Hướng dẫn cách vẽ sóng biển cực đơn giản, chi tiết từ A – Z

Vào mỗi kỳ nghỉ hè các bạn nhỏ thường được tham gia vào các chuyến du lịch đi biển cùng gia đình.

Thật là tuyệt vời khi được nghe đại dương nhẹ nhàng trong gió và tiếng sóng vỗ rì rầm vào đá.

Và cũng thật vui nếu như bản thân mình được tái hiện khung cảnh đầy lãng mạn này thông qua những bức vẽ đầy chân thực và tươi mới, để có thể lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời này mãi mãi.

Sau đây là những hướng dẫn từng bước về cách vẽ sóng biển cực đơn giản giúp bạn vẽ những con sóng thật đẹp đẽ và sống động!

Bước 1 – Chuẩn bị

Giống như tất cả như các bức vẽ mới, việc học cách vẽ sẽ trở nên thật dễ dàng hơn nếu bạn chia nó thành các bước nhỏ hơn, giúp dễ quản lý hơn.

song Hướng dẫn cách vẽ sóng biển cực đơn giản, chi tiết từ A - Z

Với ý nghĩ này, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành những đơn giản trong bước này. Dòng vẽ đầu tiên chúng ta sẽ vẽ sẽ một đường rất xoăn, uốn cong giống như nó xuất hiện trong hình ảnh tham chiếu.

Nó sẽ được kết thúc bằng một đường rất cong mà chúng ta sẽ xây dựng sau này.

Bước 2 – Vẽ đường cong khác cho wave của bạn

Tiếp tục với bản vẽ wave của các bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm một dòng nữa ngay bên dưới dòng bạn vừa làm.

Đường này sẽ được kéo dài từ dưới đường cong kết thúc ở phía bên tay phải mà bạn đã tiến hành vẽ ở bước đầu tiên và cong ra ngoài. Với dòng đó sẽ được thêm vào, chúng ta có thể chuyển sang bước thứ 3!

Bước 3 – Tiếp tục vẽ thêm các đường cong hơn

Cho đến nay, chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện một cách chậm rãi và đơn giản trong cách vẽ sóng biển, vì vậy đối với bước vẽ này, chúng ta sẽ bắt đầu thêm các đường cong mạnh mẽ hơn vào bức tranh.

Cách vẽ sóng biển

Đầu tiên, cần vẽ một đường răng cưa nhưng vẫn hơi cong được kết nối ở phía bên trái của làn sóng giống như bạn có thể thấy trong hình.

Sau đó, bạn có thể thêm vào một đường cong hơn dưới đường ở ngoài cùng bên phải của làn sóng. Bạn cũng có thể thay đổi với các đường này một chút để tạo nên những vòng quay độc đáo của riêng bạn trên bản vẽ sóng biển của biển!

Bước 4 – Bây giờ, thêm một số dòng nữa vào wave của bạn

Bản vẽ sóng biển của bạn đã bắt đầu trông ngày càng giống như một làn sóng thực khi bạn càng thêm vào nó! Chúng ta cũng có thể thêm sự kết hợp của các đường thẳng hơn và cong hơn vào wave của bạn trong những bước tiếp theo này.

Hình ảnh tham khảo dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí của các dòng vẽ này, nhưng một lần nữa, hãy đừng ngại thay đổi nó một chút để làm cho bức tranh trở nên của riêng bạn!

Bước 5 – Hoàn thành các chi tiết cuối cùng 

Trước khi chuyển sang công việc tô màu đầy thú vị ở bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng thêm một số chi tiết với nhiều đường nét hơn ở trong bước này.

Bản vẽ wave của bạn đã trông rất đẹp rồi, nhưng chỉ cần thêm một vài chi tiết nữa sẽ giúp bạn tạo thêm khối lượng cho nó.

Thay vì kết nối với các chi tiết mới này thì các đường mà bạn đã vẽ được tạo thành từ các đường cong nhỏ hơn và không được kết nối với bên dưới các đường chính của bản vẽ sóng biển của bạn. Với những chi tiết này, có thể nói bạn đã học thành công cách vẽ sóng biển rồi đấy!

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ và vẽ màu

Bản vẽ của bạn đến đây đã trông tuyệt vời. Điều duy nhất có thể là làm cho nó trông đẹp hơn với việc thêm vào một số màu sắc đẹp đẽ!

Bạn có thể nghĩ ngay đến gam màu xanh dương tươi sáng cho những con sóng biển.

Tùy thuộc vào điều kiện của thời tiết và nước, mà đại dương có thể trông hơi xám, xanh nhạt hơn hoặc thậm chí là xanh hơn.

Bạn cũng có thể phá cách với cách tô màu bầu trời ở phía trên nó.

Màu vàng hoặc màu cam cũng có thể tạo ra cảnh bình minh đầy tuyệt đẹp, trong khi bạn có thể sử dụng  màu xanh lam đậm với mặt trăng sáng để có cảnh biển đêm tuyệt đẹp.

Bạn thậm chí có thể vẽ và tô màu thêm một số chi tiết bổ sung thú vị cho bản vẽ sóng biển của mình. Ví dụ như, bạn có thể vẽ thêm  một con cá heo hoặc thậm chí một nàng tiên cá đang nhảy lên từ những con sóng!

Các bạn có thể lựa chọn những phương tiện tô màu bao gồm như sơn acrylic, màu nước hay bút màu, bút chì và bất kỳ công cụ nghệ thuật nào khác mà bạn có trong tay và có thể sử dụng.

Chúng tôi đang có nhiều cách hướng dẫn vẽ từng bước tuyệt vời hơn ngay trên trang web của chúng tôi để bạn thưởng thức và thực hiện!

Chúng tôi cũng sẽ sớm đưa ra nhiều hình thức khác nữa, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên để quý bạn có thể tận hưởng nhiều giờ vẽ thật vui vẻ!

Lời kết

Chúng tôi cũng sẽ rất vui khi thấy được bản vẽ sóng biển tuyệt vời của bạn, vì vậy hãy chia sẻ nó ngay trên bình luận của chúng tôi để chúng tôi có thể chiêm ngưỡng nó! Chúng tôi rất nóng lòng nếu được xem tất cả các bạn đã sáng tạo như thế nào với hướng dẫn này! Chúc các bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *