Hướng dẫn cách vẽ khẩu trang đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ khẩu trang đơn giản chi tiết từng bước, các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Cách vẽ khẩu trang từng bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ khẩu trang phẫu thuật trong sáu bước đơn giản. Nó cung cấp các hình ảnh minh họa đơn giản và hướng dẫn nhanh để đi cùng với chúng.

Vẽ mặt nạ từng bước
Vẽ khẩu trang từng bước

Đối với ví dụ này, nó sẽ là một chiếc khẩu trang mới trông giống như nó vừa mới ra khỏi bao bì và chưa được đeo. Bạn có thể xem bản xem trước các bước vẽ cho nó trong hình trên.

Mặc dù hướng dẫn này không phức tạp lắm nhưng nó đòi hỏi bạn phải vẽ rất nhiều đường thẳng. Nếu bạn gặp khó khăn khi vẽ những thứ này bằng tay, bạn có thể sử dụng thước kẻ để giúp bạn.

Bạn cũng nên bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì và giữ cho các đường nét nhẹ nhàng cho đến khi bạn phác thảo được hầu hết các chi tiết. Sau đó, bạn có thể theo dõi bản vẽ của mình bằng bút hoặc bút dạ màu đen.

Bước 1 – Vẽ đường viền của vải khẩu trang

Mặt nạ vải phác thảo bản vẽ
khẩu trang vải phác thảo bản vẽ

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình chữ nhật đơn giản sẽ phác thảo hình dạng chính của phần vải của khẩu trang. Nhớ chừa đủ khoảng trống ở hai bên để có thể nhét quai vào.

Bước 2 – Vẽ vòng tai đầu tiên

Bản vẽ vòng tai mặt nạ
Bản vẽ vòng tai khẩu trang

Vẽ dây đeo đầu tiên tương tự như những gì được hiển thị trong ví dụ. Vì nó chỉ là một đoạn dây mảnh có thể uốn cong và uốn cong theo các hướng khác nhau nên bạn không cần phải quá chính xác về hình dạng của nó.

Bước 3 – Vẽ vòng tai thứ hai

Bản vẽ phác thảo mặt nạ
Bản vẽ phác thảo khẩu trang

Để có một bức vẽ đẹp hơn, bạn có thể giữ cho nó đối xứng một chút và làm cho vòng tai thứ hai có hình dạng tương tự như hình dạng đầu tiên.

Bước 4 – Vẽ các đường “Stitches”

Mặt nạ đường khâu đường vẽ
khẩu trang đường khâu đường vẽ

khẩu trang phẫu thuật thường có các đường khâu giống như hoa văn dọc theo các cạnh của chúng. Để giúp thêm những “đường khâu” này, trước tiên bạn có thể vẽ một số đường hướng dẫn gần các cạnh của khẩu trang. Giữ những đường này càng nhẹ càng tốt sao cho hầu như không thể nhìn thấy chúng.

Bước 5 – Vẽ các nếp gấp & hoàn thành bản vẽ đường thẳng

Vẽ đường mặt nạ
Vẽ đường khẩu trang

Vẽ thêm ba đường thẳng ngang để tạo ra các nếp gấp mà khẩu trang phẫu thuật có xu hướng có. Sau khi hoàn thành, bạn có thể theo dõi bản vẽ của mình bằng bút đen, bút dạ hoặc các đường bút chì đậm hơn.

Khi truy tìm trên các đường “mũi may”, hãy tạo một loạt các dấu gạch ngang nhỏ thay vì một đường liền nét (xem ví dụ ở trên).

Bước 6 – Tô màu cho khẩu trang

Vẽ mặt nạ
Vẽ khẩu trang

Màu khẩu trang rất dễ dàng. Chỉ cần tô màu xanh nhạt lên toàn bộ khu vực vải. Sơn hoặc bút chì màu có thể là một cách tốt để làm điều này.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một bản vẽ hoàn chỉnh.

Sự kết luận

khẩu trang phẫu thuật có hình dạng khá đơn giản (khi không đeo) ​​và có thể khá dễ vẽ. Ví dụ cụ thể này yêu cầu bạn vẽ rất nhiều đường thẳng và như đã được đề xuất sử dụng thước kẻ có thể khá hữu ích. Tuy nhiên, cố gắng vẽ các đường bằng tay có thể là một phương pháp tốt để cải thiện kỹ năng vẽ của bạn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *