Hướng dẫn cách vẽ quả cam đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ quả cam đơn giản chi tiết từng bước, mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết cùng chúng tôi.

Làm thế nào để vẽ một màu cam thực tế từng bước

Hướng dẫn từng bước này cho biết cách vẽ và tô màu cam trông giống như thật và bao gồm các ví dụ vẽ bút chì chi tiết cho từng bước.

 

Từng bước vẽ màu cam
Từng bước vẽ màu cam

Quả cam có hình dạng khá đơn giản, về cơ bản là một quả cầu. Tuy nhiên, nó có một kết cấu thú vị. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào việc tạo cho quả cam một hình dạng 3D đáng tin cậy cũng như kết cấu thô của vỏ quả cam.

Bước 1 – Vẽ đường xây dựng màu cam

Bản vẽ đường xây dựng màu cam
Bản vẽ đường xây dựng màu cam

Bắt đầu bản vẽ với phác thảo đường xây dựng rất đơn giản. Vì quả cam trong ví dụ này hơi nghiêng nên bạn có thể vẽ một đường thẳng ở giữa có góc cạnh để biểu thị độ nghiêng của nó. Tiếp theo, vẽ hình dạng bên ngoài của nó (về cơ bản là một hình tròn) và sử dụng đường trung tâm để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa có chiều rộng tương đối bằng nhau.

Bước 2 – Vẽ đường màu cam

Vẽ đường màu cam
Vẽ đường màu cam

Bây giờ, thêm một số chi tiết bên trong của quả cam như chóp cũng như các “nếp nhăn” xung quanh.

Vẽ đường viền của bóng và tùy chọn thêm một số đường để chỉ ra sự phân chia giữa vùng sáng và vùng tối. Vùng bóng tối và vùng tối hơn của màu cam sẽ đối diện trực tiếp với nguồn sáng chính trong trường hợp này là từ phía trên bên trái của bản vẽ.

Bước 3 – Màu cam ban đầu

Màu cam vẽ cơ bản tô bóng
Tô bóng cơ bản màu cam

Bắt đầu tô màu cam bằng một loạt các nét gạch chéo khá ngắn và nhớ chừa một khoảng cách giữa chúng. Áp dụng các nét vẽ theo cách này sẽ giúp bạn tạo ra một kết cấu trông thô mà cam thường có.

Để biết giải thích về các kiểu đột quỵ khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ kỹ thuật tô bóng và các loại nét vẽ

Làm tối các khu vực bóng mờ bằng cách áp dụng nhiều lớp các nét chồng lên nhau. Bạn cũng có thể làm cho những nét này đậm dần lên cho đến khi bạn cảm thấy mình có sự cân bằng phù hợp giữa vùng sáng và vùng tối.

Bước 4 – Bản vẽ hoàn thiện màu cam

Bản vẽ màu cam có đổ bóng
Bản vẽ màu cam

Khi bạn tiếp tục tô màu cam, có một số điều cần lưu ý. Một là bóng sẽ tối hơn về phía gốc và nhạt hơn khi nó tiến dần ra phía ngoài tạo thành màu cam. Khác là sẽ có một đốm sáng hơn ở phía tối của quả cam. Vết này là do ánh sáng phản xạ từ bề mặt mà quả cam đang nằm trên đó.

Để được giải thích chi tiết hơn về ánh sáng và bóng tối khi tô bóng một số hình dạng cơ bản, hãy xem:

Làm bóng các vùng “nếp nhăn” của màu cam đậm hơn ở các mặt quay ra xa ánh sáng và nhạt hơn ở các mặt quay về phía nó.

Sau khi màu cam gần như được tô bóng hoàn toàn, bạn có thể thêm một loạt các đốm đen nhỏ (đặc biệt là ở các vùng “trong bóng tối”) để củng cố kết cấu gập ghềnh của nó. Bạn cũng có thể thêm các đốm sáng nhỏ (cho cùng mục đích) bằng cách sử dụng một cục tẩy nhào có đầu nhọn.

Có thể mất một số thực hành và thử nghiệm để thực sự có được kết cấu, vì vậy đừng bỏ cuộc nếu nó trông không như ý ngay lần đầu tiên.

Sự kết luận

Hình dạng tổng thể của một quả cam khá đơn giản và việc tô bóng nó tương tự như tô bóng một quả cầu. Thách thức đến ở việc cố gắng thể hiện kết cấu của nó.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *