The Coral Villa – Vũ điệu thăng hoa của kiến trúc | Huni Architectes

The Coral Villa là công trình có vị trí đẹp, thuận lợi và nằm trong bối cảnh thiên nhiên mở. Các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa những ưu thế của khu đất đem lại, để từ đó thông qua kiến trúc, tạo điều kiện cho thiên nhiên lên tiếng.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus  – Dịch thuật Hanu phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn.

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

Thông tin công trình

  • Tên dự án: La petite villa
  • Công ty kiến trúc: Huni Architectes
  • Khai triển thiết kế và giám sát: Huni Housing
  • Thi công và quản lý dự án: Huni Construction
  • Năm: 2019
  • Diện tích: 375 m2
  • Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

“Biệt thự San hô” là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình, nép mình trong đường cong của Vịnh Đà Nẵng. Biệt thự này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khí hậu nhiệt đới địa phương; nóng ẩm, nhiệt độ tương đối cao. Mặt tiền của “Biệt thự San hô” được lấy cảm hứng từ san hô địa phương,  được đưa vào thiết kế và thi công với những nét thơ mộng. Mô hình san hô được gắn lên màn hình được  làm bằng bê tông sợi. Các màn hình hoạt động như một lớp lọc bền vững, mở đón gió nhưng ngăn ánh sáng chói chang từ mặt trời. Chúng giữ sự riêng tư cho người dùng và tạo ra một ngôi nhà có nét nhận dạng độc đáo. Vấn đề thách thức trong dự án này là phải thiết kế một ngôi nhà hướng đến môi trường, hòa quyện với thiên nhiên và vẫn thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương.

© Princestudio

Các kiến trúc sư đã xem xét cẩn thận điều kiện khí hậu theo mùa cụ thể và góc mặt trời. Trên cơ sở những phân tích đó, họ đưa ra các giải pháp chiếu sáng tự nhiên, ngăn chặn ánh sáng chói của mặt trời và thông gió từ gió biển. Mùa hè: Bên trong và bên ngoài tòa nhà có trồng cây để ngăn chặn sự tăng nhiệt của mặt trời. Gỗ và đá tự nhiên địa phương được sử dụng cho mặt tiền của tòa nhà để giảm sự hấp thụ nhiệt và tạo nên bản sắc trực quan táo bạo. Mùa đông: Yếu tố khí hậu được xem xét cẩn thận cho thiết kế sân sau; tạo ra  bầu không khí râm mát dễ chịu đồng thời giảm thiểu tiếng ồn trên không từ hoạt động giao thông đường hàng không. Khu vườn được bảo vệ khỏi các tác động môi trường khắc nghiệt như bão và gió mạnh bởi chính tòa nhà theo định hướng của nó.

© Princestudio

Nét độc đáo của dự án được hình thành từ  hình thức và không gian. Hình thức của biệt thự được dựa trên các hình dạng đơn giản, nhưng được sử dụng kỹ thuật xác định và thay đổi cấp độ để tạo và bố trí không gian chức năng mang tính chất tinh nghịch hơn. Tầng đầu tiên được sử dụng để giải trí, trong khi tầng hai là không gian chung cho gia đình và tầng ba tạo ra không gian sống riêng tư. Dự án nằm ở vị trí bình dị,  trong khung cảnh thiên nhiên rộng mở. Các kiến trúc sư tăng cường lợi thế của vị trí này càng nhiều càng tốt, để kiến trúc mang tiếng nói của tự nhiên..

© Princestudio

Các không gian chính trong tòa nhà đều hướng ra biển. Các không gian mở vừa đủ để hút ánh sáng tự nhiên và gió nhẹ, mặc dù vẫn tạo sự riêng tư cần thiết cho gia đình. Phong cách nội thất của biệt thự mang đến cảm giác phong cách châu Âu hiện đại và sang trọng về hình thức và chất liệu. Cảnh quan được thiết kế trong toàn bộ tòa nhà dưới sự cân nhắc kỹ lưỡng, pha trộn với lớp phủ đá cẩm thạch màu xanh lá cây của Napoli tạo cảm giác sảng khoái maf không làm mất đi cá tính của tòa nhà.

Tham khảo thêm: Bộ hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự 

Nguồn: https://www.archdaily.com

 

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.