Hướng dẫn Cách vẽ quả bí ngô đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn Cách vẽ quả bí ngô đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo chi tiết bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một quả bí ngô trong chín bước với sự phân tích chi tiết của quá trình vẽ thông qua các ví dụ minh họa.

 

Bí ngô vẽ từng bước
Bí ngô vẽ từng bước

Bạn có thể xem bản xem trước của các bước vẽ trong ví dụ trên. Vì một quả bí ngô có hình dạng phức tạp hơn nhiều loại rau khác nên hướng dẫn này hơi nâng cao hơn một số bài khác ở đây trên EasyLineDrawing . Tuy nhiên, đừng để điều đó làm nản lòng bạn thử ngay cả khi bạn là người khá mới tập vẽ. Nhìn chung nó vẫn không khó lắm.

Hãy nhớ bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì và vẽ các đường nhạt vì bạn sẽ cần xóa một số phần của bản vẽ ở giữa các bước khác nhau. Bạn có thể làm tối các đường của mình trước khi tô màu. Một cách tốt để làm điều đó là sử dụng bút / bút dạ màu đen (nếu bạn có sẵn).

Bước 1 – Vẽ phác thảo hình dạng tổng thể của quả bí ngô

Vẽ hình bí ngô
Vẽ hình bí ngô

Bắt đầu vẽ bằng cách phác thảo hình dạng chung của quả bí ngô. Điều này sẽ hoạt động như một hướng dẫn để giúp bạn vẽ các xương sườn / phần nhỏ hơn mà nó được chia thành.

Lý do bạn muốn có phác thảo này trước tiên thay vì chỉ vẽ các phần ngay lập tức là để giúp bạn giữ nguyên hình dạng của quả bí ngô trong khi vẽ các chi tiết đó.

Nếu bạn tập trung vào việc vẽ từng đường gân ngay lập tức, bạn có thể thấy rằng về tổng thể quả bí ngô không ra theo cách bạn muốn (lệch sang một bên, cong vênh, v.v.).

Bước 2 – Vẽ hai xương sườn đầu tiên

Bí ngô vẽ sườn trước
Bí ngô vẽ sườn trước

Bên trong phác thảo vẽ hai xương sườn đầu tiên của quả bí ngô như trong ví dụ trên. Vẽ một hình hướng về phía người xem nhiều hơn và hình kia hơi hướng về một phía trông như thể nó đang xuất hiện sau hình đầu tiên.

Bước 3 – Vẽ hai xương sườn tiếp theo

Bản vẽ sườn bí ngô
Bản vẽ sườn bí ngô

Thêm một cặp xương sườn khác vào bí ngô. Vẽ những thứ này để chúng lại trông giống như chúng đang đi ra một chút từ phía sau tập hợp trước đó. Bạn cũng nên vẽ chúng với nhiều đường cong trong hình dạng của chúng hơn so với bộ trước đó.

Bước 4 – Vẽ các sườn trên các mặt

Bí ngô bên sườn bản vẽ
Bí ngô bên sườn bản vẽ

Thêm một bộ xương sườn nữa. Cái này khá nhiều sẽ chạy dọc theo các bên của đường viền được vẽ ở bước một.

Bước 5 – Vẽ Sườn ở phía sau

Bí ngô lưng sườn vẽ
Bí ngô lưng sườn vẽ

Cuối cùng thêm bộ xương sườn cuối cùng ở phía sau (như trong ví dụ).

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một bản vẽ trong đó tất cả các xương sườn được giữ nguyên bởi phác thảo ban đầu.

Bước 6 – Dọn dẹp bản vẽ

Bí ngô phác thảo bản vẽ
Bí ngô phác thảo bản vẽ

Ở giai đoạn này, bạn có thể làm sạch bản vẽ của mình bằng cách xóa bất kỳ phần nào của đường viền từ bước một không tương ứng với các đường cong của đường sườn.

Bước 7 – Vẽ thân cây

Bản vẽ thân bí ngô
Bản vẽ thân bí ngô

Ra khỏi đầu của bí ngô, thêm cuống. Làm cho nó rộng hơn về phía cơ sở của nó và hẹp hơn về phía trên với một đường cong nhẹ trong hình dạng của nó.

Vẽ phần cuống ngay trên phần còn lại của quả bí ngô và sau đó xóa các đường gân đã chồng lên nhau.

Bước 8 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường bí ngô
Vẽ đường bí ngô

Kết thúc việc vẽ đường bằng cách thêm một số chi tiết vào thân cây. Trong trường hợp này, nó có thể chỉ là một vài dòng để cho thấy rằng nó cũng có một số xương sườn / không đồng đều với nó.

Tiếp theo (như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn), bạn có thể vạch qua các đường của mình bằng bút hoặc bút dạ màu đen. Bạn cũng có thể làm tối chúng một cách đơn giản bằng cách ấn mạnh hơn vào bút chì.

Bước 9 – Tô màu cho quả bí ngô

Bí ngô vẽ
Bí ngô vẽ

Để tô màu cho quả bí ngô, bạn có thể sử dụng khá nhiều phương tiện mà bạn thích hoặc có thể tiện dụng như sơn, bút dạ, bút chì màu.

Làm cho quả bí ngô có màu cam và thân cây có màu xanh lá cây và các điểm nổi bật (ánh sáng phản chiếu từ quả bí ngô) có màu vàng.

Bí ngô nổi bật bản vẽ phác thảo
Bí ngô nổi bật bản vẽ phác thảo

Bạn có thể phác thảo các điểm nổi bật trước khi tô màu bí ngô để đảm bảo rằng bạn không vô tình tô màu lên chúng (như hình trên). Một cách tốt để làm điều này là sử dụng bút chì / bút dạ màu cam hoặc với các đường bút chì rất nhẹ. Bằng cách đó, các đường viền của chúng sẽ đơn giản hòa trộn khi bạn tô màu.

Sự kết luận

Một quả bí ngô có thể hơi phức tạp hơn nhiều loại rau khác nên khó vẽ hơn. Hy vọng rằng sự phân tích chi tiết về quy trình vẽ trong hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu dễ dàng hơn về cách thực hiện.

Khi vẽ các vật thể có nhiều bộ phận / chi tiết, trước tiên bạn nên tạo khung hình tổng thể của chúng và sau đó vẽ các phần nhỏ hơn bên trong khung hình đó.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *