Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản chi tiết từng bước

Hướng dẫn cách vẽ máy bay đơn giản chi tiết từng bước – Cách vẽ máy bay từng bước

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ một chiếc máy bay ở chế độ xem 3/4. Nó bao gồm các hướng dẫn vẽ đơn giản cùng với các ví dụ minh họa từng bước (tổng cộng có chín bước).

 

Bản vẽ máy bay từng bước
Bản vẽ máy bay từng bước

Máy bay trong ví dụ này là một máy bay chở khách đơn giản nên khá dễ vẽ. Bắt đầu hướng dẫn bằng cách sử dụng bút chì và vẽ những đường nhạt mà bạn có thể dễ dàng xóa trong trường hợp bạn mắc lỗi.

Bạn có thể theo dõi bản vẽ của mình bằng các đường đậm hơn hoặc bút / bút dạ màu đen khi bạn cảm thấy rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí.

Bước 1 – Vẽ phần thân của máy bay

Cậu bé máy bay vẽ
Cậu bé máy bay vẽ

Vì máy bay được vẽ ở chế độ xem 3/4 nên thân máy bay rộng hơn về phía trước và hẹp hơn về phía sau. Nó cũng sẽ thu hẹp hơn nữa về phía sau gần đuôi (như trong ví dụ).

Bước 2 – Vẽ cánh

Cánh máy bay vẽ
Cánh máy bay vẽ

Thêm đôi cánh với cánh ở phía trước (gần người xem hơn) rộng hơn và dài hơn và cánh ở phía sau ống thở và hẹp hơn. Một lý do khiến cánh sau nên được vẽ nhỏ hơn để hiển thị một số phối cảnh (các vật thể nhỏ dần khi chúng đi ra xa). Lý do khác là một phần của nó sẽ được giấu sau thân máy bay.

Bước 3 – Vẽ đuôi

Bản vẽ ổn định dọc máy bay
Bản vẽ ổn định dọc máy bay

Thêm “đuôi” được gọi là bộ ổn định dọc ở phía sau phía trên của thân máy. Vẽ nó nghiêng về phía sau và làm cho nó rộng hơn về phía dưới và hẹp hơn về phía trên.

Bước 4 – Vẽ cánh đuôi

Bản vẽ ổn định ngang máy bay
Bản vẽ ổn định ngang máy bay

Thêm cánh đuôi (được gọi là bộ ổn định ngang) tương tự như cánh trước với cánh ở phía trước được vẽ dài hơn và rộng hơn và cánh ở phía sau được vẽ nhỏ hơn và hẹp hơn.

Bước 5 – Vẽ động cơ

Bản vẽ động cơ máy bay
Bản vẽ động cơ máy bay

Bên dưới cánh tiền cảnh vẽ đường viền của động cơ. Bạn chỉ cần vẽ một cái vì trong chế độ xem này, động cơ thứ hai sẽ được ẩn sau thân máy bay.

Hình dạng của động cơ nên hơi giống với một cái thùng.

Bước 6 – Vẽ các chi tiết phía trước

Bản vẽ chi tiết mặt trước máy bay
Bản vẽ chi tiết mặt trước máy bay

Bây giờ hãy vẽ các chi tiết ở mặt trước của máy bay cũng như động cơ. Hiển thị đầu mũi chỉ bằng một đường cong như trong ví dụ trên. Sau đó, thêm các cửa sổ buồng lái (xem lại ví dụ). Cuối cùng là thêm cửa. Phần thân của máy bay mà cửa nằm trên có hình dạng giống như một cái ống. Để hiển thị điều này, hãy vẽ loại cửa bao quanh nó tương tự như nhãn trên chai.

Đối với động cơ, vẽ một hình bầu dục để hiển thị lỗ mở trong động cơ. Chỉ hơi tích tắc từ đó rút ra con quay.

Bước 7 – Vẽ chi tiết cánh & động cơ

Bản vẽ động cơ và cánh máy bay
Bản vẽ động cơ và cánh máy bay

Để làm cho chiếc máy bay trông thú vị hơn một chút, bạn có thể thêm một số chi tiết cho cánh và động cơ như trong ví dụ. Bạn cũng có thể để lại một số hoặc tất cả những thứ này nếu bạn muốn một bản vẽ đơn giản hơn.

Bước 8 – Kết thúc Vẽ đường

Bản vẽ đường máy bay
Bản vẽ đường máy bay

Để hoàn thành bản vẽ đường thẳng của máy bay, hãy thêm các cửa sổ hành khách dọc theo thân máy bay. Vẽ các cửa sổ lớn hơn và tròn hơn một chút về phía trước và nhỏ hơn và hẹp hơn một chút (hình bầu dục hơn) về phía sau.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể theo dõi bản vẽ của mình bằng các đường bút chì đậm hơn hoặc bút / bút dạ màu đen.

Bước 9 – Hoàn thành bản vẽ mặt phẳng

Bản vẽ máy bay
Bản vẽ máy bay

Để hoàn thành bản vẽ, bạn có thể thêm một số màu. Trong ví dụ này, hai màu chính là xanh lam và vàng với bên trong động cơ là màu xám. Màu vàng nhạt sẽ làm cho máy bay nổi bật hơn một chút so với nền trắng trong khi màu xanh lam là một màu bổ sung tốt cho nó.

Cách dễ nhất để tô màu máy bay có lẽ là dùng bút chì hoặc sơn màu vì bút dạ có thể hơi quá sáng.

Sự kết luận

Một chiếc máy bay chở khách như chiếc trong ví dụ này không khó vẽ lắm nhưng bạn có thể mất chút thời gian để thêm tất cả các chi tiết nhỏ hơn của nó. Nếu bạn thấy những việc này quá tốn thời gian, bạn luôn có thể đơn giản hóa chiếc máy bay bằng cách chỉ hiển thị những phần quan trọng nhất của nó.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *