Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ hoa sen đơn giản chi tiết từng bước, các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Cách vẽ một bông hoa sen – Hướng dẫn từng bước – Vẽ hoa sen chỉ trong 8 bước đơn giản!

Có rất nhiều loài hoa đẹp và tuyệt vời khác nhau trong tự nhiên. Mọi người yêu hoa vì vẻ đẹp và màu sắc mà chúng mang lại cho thế giới, và hoa sen là một trong những loài được yêu thích nhất.

Những vẻ đẹp nổi này tượng trưng cho sự thuần khiết và tái sinh, và vẻ ngoài đặc biệt của chúng có thể khiến bạn rất thú vị khi học cách vẽ một bông hoa sen.

Nếu bạn muốn vui vẻ khi học cách tự làm, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một bông hoa sen trong 8 bước này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng học cách vẽ bông hoa tuyệt vời này.

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một bông hoa sen – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn cách vẽ hoa sen này, chúng ta sẽ bắt đầu với cánh hoa chính giữa.

Cánh hoa này sẽ được vẽ dưới dạng hình giọt nước được thể hiện trong hình ảnh tham khảo mà chúng tôi đã cung cấp.

Điều này có nghĩa là nó sẽ có một đầu nhọn ở trên cùng với một đáy tròn. Hãy chắc chắn để lại một khoảng trống rất nhỏ ngay dưới cùng của hình dạng này.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ một cánh hoa khác

Chúng tôi sẽ thêm một cánh hoa khác trong bước vẽ hoa sen của bạn. Cánh hoa này sẽ nằm phẳng trên lilypad mà bông sen đang ngự.

Đầu tiên, vẽ một đường cong bên dưới cánh hoa từ bước đầu tiên. Sau đó, bên trong đường cong này, vẽ một đường khác bên trong của nó với một đầu nhọn ở giữa để cho thấy cánh hoa đang nhô lên.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ thêm hai cánh hoa

Các cánh hoa mà bạn sẽ vẽ trong bước này của hướng dẫn cách vẽ hoa sen của chúng tôi cũng sẽ phẳng trên lilypad giống như phần trước bạn đã vẽ, ngoại trừ những cánh này sẽ hướng sang một bên.

Bạn có thể vẽ những cái này ra từ trung tâm và cánh hoa phẳng từ bước đầu tiên.

Chúng sẽ được vẽ với một số đường cong để tạo thành hình chiếc lá điển hình, và sau đó chúng cũng sẽ có một đường bên trong mỗi đường có một điểm cong trong đó.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ thêm một số cánh hoa dọc

Bước này của cách vẽ hoa sen của bạn, bạn sẽ xây dựng các cánh hoa trung tâm của bông hoa.

Bạn có thể vẽ thêm hai cánh hoa thẳng đứng từ cánh chính giữa và những cánh hoa này sẽ hướng ra ngoài.

Sau đó, khi bạn đã vẽ xong hai cánh hoa này, bạn có thể vẽ thêm hai cánh hoa nhỏ giữa chúng và cánh hoa dọc ở giữa.

Bước 5 – Bây giờ, vẽ nhiều cánh hoa hơn nữa

Bây giờ bạn thực sự thích vẽ những cánh hoa! Chúng ta sẽ vẽ thêm một vài nét trong bước này của hướng dẫn cách vẽ hoa sen.

Để làm điều này, chỉ cần vẽ một cánh hoa rời ra khỏi mỗi bên của bông hoa và hướng ra ngoài như thể hiện trong hình ảnh tham khảo.

Các đầu của những cái này sẽ thậm chí còn cong hơn những cái trước đó.

Bước 6 – Tiếp theo, bạn có thể hoàn thiện những cánh hoa cuối cùng

Trong phần vẽ hoa sen này, bạn sẽ có thể vẽ những cánh hoa cuối cùng vào. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vẽ thêm hai cánh hoa mỗi bên với tổng số là bốn trong bước này.

Những cái này cũng sẽ phẳng trên lilypad và sẽ lấp đầy khoảng trống ở các bên. Sau đó, nó sẽ hoàn thành một số bước cuối cùng trong hai bước cuối cùng!

Bước 7 – Vẽ lilypad trong bước này

Chúng tôi đã đề cập đến lilypad mà hoa sen này đang ngự trên rất nhiều trong hướng dẫn này, vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ thực sự vẽ nó trong bước này của hướng dẫn cách vẽ lilypad!

Lilypad sẽ kéo dài từ hai bên của lilypad và sẽ khá cong và tròn. Đường này cũng sẽ hướng vào trong ở phía bên tay phải.

Sau đó, khi phác thảo được hoàn thành, bạn có thể thêm một số dòng bên trong lilypad để có một số chi tiết kết cấu.

Điều đó kết thúc giai đoạn vẽ của hướng dẫn này! Trước khi bạn tiếp tục, hãy đảm bảo thêm bất kỳ chi tiết bổ sung hoặc yếu tố nền nào bạn muốn.

Chúng có thể bao gồm một con vịt lơ lửng, một con cá nhảy khỏi mặt nước hoặc nhiều bông hoa sen trong nền!

Đây chỉ là một vài ý tưởng trong số vô số ý tưởng mà bạn có thể thử, vậy bạn sẽ hoàn thành bức vẽ hoa sen này như thế nào?

Bước 8 – Bây giờ hoàn thành bức vẽ hoa sen của bạn với một số màu

Ở phần vẽ hoa sen này, bạn có thể hoàn thành với một số màu sắc đẹp mắt nhé! Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số màu hồng, xanh lá cây và xanh lam đáng yêu cho hình ảnh của chúng tôi.

Đây là bản vẽ của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích cho bức vẽ này!

Đối với các phương tiện nghệ thuật bạn có thể sử dụng, tôi nghĩ rằng các tông màu nhẹ nhàng hơn của sơn màu nước sẽ đặc biệt phù hợp với bức tranh này.

Tuy nhiên, có rất nhiều phương tiện tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng, và mỗi phương tiện sẽ mang lại vẻ đẹp riêng cho bức ảnh.

Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bạn làm thế nào để bức tranh này trở nên sống động với màu sắc!

Thêm 3 mẹo để vẽ hoa sen của bạn dễ dàng hơn!

Cùng tìm hiểu cách vẽ hoa sen đơn giản dễ dàng hơn với những mẹo nhỏ này nhé!

Bông hoa mà chúng tôi đã làm trong hướng dẫn này rất đẹp và phức tạp. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến việc hoàn thành bức vẽ hoa sen này khó hoàn thành hơn rất nhiều!

Một cách bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều là đề cập đến một bông hoa sen thật. Có một số cách bạn có thể làm điều này.

Cách tốt nhất là sử dụng một bông hoa sen vật lý. Nếu bạn sống gần một cái ao, bạn có thể đủ may mắn để nhìn thấy một con đang phát triển ở đó.

Nếu không, bạn có thể nhờ người lớn dẫn đến vườn bách thảo để xem một số loài thực.

Nếu bạn không thể tìm thấy một bông hoa sen thật để sử dụng làm mô hình, điều tốt nhất tiếp theo là sử dụng một số hình ảnh. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy một số thực sự dễ dàng!

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm thấy nhiều bức ảnh có thể giúp ích cho việc vẽ hoa sen này. Nếu không, bạn có thể tìm thấy một số cuốn sách về thực vật học tại thư viện và có thể tìm thấy một số bức ảnh tuyệt vời theo cách đó.

Một số cửa hàng thủ công cũng sẽ bán hoa giả và bạn có thể tìm thấy một bông hoa sen mẫu theo cách đó. Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc, bạn sẽ có một mô hình hoàn hảo trong tầm tay của mình!

Cuối cùng, bạn có thể làm cho bản phác thảo hoa sen của mình dễ dàng hơn bằng cách vẽ thêm một số bông hoa xung quanh nó. Điều đó có vẻ phản trực quan, nhưng nó thực sự có thể giúp ích rất nhiều!

Lý do chính là khi hoa sen là tiêu điểm duy nhất của bức ảnh, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào đó. Bằng cách thêm các yếu tố bổ sung, sẽ khó tập trung vào những phần bạn có thể đã gặp khó khăn.

Ngoài ra, có thể có những bông hoa bạn thấy dễ vẽ hơn. Bạn có thể sử dụng những cái này để che đậy bất kỳ khu vực vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải.

Một phương pháp khác là vẽ một thiết lập nền. Có lẽ bạn có thể cho thấy bông hoa sen nổi trong ao!

Làm điều này cũng sẽ giúp làm cho bức tranh nhìn thú vị hơn!

Bản vẽ hoa sen của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một bông hoa sen hữu ích trong hành trình vẽ của bạn!

Bắt đầu một bản vẽ mới có thể hơi sợ và khó hiểu, nhưng có người hướng dẫn để làm theo có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Với một số sự thất vọng đã qua đi, nó cũng làm cho nó thú vị hơn rất nhiều, vì vậy chúng tôi cũng hy vọng bạn đã có một thời gian tuyệt vời khi sử dụng hướng dẫn này!

Bây giờ bạn có thể có nhiều niềm vui hơn nữa khi bạn cá nhân hóa bản vẽ này của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm một số yếu tố nền, bằng cách sử dụng một số màu sắc và công cụ nghệ thuật tuyệt vời hoặc bằng cách điền vào nền.

Đây chỉ là một vài ý tưởng, vậy bạn sẽ làm gì để đưa bức tranh này trở nên sống động?

Chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ hơn trên trang web của mình bao gồm tất cả mọi thứ, từ động vật đến các nhân vật hoạt hình nổi tiếng, vì vậy, có một số thứ để mọi người thưởng thức!

Chúng tôi liên tục tải lên các hướng dẫn mới, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!

Khi bạn đã hoàn thành bức vẽ hoa sen của mình, chúng tôi sẽ rất thích nếu bạn chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *