Hướng dẫn cách vẽ quả chanh đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ quả chanh đơn giản chi tiết từng bước, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Cách vẽ một quả chanh thực tế từng bước

Hướng dẫn từng bước ngắn này giải thích cách vẽ và tô bóng một quả chanh trông thực tế từ chế độ xem bên với tập trung vào kết cấu của nó.

 

Vẽ chanh từng bước
Vẽ chanh từng bước

Một quả chanh là một hình dạng khá đơn giản để vẽ, vì vậy trọng tâm của hướng dẫn này chủ yếu là làm thế nào để tô bóng nó để tạo ra một bề mặt thô ráp và không bằng phẳng một chút.

Hãy nhớ tạo những đường nét nhẹ cho các bước đầu tiên của bản vẽ để bạn có thể dễ dàng xóa chúng nếu bạn làm sai.

Cũng xin lưu ý rằng trong khi các ví dụ trong hướng dẫn này được thực hiện bằng bút chì, một số mẹo vẫn có thể được áp dụng để vẽ bằng phương tiện khác.

Bước 1 – Vẽ đường viền của quả chanh

Bản vẽ phác thảo chanh
Bản vẽ phác thảo chanh

Bắt đầu vẽ quả chanh với một đường viền đơn giản về hình dạng của nó. Rõ ràng là các quả chanh khác nhau có thể khác nhau về hình dạng một chút nhưng nhìn chung nó sẽ là một hình bầu dục với hai vết sưng ở mỗi bên.

Bước 2 – Kết thúc Vẽ đường

Vẽ đường chanh
Vẽ đường chanh

Thêm một số đường nữa để xác định rõ hơn hình dạng của quả chanh. Bạn có thể vẽ một đường viền nhẹ của vùng sáng và vùng tối để giúp tạo bóng.

Trong trường hợp này, ánh sáng đến từ phía trên bên trái nên bóng sẽ ở phía bên phải.

Bước 3 – Bắt đầu áp dụng bóng

Màu chanh cơ bản
Màu chanh cơ bản

Như đã đề cập, chanh có bề mặt hơi không bằng phẳng với vết lõm và vết lõm rất nhẹ và kết cấu khá sần sùi. Có thể thể hiện điều này một cách hiệu quả bằng cách tô bóng là thứ sẽ làm cho bản vẽ trông giống như một quả chanh thực tế.

Bắt đầu tô bóng bằng cách tạo các nét thẳng khá ngắn uốn quanh hình quả chanh. Bạn có thể tạo các nét ban đầu khá xa nhau và tiếp tục áp dụng nhiều bộ nét hơn lên trên chúng. Các nét vẽ ngắn hơn sẽ giúp nó có một bề mặt “không tì vết”.

Đối với các loại đột quỵ khác nhau, hãy xem:

Khi ánh sáng đến từ phía trên bên trái của hình vẽ, vùng chanh sẽ nhạt hơn khi chuyển sang vùng tối hơn ở phía bên phải. Phần dưới cùng bên phải của quả chanh cũng sẽ nhạt hơn khi nó được chiếu sáng bởi ánh sáng phản chiếu từ bề mặt quả chanh. Hãy nhớ rằng khu vực này vẫn phải tối hơn đáng kể so với khu vực được nguồn sáng chính chiếu sáng.

Để có giải thích chi tiết hơn về ánh sáng phản xạ, hãy xem:Trong khi bản thân quả chanh sẽ được tô bóng rất giống với hình cầu hoặc hình bầu dục, hãy thử và giữ một số điểm sáng hơn ở phía tối hơn và một số vùng tối hơn ở phía sáng. Điều này một lần nữa sẽ giúp tạo ra hiệu ứng bề mặt “không đồng đều” đó.

Che bóng của chanh đậm hơn về phía quả chanh và sáng khi nó ra xa.

Bước 4 – Hoàn thành bóng

Vẽ chanh
Vẽ chanh

Khi bạn thoa nhiều nét hơn, bề mặt của quả chanh sẽ mịn hơn một chút nhưng vẫn để lại một số nét chồng chéo ở mặt nhạt hơn. Đừng pha trộn quá nhiều bản vẽ của bạn vì một số nét vẽ có thể nhìn thấy sẽ tạo cho quả chanh loại “kết cấu sần sùi”.

Không giống như chanh, bạn có thể tạo ra bóng khá mịn và hòa trộn để hầu như không có nét vẽ.

Để vùng highlight có màu trắng khá nhiều (với sự chuyển đổi mượt mà sang vùng tối xung quanh) nhưng hãy đi sâu vào nó chỉ bằng một vài nét để giúp bề mặt chanh trông thô ráp.

Sau khi hoàn thành việc đổ bóng, bạn sẽ có một bức vẽ chanh hoàn chỉnh.

Sự kết luận

Hướng dẫn này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang muốn thực hành vẽ các loại kết cấu khác nhau. Mặc dù hình dạng bên ngoài của quả chanh rất đơn giản nhưng bề mặt hơi không bằng phẳng và kết cấu thô ráp có thể là một thách thức lớn hơn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *