Hướng dẫn cách vẽ quả bơ đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ quả bơ đơn giản chi tiết từng bước, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ một quả bơ trong sáu bước. Nó bao gồm các ví dụ vẽ đường thẳng và tô màu bằng bút chì chi tiết với các giải thích nhanh.

 

Vẽ quả bơ từng bước
Vẽ quả bơ từng bước

Xin lưu ý rằng mặc dù không hoàn toàn cần thiết nhưng có thể rất hữu ích nếu bạn có một cục tẩy đã nhào (một cục bạn có thể nặn thành các hình dạng khác nhau) cho hướng dẫn này.

Bước 1 – Vẽ phác thảo quả bơ

Bản vẽ phác thảo quả bơ
Bản vẽ phác thảo quả bơ

Bắt đầu với một bản vẽ phác thảo ánh sáng đơn giản của quả bơ. Nhìn chung, chúng có xu hướng có hình dạng hơi giống với quả trứng với một đầu nhọn hơn đầu kia.

Bước 2 – Vẽ Đường viền của Bóng đổ

Vẽ đường bơ
Vẽ đường bơ

Để giúp tạo bóng, bạn cũng nên tạo một đường viền nhẹ của bóng mà quả bơ đổ trên bề mặt mà quả bơ đang nằm.

Trong trường hợp này, ánh sáng sẽ đến từ phía trên bên phải của bản vẽ và do đó bóng sẽ ở bên trái và hơi đằng sau vật thể.

Bước 3 – Bắt đầu tô bóng

Bơ bóng ban đầu
Bơ bóng ban đầu

Bắt đầu tô bóng bằng cách tạo một nét vẽ theo hướng bao quanh hình dạng của quả bơ (như trong ví dụ). Chúng sẽ hoạt động như một hướng dẫn để áp dụng các lớp bóng đổ bổ sung.

Bạn cũng có thể áp dụng một tập hợp các nét vẽ theo một hướng cho bóng đổ.

Đảm bảo để lại một khoảng cách hợp lý giữa mỗi nét vẽ để giữ cho chúng có thể nhìn thấy được.

Bước 4 – Tinh chỉnh bóng

Bơ bóng cơ bản
Bơ bóng cơ bản

Trên đầu của tập hợp ban đầu, hãy áp dụng nhiều nét hơn và thử và làm cho chúng ở một góc nhỏ so với tập hợp trước đó để tạo ra một đường chéo. Giữ vùng đánh dấu màu trắng.

Để biết thêm về các loại nét tô bóng khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ kỹ thuật tô bóng và các loại nét vẽ

Hãy thử và làm cho các nét ở vùng “trong bóng tối” (đối diện với ánh sáng) tối hơn một chút. Trong trường hợp này, các vùng tối sẽ nằm dọc theo mặt trái và mặt dưới của quả bơ.

Bước 5 – Bắt đầu làm tối bóng mờ

Bơ che nắng
Bơ che nắng

Sau khi bạn có một đường cắt ngang cơ bản trên toàn bộ quả bơ, bạn có thể bắt đầu làm tối bản vẽ và tạo ra kết cấu không đồng đều của quả bơ.

Làm điều này bằng cách áp dụng các mảng màu đậm hơn trong khi vẫn giữ một số vùng sáng ở giữa chúng. Các mảng này nên tối hơn ở phía bóng mờ và nhạt hơn ở phía sáng.

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ

Vẽ quả bơ
Vẽ quả bơ

Cuối cùng, làm tối hơn nữa bức vẽ bằng cách dán các mảng tối rất nhỏ dọc theo bề mặt của quả bơ. Một lần nữa hãy thử và phần lớn giữ những màu này tối hơn trong các vùng bóng mờ.

Như đã đề xuất trước đó tại thời điểm này, một cục tẩy nhào trộn cũng có thể rất tiện dụng. Bạn có thể tạo khuôn cho cục tẩy có một đầu nhọn và sau đó “nhúng” nó vào xung quanh bản vẽ của bạn để chọn một số bóng đổ tạo ra các mảng sáng hơn. Những thứ này có thể giúp quả bơ có kết cấu sần sùi nhưng trông sáng bóng.

Sự kết luận

Mặc dù hình dạng của một quả bơ khá cơ bản, nhưng việc tạo ra kết cấu của quả bơ có thể hơi phức tạp. Sử dụng một cục tẩy nhào như được gợi ý trong hướng dẫn này có thể hữu ích nhưng nói chung tùy thuộc vào kỹ năng nghệ thuật của bạn, có thể mất một chút thời gian để có được thứ gì đó trông đẹp mắt.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *