Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả lê đơn giản chi tiết từng bước

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả lê đơn giản chi tiết từng bước, các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn cách vẽ một quả lê thực tế

Hướng dẫn này giải thích cách vẽ và tô bóng một quả lê trông thực tế bằng cách xem nó như những hình dạng 3d cơ bản hơn.

 

Từng bước vẽ quả lê
Từng bước vẽ quả lê

Học cách nhìn các đối tượng bạn đang vẽ vì các hình dạng nguyên thủy hơn có thể rất hữu ích trong việc tạo cấu trúc các bản vẽ phức tạp hơn và tạo bóng.

Bước 1 – Phân tích hình dạng của quả lê

Sự cố hình quả lê
Sự cố hình quả lê

Hình dạng của quả lê trong ví dụ cụ thể này có thể được chia thành ba hình dạng cơ bản, một hình cầu, một hình nón bị cắt bỏ phần trên và một phần của hình cầu.

Xin lưu ý rằng bạn không cần thực sự vẽ ra bước này vì nó sẽ giúp bạn hiểu được hình dạng 3d của đối tượng.

Cấu trúc hình quả lê
Cấu trúc hình quả lê

Khi chúng ta kết hợp các hình dạng trên, chúng ta sẽ có được một “bóng đèn” giống như hình dạng của quả lê.

Bước 2 – Vẽ đường lê

Vẽ đường lê
Vẽ đường lê

Các đường vẽ của mỗi quả lê khá thẳng về phía trước.

Vẽ hình dạng tổng thể của quả lê dựa trên phân tích ở trên và thêm các chi tiết bên trong sau đó.

Bước 3 – Đổ bóng cho lê

Bản vẽ bóng lê
Bản vẽ bóng lê

Trước khi bắt đầu đổ bóng, trước tiên bạn nên xác định nguồn sáng / các nguồn. Trong trường hợp này, ánh sáng đến từ khu vực bên trái của hình vẽ và ở phía trên và phía trước của quả lê một chút. Cũng sẽ có một số ánh sáng phản chiếu từ bề mặt quả lê đang ngồi đến từ phía dưới bên phải.

Hãy thử và áp dụng các nét theo cách củng cố hình dạng của quả lê. Bạn có thể thấy trong ví dụ trên các nét sắp xếp đường cong xung quanh hình dạng của quả lê như thế nào.

Dựa trên các điều kiện ánh sáng được mô tả ở trên, vùng sáng nhất của phần hình cầu của quả lê sẽ là vùng phía trên bên trái. Khu vực này sẽ chuyển sang bóng mờ tối hơn khi nó cong về phía bên phải và bên dưới của quả lê.

Phần hình nón sẽ có vùng sáng nhất về phía giữa phía trên và phần “phần hình cầu” sẽ khá tối hoàn toàn vì hầu hết nó hướng ra xa ánh sáng.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng để hiển thị ánh sáng phản xạ hình thành bề mặt, phần dưới cùng của quả lê được tô bóng nhẹ hơn một chút, sau đó là vùng tối ở trên.

Sự kết luận

Một bản vẽ bóng mờ trông thực tế về bất kỳ đối tượng nào là khá khó thực hiện. Đó là lý do tại sao nếu bạn là một nghệ sĩ mới bắt đầu, bạn thường nên thực hành đầu tiên với những vật đơn giản hơn như quả lê này có thể dễ dàng chia nhỏ thành những hình dạng cơ bản hơn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *