Hướng dẫn Cách vẽ mây đơn giản chi tiết từng bước

Hướng dẫn Cách vẽ mây đơn giản chi tiết từng bước – Cách vẽ đám mây từng bước

Hướng dẫn này chỉ ra một cách dễ dàng để vẽ một đám mây trong bốn bước. Nó bao gồm các ví dụ minh họa đơn giản và các mẹo vẽ nhanh.

 

Vẽ đám mây từng bước
Vẽ đám mây từng bước

Bạn nên bắt đầu hướng dẫn này bằng bút chì và tạo các đường sáng mà bạn có thể dễ dàng xóa trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh hình dạng của đám mây.

Theo dõi bản vẽ của bạn bằng các đường bút chì đậm hơn hoặc bút dạ / bút dạ đen sau khi bạn hài lòng với giao diện của nó.

Bước 1 – Vẽ Đường viền của Đám mây

Bản vẽ phác thảo đám mây
Bản vẽ phác thảo đám mây

Bắt đầu vẽ với hình dạng khác của đám mây. Bạn có thể thử và sao chép ví dụ hoặc tạo ra hình dạng của riêng bạn. Cho dù bạn chọn cái nào, hãy vẽ nó hơi phẳng ở phía dưới và nhiều “phồng” hơn ở phía trên (tương tự như ví dụ).

Ngoài ra, hãy thử và sắp xếp ngẫu nhiên kích thước và hình dạng của các đường cong tạo nên đám mây để nó trông tự nhiên hơn. Vẽ một số đường cong kiểu “cắt thành” với các cạnh của chúng. Điều này sẽ làm cho đường viền trông giống ba chiều hơn một chút.

Bước 2 – Vẽ “Puffs” bên trong

Đám mây puffs bản vẽ
Đám mây puffs bản vẽ

Bên trong đường viền của đám mây, hãy vẽ lại một vài đường cong nhỏ hơn để hiển thị các “nhát” khác nhau tạo nên đám mây.

Bạn có thể đặt chúng khá ngẫu nhiên nhưng có thể bạn sẽ muốn một số ở giữa và một số khác ở hai bên.

Bước 3 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường đám mây
Vẽ đường đám mây

Hoàn tất việc thêm “các vết phồng bên trong” vào đám mây và khi bạn nghĩ rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí, hãy duyệt qua bản vẽ của bạn với các đường đậm hơn như đã được đề cập ở phần đầu của hướng dẫn.

Bước 4 – Tô màu cho đám mây

Vẽ đám mây
Vẽ đám mây

Để hoàn thành bức vẽ, bạn có thể chỉ cần tô màu đám mây thành màu xanh lam nhạt. Nếu bạn muốn nó là một đám mây mưa thì bạn có thể làm cho nó có màu xanh / xám đậm hơn.

Cách nhanh nhất để thêm màu vào kiểu vẽ này có thể là dùng sơn hoặc bút dạ dày. Bạn cũng có thể làm điều đó với bút chì màu nhưng tùy thuộc vào kích thước bản vẽ của bạn, có thể mất một chút thời gian để đi qua toàn bộ đám mây. Cũng có thể hơi khó khăn trong việc pha trộn các nét bút chì để có được màu tô đều và đẹp.

Sự kết luận

Một đám mây đơn giản như trong hướng dẫn này khá dễ vẽ. Vì hình dạng của các đám mây khá ngẫu nhiên nên bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bắt đầu bằng bút chì trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa bản vẽ của mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *