Hướng dẫn cách vẽ bánh sinh nhật đơn giản từng bước chi tiết nhất

Thật đáng nhớ khi được thổi nến và ăn bánh sinh nhật trong ngày sinh nhật của mình. Đó là khoảnh khắc mà ai ai đều luôn mong muốn tận hưởng và chờ đợi ở bất kể lứa tuổi nào. Hãy thử tưởng tượng có thể thiết kế và tạo ra chiếc bánh sinh nhật độc đáo của riêng mình.Vẽ bánh sinh nhật đơn giản là một bước đầu để hình dung ra chiếc bánh sinh nhật mơ ước của bản thân, đặc biệt là với trẻ. Cùng theo dõi bài biết để biết cách vẽ bánh sinh nhật thật xinh đẹp nhé!

Tại sao nên hướng dẫn trẻ vẽ bánh sinh nhật đơn giản?

Bánh sinh nhật hay còn gọi là bánh kem là món ăn được nhiều trẻ em yêu thích. Bất kể đứa trẻ nào khi được hỏi có thích bánh sinh nhật hay không chúng đều cực kỳ thích thú. Vậy các bậc phụ huynh cũng nên khuyến khích cho bé thử tưởng tượng về hình dáng và màu sắc của những chiếc bánh kem mà bé mong muốn.

Các bạn hãy cho trẻ tham khảo một số tranh tô màu cho bé có hình bánh sinh nhật đẹp và phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhà mình. Bé sẽ thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng ra chiếc bánh kem như ý muốn nhất. Từ đó bạn có thể nắm được sở thích của bé cùng trí tưởng tượng và sáng tạo của lứa tuổi này.

Bước đầu có thể vẽ những hình ảnh một chiếc bánh kem dạng cupcake nhỏ đơn giản với nhiều hình dạng khác nhau, với các họa tiết trang trí bắt mắt. Hãy cùng tham gia với bé để có thể nhanh chóng hoàn thành bức vẽ bánh sinh nhật đơn giản này. Bé sẽ thấy hứng thú hơn khi khởi động với bức vẽ bánh kem sinh nhật này để phát triển tư duy của mình.

Hướng dẫn vẽ bánh sinh nhật đơn giản, độc đáo

Hướng dẫn cách vẽ bánh sinh nhật đơn giản với 9 bước cơ bản

  • Bước 1

Bắt đầu từ phía trên tờ giấy, vẽ một hình dạng giọt nhỏ để tạo thành ngọn lửa của nến. Tiếp theo, thêm một đường thẳng đứng ngắn ở dưới phần ngọn lửa đó. Sau đó, từ đầu bấc nến, vẽ một đường chéo hình giọt nước ở phía dưới để làm hiệu ứng sáp nến nóng chảy.

Việc vẽ từ trên xuống giúp bạn có đủ không gian để tùy chỉnh

  • Bước 2. Vẽ Sáp nến và ngọn lửa

Vẽ hai đường ngang song song từ đầu sáp nến. Sau đó, vẽ một đường ngang cong, không đều ở phần dưới của cây nến. Điều này tạo ra ảo giác rằng ngọn nến được ép vào bánh trông rất tự nhiên.

  • Bước 3. Thêm các mẫu trên nến

Đã đến lúc thêm các mẫu và kết cấu vào cây nến. Bạn dễ dàng có được một ngọn nến trông rất chân thật và sáng tạo bằng cách vẽ các đường chéo song song phía trên ngọn nến

Nến bánh sinh nhật có nhiều hình dạng và kiểu dáng, thì bạn có thể chọn tùy chỉnh sự xuất hiện của nến theo cách mình muốn.

  • Bước 4

Ở dưới cây nến, vẽ một hình bầu dục nghiêng. Điểm cuối của nến phải được đặt ở giữa của hình bầu dục. Kế tiếp, ở dưới cùng của hình bầu dục, tạo hiệu ứng nhỏ giọt bằng cách vẽ một đường cong liên tục với nhiều kích cỡ.

Đừng sợ về tính đồng nhất của các đường cong trong hiệu ứng nhỏ giọt, nó càng không bằng phẳng, thì càng chân thực.

  • Bước 5. Thêm lớp trên cùng của bánh

Bây giờ đã đến lúc vẽ lớp bánh trên cùng. Vẽ hai đường chéo ngắn ở cả hai đầu lớp phủ và nối chúng lại với nhau bằng một đường ngang cong.

  • Bước 6. Vẽ một lớp khác

Ngay phía dưới lớp đầu tiên chiếc bánh, vẽ hiệu ứng nhỏ giọt khác. Nhưng lần này, lớp sương nhỏ giọt sẽ nhỏ hơn so với lớp ở trên cùng.

  • Bước 7. Thêm lớp dưới cùng của bánh sinh nhật

Bên dưới lớp kem phủ, vẽ một lớp bánh khác tương tự như bước 5. Lưu ý, lớp bánh thứ hai nên nhỏ hơn so với lớp trên cùng.

  • Bước 8. Vẽ đĩa dưới bánh

Ở phần đáy đế bánh sinh nhật, bạn vẽ thêm hình bầu dục sang hai bên để tạo ra đĩa bánh. Khi vẽ đúng, nó sẽ giống như chiếc bánh sinh nhật được đặt trên  đĩa.

Lưu ý rằng phần sau của đĩa không được nhìn thấy bởi chiếc bánh sinh nhật đã che nó.

  • Bước 9

Một chiếc bánh sinh nhật sẽ không đủ đẹp nếu không có một chút rắc màu sắc bên trên. Do đó, tất nhiên,sẽ thêm các hạt rắc lên trên bánh sinh nhật để hoàn thiện tốt nhất! Và tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh nhiều hoặc ít rắc tùy thích!

Đến đây thì bạn có thể thấy chiếc bánh sinh nhật đơn giản đã gần hoàn thành! Điều duy nhất còn thiếu là các màu sắc phong phú để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình!

Và đây là bước thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ bánh sinh nhật đơn giản của mình! Đây là phần giúp trẻ thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng kết hợp các màu sắc khác nhau.

Đừng quên tạo sự độc đáo cho màu sắc của lớp phủ với lớp phủ sương để khiến nó thật nổi bật. Thậm chí có thể sử dụng nhiều hơn một màu sắc cho các lớp phủ và lớp phủ mờ để khiến cho tác phẩm nghệ thuật của trẻ sống động hơn!

Bánh sinh nhật có vô vàn hình dạng, màu sắc và hương vị. Điều này mang lại cho trẻ rất nhiều cơ hội để tạo dáng và thiết kế bản vẽ bánh sinh nhật đơn giản. Hãy nhớ rằng, trí tưởng tượng của trẻ là vô hạn — hãy tận dụng nó bằng mọi cách!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ bánh sinh nhật đơn giản từng bước cụ thể và những hình ảnh vẽ bánh sinh nhật mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy cùng thực hành với trẻ ngay nhé để cho ra những tác phẩm hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *