Hướng dẫn chi tiết cách vẽ công chúa đơn giản, cực dễ thương nhất

Vẽ công chúa chính là niềm đam mê và là sở thích của rất nhiều bé gái đúng không nào?

Tuổi thơ của các bé sẽ không thể nào thiếu đi hình ảnh những nàng công chúa mặc những chiếc đầm lộng lẫy và đôi giày xinh đẹp. Vì vậy, việc dạy cho các bé học vẽ công chúa sẽ giúp bé tái hiện lại những hình ảnh các nàng công chúa ngay trên giấy một cách thật dễ thương nhất.

Vẽ công chúa
Vẽ công chúa

Hãy cùng tìm hiểu những cách vẽ công chúa cực đơn giản ngay nhé!

Điểm qua những lợi ích to lớn khi cho bé học vẽ

Rèn luyện trí nhớ tốt cho bé thông qua những hình ảnh và màu sắc mà các bé lựa chọn để tạo nên tác phẩm của mình. Điều này sẽ rất quan trọng và giúp ích cho bé khá nhiều.

Giúp bé nâng cao khả năng quan sát và nhìn nhận sự vật. Tất cả những gì bé nhìn thấy được sẽ được chắt lọc và thể hiện ngay trong tranh vẽ. Qua đó, giúp bé tập trung hơn khi thực hiện bất kỳ công việc gì trong cuộc sống.

Tăng trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ bằng việc thể hiện các nét vẽ và màu sắc mà trẻ lựa chọn cho bức tranh của mình. Đó là thế giới mà bé nghĩ, bé muốn và bé cảm nhận được.

Hãy tạo cho bé một tâm trạng thật thoải mái cũng như một môi trường thân thiện, khi đó, khả năng tưởng tượng của bé sẽ trở nên phong phú hơn và sáng tạo hơn trong quá trình vẽ.

Cách nhìn nhận về màu sắc khi vẽ cũng sẽ giúp bé kích thích bán cầu não trái phát triển. Qua đó, giúp bé có thể phát triển và hoàn thiện khả năng về ngôn ngữ, mỹ thuật và cảm giác.

Những bước vẽ công chúa cực đơn giản, dễ hiểu

Bước 1

Tiến hành vẽ một vòng tròn ở phần giữa trên tờ giấy của bạn. Điều này sẽ dùng để phác thảo hình dạng khuôn mặt của công chúa.

Để đảm bảo rằng các đường viền sẽ được đặt chính xác ngay ở giữa, hãy vẽ thêm một đường ngang và một đường dọc ở trên giấy để tạo các đường tham chiếu.

Đường dọc phía trên đường ngang ở giữa sẽ là nơi bạn nên vẽ đường viền của khuôn mặt công chúa.

Bước 2 – Vẽ phác thảo khuôn mặt và phần trên của công chúa

Ngay ở bên dưới khuôn mặt, vẽ hai đường cong để tạo cấu trúc của cổ.

Vẽ tranh công chúa
Tranh công chúa

Sau đó, kẻ thêm hai đường chéo từ vai xuống đến bụng. Hình này dùng để phác thảo phần trên hoặc phần thân của công chúa.

Bước 3 – Vẽ lớp bên ngoài của áo choàng công chúa

Thực hiện vẽ hai cánh tròn ở mỗi bên bên dưới của thân. Điều này sẽ giúp phác thảo nếp gấp bên ngoài của chiếc váy mà công chúa mặc.

Bước 4 – Hoàn thành phần dưới cùng của Áo choàng Công chúa

Bên dưới của phần tà mà chúng ta đã vẽ ở bước trước, hãy vẽ một chiếc váy dài được kéo dài đến tận chân của công chúa.

Sau đó, tách riêng lớp bên ngoài của chiếc váy với lớp bên trong bằng cách vẽ hai đường ở ngay giữa váy.

Bước 5 – Vẽ Puff Sleeves trên cả hai mặt

Vẽ thêm một ống tay áo phồng ở mỗi bên của thân. Đơn giản bạn chỉ cần vẽ một nửa vòng tròn ở cả hai bên.

Bước 6 – Vẽ cả hai cánh tay và bàn tay của công chúa

Tiến hành vẽ một cánh tay ở bên dưới mỗi ống tay áo. Như bạn có thể thấy ở trong hình minh họa, bàn tay của công chúa sẽ được đặt ở vị trí hoàn hảo ở cả hai bên.

Bạn có thể đặt cánh tay của công chúa theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Hay thậm chí bạn có thể vẽ cánh tay giơ lên ​​như thể công chúa đang vẫy tay chào!

Bước 7 – Vẽ Tai, Tóc và Vương miện của Công chúa

Quay trở lại với đầu của công chúa, bạn cần vẽ một nửa hình cầu trên mỗi mặt của cô ấy. Sau đó, vẽ thêm một đường chân tóc ngay trên trán của cô ấy và tiến hành vẽ đường viền của tóc.

50 tranh tô màu cho bé hình các nàng công chúa xinh đẹp nhất

Bạn có thể tự do vẽ bất kỳ kiểu tóc nào bạn thích. Khi bạn đã vẽ tóc xong, hãy vẽ thêm một chiếc vương miện ngay trên đỉnh đầu của công chúa. Bạn cũng có thể tùy chỉnh và sáng tạo vương miện trong mơ của riêng mình!

Bước 8 – Hoàn thiện đặc điểm trên khuôn mặt của công chúa

Để khiến cho công chúa của bạn trông thật rạng rỡ và hạnh phúc hãy vẽ thêm các đặc điểm trên khuôn mặt. Thực hiện vẽ hai hình bầu dục bên dưới trán để phác thảo hình đôi mắt.

Bây giờ, ở ngay giữa phía dưới cùng của khuôn mặt, vẽ thêm hai đường cong lên trên để phác thảo mũi và môi của công chúa.

Bước 9: Tô màu

Giúp mẹ cách dạy bé vẽ công chúa dễ thương - Kids Art&Music Saigon

Cuối cùng, đây là bước thú vị nhất — tô màu cho bức tranh vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà các bé có thể thể hiện năng khiếu về nghệ thuật và khả năng pha trộn, kết hợp các màu sắc khác lại với nhau.

Các bé có thể tô màu cho vương miện, tóc và trang phục bằng bất kỳ gam màu nào mà bé thích! 

Qua bài viết trên, chắc hẳn các tín đồ đam mê vẽ công chúa đã nắm rõ được những cách vẽ. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những ý tưởng vẽ công chúa độc đáo nhất, hiểu được cách vẽ công chúa đơn giản nhất. Chúc các bạn sẽ thực hiện được bức tranh của mình thật thành công.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *