Hướng dẫn Cách vẽ hoa hướng dương đẹp đơn giản từng bước chi tiết

Dhbdesign.vn xin Hướng dẫn Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản từng bước chi tiết, các bé và phụ huỳnh tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn này cho thấy một cách dễ dàng để vẽ một bông hoa hướng dương. Nó bao gồm tổng cộng chín bước với các ví dụ minh họa và các mẹo vẽ nhanh.

 

Vẽ hoa hướng dương từng bước
Vẽ hoa hướng dương từng bước

Bạn có thể xem bản xem trước của các bước vẽ trong ví dụ trên.

Trọng tâm của hướng dẫn này là tạo ra một bản vẽ đơn giản nhưng đồng thời trông nghiêm túc để có thể tạo ra một danh mục đầu tư đẹp.

Vẽ một cái gì đó như thế này có thể đặc biệt tốt cho người mới bắt đầu vì nó không yêu cầu đổ bóng phức tạp và có thể dễ dàng tha thứ cho những sai sót. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bắt đầu bằng bút chì kẻ những đường nhạt mà bạn có thể dễ dàng xóa đi. Bạn có thể làm tối các đường của mình sau này bằng cách quét qua chúng.

Bước 1 – Vẽ tâm của hoa hướng dương

Bản vẽ trung tâm hoa hướng dương
Bản vẽ trung tâm hoa hướng dương

Bắt đầu bằng cách phác thảo phần trung tâm của hoa hướng dương bằng cách vẽ một vòng tròn. Hãy chắc chắn đặt nó theo cách mà bạn vẫn có một số chỗ cho các cánh hoa ở trên và nhiều chỗ cho thân và lá bên dưới. Tiếp theo, vẽ một vòng tròn thứ hai nhỏ hơn bên trong hình đầu tiên.

Những hình tròn này không cần phải có hình dạng hoàn hảo nhưng hãy cố gắng và đừng để chúng quá cong vênh.

Bước 2 – Vẽ cánh hoa tiền cảnh

Cánh hoa hướng dương vẽ
Cánh hoa hướng dương vẽ

Xung quanh phần trung tâm của hoa hướng dương bắt đầu thêm các cánh hoa. Bạn có thể tạo hình dạng của những thứ này hơi ngẫu nhiên nhưng nhìn chung chúng phải hẹp hơn ở gần gốc, rộng hơn về phía giữa và sau đó lại hẹp hơn về phía chóp. Bạn cũng có thể vẽ một số trong số chúng chồng lên nhau và cách nhau một vài khoảng cách.

Điều dễ dàng khi vẽ bộ cánh hoa đầu tiên này là bạn không phải lo lắng nếu hình dạng kết hợp của những cánh hoa này trông hơi không đồng đều. Bạn có thể điều chỉnh mọi thứ trong bước tiếp theo.

Bước 3 – Vẽ cánh hoa nền

Hoa hướng dương nền cánh hoa
Hoa hướng dương nền cánh hoa

Nhón ra từ phía sau bộ cánh hoa đầu tiên mà bạn có thể vẽ ở bộ thứ hai. Sử dụng những thứ này để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào và để cân bằng hình dạng tổng thể của hoa hướng dương.

Bước 4 – Vẽ thân cây

Bản vẽ thân hoa hướng dương
Bản vẽ thân hoa hướng dương

Đối với bước nhanh này, hãy vẽ thân cây với một đường cong nhẹ và làm cho nó hơi dày hơn về phía dưới và mỏng hơn về phía trên.

Bước 5 – Vẽ những chiếc lá

Lá hướng dương vẽ
Lá hướng dương vẽ

Lá hướng dương có hình hơi giống trái tim. Trong trường hợp này, chúng cũng sẽ được xem ở một góc độ. Để hiển thị điều này, hãy vẽ chúng mỏng hơn nếu bạn đang nhìn trực tiếp vào phần trên hoặc dưới cùng của chiếc lá.

Chiếc lá ở phía trước sẽ hơi hướng về phía người xem. Chiếc lá ở phía sau sẽ hướng ra xa và phần gốc của nó sẽ bị che khuất một phần sau thân cây.

Bước 6 – Phác thảo hình dạng hữu cơ của trung tâm

Bản vẽ chi tiết trung tâm hoa hướng dương
Bản vẽ chi tiết trung tâm hoa hướng dương

Bây giờ tạo cho tâm của bông hoa hướng dương một hình dạng không đồng đều hơn bằng cách đi qua hai vòng tròn đã vẽ trước đó với một đường “gập ghềnh”.

Điều này sẽ mang lại cho hoa hướng dương một cái nhìn tự nhiên / hữu cơ hơn.

Bước 7 – Vẽ các nếp gấp cánh hoa

Hướng dương cánh hoa nếp gấp bản vẽ
Hướng dương cánh hoa nếp gấp bản vẽ

Thêm một số nếp gấp cho cánh hoa bằng cách vẽ một vài đường lượn sóng ở gốc của chúng. Số lượng các nếp gấp cho mỗi cánh hoa có thể hơi ngẫu nhiên nhưng nhìn chung nên đủ từ một đến ba đường.

Bước 8 – Thêm các đường gân lá và hoàn thành bản vẽ đường thẳng

Vẽ đường hướng dương
Vẽ đường hướng dương

Chạy dọc theo lá vẽ một vài đường gân lá. Bạn không cần phải vẽ nhiều những thứ này mà thay vào đó chỉ đủ để gợi ý về chúng ở đó.

Sau khi hoàn thành việc thêm các đường gân, bạn có thể theo dõi toàn bộ bản vẽ của mình bằng các đường bút chì đậm hơn.

Bước 9 – Thêm một số bóng và hoàn thành bản vẽ hoa hướng dương

Vẽ hoa hướng dương
Vẽ hoa hướng dương

Để làm cho bông hoa hướng dương nổi bật hơn một chút so với một bức vẽ đơn giản, bạn có thể tô bóng cho nó một chút.

Tô màu xám đậm vào chính giữa (nơi có hạt) và viền xung quanh có màu xám nhạt hơn.

Sự kết luận

Hoa hướng dương trong ví dụ này không phải là ảnh chân thực nhưng đồng thời nó vẫn trông giống như một bức vẽ nghiêm túc và không quá cách điệu hoặc hoạt hình. Nếu hoàn thành tốt một bản vẽ như thế này có thể tạo ra một danh mục đầu tư đẹp cho một nghệ sĩ mới bắt đầu / trung cấp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *