sử dụng.

Thay đổi các phương tiện bạn sử dụng cũng có thể là một cách tuyệt vời để sáng tạo với màu sắc của bạn, vì vậy hãy đảm bảo thử nghiệm và xem bạn nghĩ ra gì.

5 Mẹo Để Vẽ Dòng Sông Của Bạn Đẹp Hơn!

Đi theo dòng chảy khi chúng tôi làm cho bản phác thảo dòng sông của bạn thậm chí còn tốt hơn!

Với bản vẽ dòng sông này, chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi không thêm quá nhiều chi tiết để giữ cho nó đơn giản hơn. Thêm một số chi tiết nhỏ hơn thực sự có thể tạo ra một thế giới khác biệt!

Những chi tiết này có thể đơn giản như thêm một số trái cây trên cây hoặc có thể một số cá trên sông. Các đường kẻ nhỏ có thể được sử dụng cho các kết cấu cỏ và vỏ cây.

Đó chỉ là một lựa chọn nhỏ của các chi tiết nhỏ mà bạn có thể thêm vào, nhưng bạn có thể nghĩ đến điều gì khác?

Các chi tiết nhỏ là rất tốt, nhưng bạn cũng có thể đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách thêm các yếu tố lớn hơn. Ví dụ, bức vẽ dòng sông này sẽ trông tuyệt vời nếu có thêm một vài cây và đá.

Hoặc, có thể bạn có thể thêm một số động vật hoang dã vào cảnh. Các chi tiết lớn hơn kết hợp với các chi tiết nhỏ hơn có thể làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trông tuyệt vời hơn.

Chúng tôi đã tạo ra một ngày nắng bình dị cho bản phác thảo dòng sông này, nhưng bạn có thể sử dụng các cài đặt và hiệu ứng thời tiết khác nhau. Có thể bạn thích một khung cảnh ngày mưa hoặc ban đêm hơn.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt của hình ảnh bằng cách thêm một vài yếu tố. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách các màu có thể được sử dụng để đạt được những vẻ ngoài khác nhau.

Khi nói đến màu sắc, có hai khía cạnh bạn có thể chơi. Đầu tiên là màu sắc. Các loại màu sắc bạn sử dụng có thể thay đổi đáng kể tâm trạng của tác phẩm nghệ thuật.

Đối với một ngày mưa gió, bạn sẽ muốn một số màu nhẹ hơn, tối hơn. Tuy nhiên, màu sáng hơn sẽ là tốt nhất cho loại ngày mà chúng ta đã tạo trong ví dụ.

Bạn sẽ chọn những màu gì?

Khía cạnh thứ hai của màu sắc cho bản vẽ dòng sông này sẽ là các công cụ và phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng. Các phương tiện có thể được kết hợp với các lựa chọn màu sắc của bạn để đạt được vẻ ngoài mà bạn mong muốn.

Ví dụ, màu nước sẽ được kết hợp tốt nhất với màu sáng hơn để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, bút màu và bút dạ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những màu sắc đậm hơn.

Đừng ngại thử nghiệm với các phương tiện và sự kết hợp khác nhau!

Bản vẽ sông của bạn đã hoàn thành!

Với các chi tiết và màu sắc cuối cùng được thêm vào, điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách vẽ dòng sông này!

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp này, bạn sẽ vẽ nó có thể trông có vẻ phức tạp, nhưng hướng dẫn này được thực hiện để cho bạn thấy nó có thể dễ dàng và thú vị như thế nào để vẽ.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thực sự thích làm việc cùng với chúng tôi về hướng dẫn này!

Giờ đây, bạn có thể đưa bản vẽ này đi xa hơn nữa với những nét vẽ và yếu tố của riêng bạn.

Bạn có thể chuyển đổi các chi tiết, thêm một số yếu tố hoàn toàn mới hoặc thử nghiệm với các phương tiện và công cụ nghệ thuật thú vị khác nhau. Hãy chắc chắn để sáng tạo và xem điều gì sẽ xảy ra!

Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời để bạn thưởng thức trên trang web của chúng tôi khi bạn đã sẵn sàng để vui hơn! Hãy nhớ đăng ký thường xuyên vì chúng tôi thường xuyên tải lên những cái mới.

Sau khi bản vẽ dòng sông của bạn hoàn thành, chúng tôi cũng hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem sự sáng tạo tuyệt vời của bạn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *