Hướng dẫn cách vẽ quả dưa hấu đơn giản chi tiết từng bước

Làm thế nào để vẽ một quả dưa hấu thực tế từng bước

Hướng dẫn từng bước này cho thấy cách vẽ và tô màu cho dưa hấu trông như thật. Các ví dụ cho hướng dẫn này được thực hiện bằng bút chì nhưng các mẹo vẽ vẫn có thể áp dụng cho các phương tiện khác.

 

Dưa hấu từng bước vẽ
Dưa hấu từng bước vẽ

Bước 1 – Vẽ hình quả dưa hấu

Hình vẽ dưa hấu
Hình vẽ dưa hấu

Bắt đầu với một nét vẽ đơn giản của hình dạng của quả dưa hấu. Bên trong hình dạng này, vẽ một số đường sẽ đại diện cho vị trí của các sọc.

Các đường phải uốn cong xung quanh hình dạng của quả dưa hấu.

Bước 2 – Áp dụng Bóng cơ bản

Bóng hình dưa hấu
Bóng hình dưa hấu

Bắt đầu tô bóng hình vẽ của quả dưa hấu mà không thêm các đường sọc. Mục đích là tạo ra hình dạng 3D của quả dưa hấu trước tiên.

Đối với ví dụ này, ánh sáng đến từ phía trên bên trái của hình vẽ với nguồn sáng cũng ở phía trước quả dưa hấu.

Điều này có nghĩa là dưa hấu sẽ “sẫm màu hơn” khi nó cong về phía dưới bên phải và khu vực phía sau.

Cũng cần lưu ý rằng thường có một phản xạ đến từ bề mặt sẽ chiếu sáng phần dưới của vật thể. Nhưng chúng tôi sẽ bỏ qua điều đó vì lợi ích của hướng dẫn này.

Bạn cũng sẽ nhận thấy có một khu vực sáng hơn / tối hơn gần đỉnh dưới cùng (nơi cây nho được gắn vào quả dưa hấu) như trong ví dụ cụ thể này, khu vực đó cong vào trong. Vì phần dưới cùng của khu vực này hướng về phía ánh sáng nhiều hơn, nó sẽ sáng hơn và phần trên cùng hướng ra xa ánh sáng sẽ tối hơn. Vì đây là một đường cong mượt mà, hãy chắc chắn tạo bóng với một gradient mịn nếu bạn đang làm theo ví dụ của hướng dẫn.

Khi áp dụng cách tạo bóng cho dưa hấu, bạn cũng có thể tạo các nét theo hướng sẽ củng cố hình dạng của vật thể. Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, các nét bút chì sắp xếp theo đường cong xung quanh quả dưa hấu.

Bước 3 – Vẽ các sọc

Sọc dưa hấu tính cách
Sọc dưa hấu tính cách

Khi bạn đã tô bóng toàn bộ dưa hấu, bạn có thể áp dụng một số bóng tối hơn để tạo các sọc.

Bước 4 – Tăng cường độ bóng

Dưa hấu bóng mờ bản vẽ
Dưa hấu bóng mờ bản vẽ

Cuối cùng, bạn có thể tinh chỉnh và tăng cường độ bóng khi cần thiết để tạo ra một bức vẽ hoàn chỉnh của quả dưa hấu.

Hãy nhớ rằng các sọc cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng, vì vậy, giống như phần còn lại của quả dưa hấu, chúng sẽ tối hơn khi chúng cong ra khỏi ánh sáng, vì vậy hãy che bóng cho phù hợp.

Sự kết luận

Vẽ một quả dưa hấu có thể là một cách tuyệt vời để thực hành một số cách tô bóng nâng cao hơn vì hình dạng của quả dưa hấu khá đơn giản nhưng các sọc có thể mang lại một chút thách thức.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *