Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng 9.5x11m tại Hải Dương

Cũng khá lâu rồi Kiến Trúc Kinh Bắc chưa có bài viết mới giới thiệu cho các bạn về mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng. Hôm nay, Kiến Trúc Kinh Bắc xin trận trọng gửi tới toàn bộ độc giả một mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng được nhà đẹp thiết kế cho gia chủ tại Hải Dương vào khoảng tháng 8 dương lịch. Hiện tại công trình đã bắt đầu đưa vào xây dựng và nếu nhanh thì có thể xong trước tết Nguyên Đán. Tuy nhiên trường hợp mà xong nhanh và sớm thì tại các vùng quê thường rất hiếm. Thậm chí có những công trình còn kéo dài tới một năm hoặc thậm chí là hơn 1 năm liền.

Quay trở lại mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng này được thiết kế trên lô đất có diện tích hình chữ L và vị trí nhà được đặt tại ở phần thân của mảnh đất và phần đuôi chữ L sẽ được sử dụng làm công trình phụ hoặc có thể làm sân vườn, trồng cây và trồng hoa tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ. Chiều rộng của lô đất cũng không quá rộng chỉ có 10.5m và thân nhà được thiết kế là 9.5m còn lại là 1m để đi lại và ra phía sau nhà. Chiều sâu của lô đất lại rất thoải mái và được bớt lại 5m phía trước để sau này có xe ô tô thì có chỗ để cho thoải mái. Toàn bộ phần đất phía sau sẽ được làm sân vườn rất rộng rãi và thoải mái, phần sân vườn sẽ được tính sau, sau khi xây dựng xong nhà.

Với kiểu kiến trúc mái bằng thì mẫu biệt thự 2 tầng mái bằng này khá là độc đáo và mới lạ tại các vùng quê cũng như kiến trúc của Việt nam chúng ta. Để giảm thiểu được chi phí thi công cho công trình các bạn có thể lựa chọn phương án thiết kế và thi công nhà mái bằng và sẽ bớt được khá nhiều chi phí cho phần mái. Thực tế ra thì chi phí cho mái ngói cũng không quá nhiều nhưng phát sinh nhiều nhất không phải ở phần mái ngói mà chính là phần mái bằng đua ra. Thường thì phần nhân công mà thợ họ sẽ tính theo giọt ranh ví dụ nếu bạn làm nhà mái thái có diện tích 100m2 thì phần mái bê tông riềm mái xung quanh phải lên tới 20-30m2 và nếu giá nhân công tính là 1 triệu/1m2 thì chi phí nhân công sẽ phát sinh thêm khoảng 20-30 triệu chưa tính vật tư và chưa tính thêm phần mái ngói. Tuy nhiên mọi thứ đều có tính chất 2 mặt, có âm thì có dương, có chính thì có tà. Khi bạn làm thêm và phát sinh thêm chi phí thì chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của công trình sẽ phải hơn so với không làm. Chính vì vậy khi đưa ra quyết định chúng ta phải căn cứ vào thực tế để có thể đưa ra quyết định cho gia đình mình nhé.

Tông màu chủ đạo trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng này là tông màu nâu và tông màu phụ sẽ là tông màu vàng. Màu nâu là màu sạch cho nên được sơn tại tầng 1 và đó cũng là bí quyết trong việc thiết kế, thường thì các màu đậm người ta sẽ cho xuống phía dưới để trông căn nhà không bị lùn quá. Ngoài ra có một yếu tố mà chúng tôi muốn nhắc đến trong mẫu thiết kế này chính là lô đất không hợp tuổi với gia chủ cho nên phần cửa chính được thiết kế quay sang 1 bên đất tuy rằng không được thẩm mỹ cho lắm nhưng phần mặt tiền cũng được đầu tư khá kĩ càng để giảm bớt phần đơn điệu. Trên tầng 2 được thiết kế 1 khoảng sân chơi rất rộng rãi và cũng là tâm điểm của căn nhà này các bạn có thể bố trí 1 bộ bàn ghế cafe bên ngoài ngồi ngoài đây thì thật là tuyệt vời. Cửa đi, cửa sổ được làm bằng cửa nhôm kính Việt Pháp hoặc các bạn có thể lựa chọn các loại cửa nhựa lõi thép để đảm bảo độ bền màu và tính hiện đại của mẫu biệt thự 2 tầng mái bằng này.

Thông tin về mẫu biệt thự 2 tầng mái bằng tại Hải Dương

Diện tích đất: 11x26m

Diện tích nhà: 9.5x11m

Chủ đầu tư: Anh Hà

Địa điểm xây dựng: Hải Dương

Tổng diện tích xây dựng: 210 m2

Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 1.1 tỷ

Như vậy là cô Kiến Trúc Kinh Bắc đã giới thiệu tới các bạn một mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng để các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế biệt thự 3 tầng và muốn tìm hiểu thêm thông tin về loại nhà này, thì có thể tham khảo các mẫu biệt thự 3 tầng đẹp  do đội ngũ kts của Kiến Trúc Kinh Bắc thiết kế. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng chúng tôi đã tư vấn thiết kế và thực hiện rất nhiều công trình biệt thự 3 tầng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nằng và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962 604 887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage