Hướng dẫn cách vẽ lửa đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ lửa đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn này chỉ ra một cách dễ dàng để vẽ một ngọn lửa với bảng phân tích chi tiết sáu bước của quy trình vẽ và các ví dụ minh họa đơn giản.

 

Từng bước vẽ lửa
Từng bước vẽ lửa

Mục tiêu trong hướng dẫn này là tạo ra một hình vẽ cách điệu đẹp mắt về ngọn lửa tương tự như thứ bạn có thể thấy trong phim hoạt hình, trò chơi điện tử hoặc hình minh họa. Bạn có thể xem tất cả các bước bao gồm cho nó trong hình ảnh xem trước ở trên.

Bắt đầu vẽ bằng bút chì và vẽ những đường nhẹ mà bạn có thể dễ dàng xóa trong trường hợp bạn mắc lỗi. Bạn có thể làm tối chúng sau này bằng bút hoặc bút dạ màu đen.

Bước 1 – Vẽ đáy lửa

Bản vẽ đáy lửa
Bản vẽ đáy lửa

Bắt đầu bằng cách vẽ đáy của ngọn lửa. Nó phải có hình dạng hơi giống chữ “U” nhưng với các đường cong hướng ra ngoài gần đỉnh.

Bước 2 – Vẽ ngọn lửa trên

Bản vẽ phác thảo lửa
Bản vẽ phác thảo lửa

Ở trên cùng của hình dạng từ bước trước, thêm các ngọn lửa. Vẽ chúng lớn hơn và cao hơn khi chúng đi về phía trung tâm với các đường cong và sóng hơi ngẫu nhiên trong hình dạng của chúng.

Bước 3 – Vẽ ngọn lửa bên trong

Ngọn lửa bên trong bản vẽ
Ngọn lửa bên trong bản vẽ

Tương tự như phác thảo chính của ngọn lửa được vẽ trong hai bước trước, thêm một hình nhỏ hơn bên trong hình lớn hơn. Bạn có thể vẽ nó hẹp hơn một chút về phía trên với phần trên của nó được chia thành ít ngọn lửa hơn.

Bước 4 – Vẽ trung tâm

Bản vẽ trung tâm cháy
Bản vẽ trung tâm cháy

Bên trong đường viền từ bước trước, vẽ một phần nhỏ hơn của ngọn lửa. Bạn có thể làm cho nó có hình dạng giống như một giọt nước và tạo cho nó một phần nhỏ ở trên cùng (như trong ví dụ).

Bước 5 – Vẽ tia lửa và hoàn thành bản vẽ đường thẳng

Vẽ đường lửa
Vẽ đường lửa

Từ ngọn lửa chính rút ra một vài bit / tia lửa như trong ví dụ trên. Bạn có thể làm cho những thứ này rất nhỏ so với ngọn lửa với một số khúc cua và đường cong trong hình dạng của chúng.

Sau khi hoàn thành, hãy đánh dấu bản vẽ của bạn bằng bút dạ hoặc bút dạ mỏng màu đen. Bạn cũng có thể làm tối các đường của mình bằng bút chì nếu bạn không có một trong những thứ đó.

Bước 6 – Tô màu cho ngọn lửa

Bản vẽ lửa
Bản vẽ lửa

Để tô màu các điểm đánh dấu lửa có thể là lựa chọn tốt nhất vì chúng có xu hướng có màu sắc tươi sáng thích hợp cho ngọn lửa nhưng bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện khác nếu muốn.

Quá trình tạo màu thực tế khá đơn giản. Khi ngọn lửa có xu hướng nóng hơn ở trung tâm làm cho phần trung tâm của ngọn lửa có màu vàng, phần tiếp theo có màu cam và phần bên ngoài cùng với các tia lửa có màu đỏ.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hoàn thành bản vẽ.

Sự kết luận

Hướng dẫn này cho biết cách bạn có thể tạo một bản vẽ ngọn lửa đơn giản và có phần cách điệu. Vì hình dạng có thể hơi ngẫu nhiên nên bạn không cần lo lắng về việc vẽ nó quá chính xác. Tuy nhiên, hãy thử tạo đường viền của ngọn lửa với những đường cong / sóng mượt mà nếu bạn muốn có một bức vẽ đẹp hơn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này và muốn thử thêm một số hướng dẫn khác, bạn cũng có thể xem:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *