Hướng dẫn cách vẽ kim tự tháp đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ kim tự tháp đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Cách vẽ kim tự tháp – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ kim tự tháp chỉ trong 9 bước đơn giản!

Kim tự tháp là một cấu trúc có các mặt ngoài hình tam giác hội tụ về một điểm duy nhất ở đỉnh.

Mặc dù kim tự tháp có dạng hình học kim tự tháp, nhưng đáy của nó có thể là hình tam giác, tứ giác hoặc bất kỳ hình đa giác nào.

Khi chúng ta nghĩ về kim tự tháp, Đại kim tự tháp Giza thường là thứ xuất hiện trong tâm trí chúng ta đầu tiên. Không có gì ngạc nhiên vì nó thực sự là một trong những kim tự tháp mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, đảm bảo một vị trí trong Bảy kỳ quan của Thế giới Cổ đại.

Mặc dù việc nhìn thấy Đại kim tự tháp Giza trong đời thực có thể chỉ là một giấc mơ, nhưng bạn luôn có thể vẽ một kim tự tháp để có thể ngắm nhìn nó một cách thoải mái ngay tại nhà của mình!

Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một kim tự tháp, được tóm tắt trong 9 hướng dẫn dễ dàng và hình ảnh minh họa đơn giản.

Hãy vui vẻ tạo ra kim tự tháp độc đáo của riêng bạn!

vẽ kim tự tháp trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một Kim tự tháp – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một đường chéo ở bên trái tờ giấy của bạn. Điều này tạo thành mặt trái của kim tự tháp.

Vẽ một hình chóp chủ yếu phụ thuộc vào các đoạn thẳng. Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng thước kẻ từng bước để giúp bạn vẽ các đường thẳng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2 – Phác thảo Phần trên cùng của Kim tự tháp

Từ điểm cuối trên cùng của đường chéo mà chúng ta đã vẽ trước đó, hãy vẽ một đường chéo xuống hướng về phía bên phải. Điều này tạo thành phần trên cùng của kim tự tháp.

Khi được vẽ chính xác, nó sẽ tạo thành một đường hình chữ V ngược, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

Bước 3 – Vẽ Phần đáy bên trái của Kim tự tháp

Vẽ một đường chéo khác từ điểm cuối dưới cùng của đường chéo ở phía bên trái. Điều này tạo thành phần dưới cùng bên trái của kim tự tháp.

Hãy nhớ rằng điểm cuối của đoạn thẳng này phải thẳng hàng với điểm ở trên cùng nơi hai đường chéo gặp nhau.

Bước 4 – Hoàn thành Hình dạng của Kim tự tháp

Hoàn thiện hình dạng của kim tự tháp bằng cách điền vào khoảng trống của phác thảo. Đơn giản chỉ cần vẽ một đường chéo khác nối các điểm cuối của đường chéo bên trái phía dưới và đường chéo phía trên bên phải.

Tại thời điểm này, phác thảo hoặc hình dạng của kim tự tháp bây giờ sẽ hoàn chỉnh.

Bước 5 – Sau đó, vẽ kích thước của kim tự tháp

Vẽ một đường thẳng đứng ở giữa đường viền của hình chóp. Điều này tạo ra ảo giác về các kích thước trong kim tự tháp. Bây giờ, kim tự tháp trông ba chiều và thực tế!

Hãy nhớ rằng đường này nên bắt đầu từ vòm nhọn ở trên cùng kéo dài xuống đến điểm ở giữa dưới cùng của kim tự tháp.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ các mẫu ở phía bên trái

Vẽ nhiều đường ngang trên bề mặt bên trái của hình chóp. Điều này tạo thành các mô hình riêng biệt của kim tự tháp.

Hãy nhớ rằng, tất cả các đường ngang này phải song song với nhau.

Bước 7 – Hoàn thiện các mẫu ở phía bên trái

Vẽ nhiều đường thẳng dọc ngắn trong khoảng trống nằm ngang ở phía bên trái của hình chóp.

Các đường thẳng đứng nên được vẽ xen kẽ, như trong hình minh họa ở trên, để tạo ra các mẫu khác biệt khá giống với khối hình.

Bước 8 – Sau đó, thêm các mẫu ở phía bên phải

Sau khi hoàn thành các mẫu ở phía bên trái, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang phía đối diện.

Tương tự như các bước trước, vẽ nhiều đường ngang song song qua mặt phải của hình chóp. Khoảng trống ở giữa các đường ngang phải giống hệt nhau.

Bước 9 – Bây giờ, hoàn thành các mẫu ở phía bên phải

Hoàn thiện các mẫu của kim tự tháp bằng cách vẽ các đường thẳng đứng xen kẽ trong các khoảng trống nằm ngang. Điều này sẽ tạo thành một mô hình tương tự như bên trái của kim tự tháp.

Như bạn có thể thấy, bản vẽ kim tự tháp cuối cùng đã hoàn thành. Giờ đây, tất cả những gì còn thiếu là một mảng màu để làm cho kim tự tháp trở nên rực rỡ và đầy màu sắc!

Bạn đã có nó — chúng tôi đã vẽ thành công một kim tự tháp! Bây giờ, cuối cùng đã đến phần thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu cho kim tự tháp!

Theo truyền thống, các kim tự tháp được bao phủ bởi những phiến đá vôi trắng lấp lánh, được đánh bóng cao. Tuy nhiên, khi chúng già đi, màu sắc của chúng có thể thay đổi theo thời gian.

Màu sắc bạn sẽ sử dụng cho kim tự tháp là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Hãy thoải mái lựa chọn bất kỳ màu nào bạn thích hoặc sử dụng nhiều hơn một màu để tạo ra một kim tự tháp nhiều màu độc đáo!

Hãy vui chơi với màu sắc và xem kim tự tháp cuối cùng cũng trở nên sống động!

3 mẹo khác để giúp bạn vẽ kim tự tháp dễ dàng!

Làm sáng tỏ bí mật của cấu trúc cổ đại này khi chúng tôi làm cho kim tự tháp dễ vẽ này thậm chí còn dễ dàng hơn!

Chúng tôi đã tạo kiểu cho bản vẽ kim tự tháp này trông giống như một trong những kim tự tháp ở Ai Cập. Điều đó có nghĩa là có các chi tiết gạch riêng lẻ bao phủ bề mặt.

Những thứ này trông rất tuyệt, nhưng chúng có thể làm cho bức vẽ trở nên đáng sợ hơn rất nhiều! Nếu bạn đang gặp khó khăn với bản vẽ này, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ những chi tiết này.

Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào cấu trúc của chính kim tự tháp. Sau đó, khi bạn đã thành thạo cấu trúc, bạn có thể thêm các khối hình và các chi tiết khác vào những lần thử trong tương lai!

Ngay cả khi bạn đã loại bỏ các chi tiết, bản phác thảo kim tự tháp này vẫn có thể là một thách thức. Hoặc, có thể những viên gạch không phải là thứ khiến bạn gặp rắc rối!

Nếu đúng như vậy, thì việc sử dụng một đối tượng thực có thể rất hữu ích. Thật không may, không có nhiều đồ vật trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có hình dạng kim tự tháp, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó!

Ví dụ, nếu bạn đến một cửa hàng đồ chơi, bạn có thể tìm thấy các khối đơn giản có dạng hình kim tự tháp. Nếu không, đôi khi bạn có thể tìm thấy bao bì cho những hộp kẹo lạ mắt có hình kim tự tháp.

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể nhờ bố mẹ đến gặp thợ mộc và nhờ họ làm cho bạn một khối kim tự tháp. Tuy nhiên bạn đã làm được điều đó, có một đối tượng vật lý để vẽ từ đó có thể làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều!

Nếu bạn vẫn đang loay hoay với cách vẽ kim tự tháp này, đừng bỏ cuộc! Bạn không cần phải vẽ ngay trong lần thử đầu tiên, và bạn có thể thực hành theo những cách khác.

Thay vì vẽ kim tự tháp như trong hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể chỉ tập trung vào việc vẽ một mặt. Điều này sẽ yêu cầu bạn vẽ một tam giác chuẩn hơn.

Cố gắng vẽ các hình tam giác này ở các góc khác nhau, sử dụng hướng dẫn để giúp bạn. Sau đó, bạn có thể làm việc để thêm các mặt khác nhau của kim tự tháp.

Ngắm nhìn những bức ảnh về kim tự tháp Giza từ các góc độ khác nhau cũng sẽ giúp ích rất nhiều!

Bản vẽ Kim tự tháp của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn đã có một thời gian tuyệt vời với hướng dẫn vẽ kim tự tháp từng bước này. Nếu bạn thích vẽ một kim tự tháp, có lẽ bạn cũng có thể quan tâm đến việc vẽ tháp Eiffel nổi tiếng! Hãy xem danh mục “Cách vẽ” của chúng tôi để khám phá thêm nhiều hướng dẫn vẽ thú vị như thế này!

Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu kim tự tháp, đừng quên chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn! Sau đó, chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Đừng ngại! Bạn nên tự hào về bản thân vì đã hoàn thành một kiệt tác ấn tượng!

Chúng tôi rất mong được nhìn thấy bản vẽ kim tự tháp kỳ diệu của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *