Cách vẽ cây nấm đáng yêu, ngộ nghĩnh dành cho các bé

Những bức tranh cây nấm đẹp và độc đáo dành cho các bé đam mê khám phá thiên nhiên và thế giới thực vật xung quanh. Phụ huynh hãy cùng tham khảo ngay những bức tranh vẽ cây nấm dễ thương dưới đây cho bé, từ đó giúp bé nhận biết hình dạng, đặc trưng và lợi ích của cây nấm đối với đời sống con người nhé.

Những nét đặc trưng của cây nấm

Nấm là sinh vật thú vị mà không phải thực vật hay là động vật. Nấm trông giống một cái cây, có rễ và mọc lên từ mặt đất. Nó sử dụng sợi nấm để tiêu thụ như thực vật, nhưng không thể di chuyển dễ dàng như một con vật. Chính vì vậy, nấm và các loại nấm khác được phân thành một nhóm riêng.

Ngày nay, có nhiều loại nấm, như nút trắng, nấm sò, là những nguyên liệu ngon được sử dụng trong nấu ăn. Nấm rất khó tìm thấy bởi nó phát triển và sinh trưởng dưới lòng đất. Có những loại nấm rất đắt, một số bán với giá hàng ngàn đô la.

Có khoảng 80 loại nấm độc trên toàn thế giới. Một số loại nấm gây tử vong, trong khi những loại khác còn gây bệnh hoặc ảo giác. Một điều cần lưu ý là không ăn một loại nấm bạn tìm thấy trong tự nhiên. Thông thường, có một số loại nấm độc có hình thù giống với các giống ăn được; chỉ có những người am hiểu về nấm có kinh nghiệm mới có thể nhìn ra sự khác biệt một cách chắc chắn.

Vậy tại sao nấm có cái tên là toadstools? Trong truyện cổ tích Đức, một con ếch hay con cóc thường miêu tả là ngồi trên hoặc dưới cây nấm. Nó làm điều này để bắt những con ruồi bị hấp dẫn bởi mùi nấm. Trong một số nền văn hóa, sự xuất hiện những con cóc là nỗi sợ hãi mê tín.

Các bạn đọc muốn vẽ cây nấm của riêng mình? Quy trình vẽ thật sự đơn giản nếu có sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước cụ thể này. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một cây bút chì, bút hoặc bút đánh dấu và một tờ giấy dùng để vẽ. Bạn cũng có thể sử dụng bút màu, sơn hoặc bút chì màu để tô màu sắc cho bản vẽ đã hoàn thành của bạn.

How to DRAW mushroom step by step | Cách vẽ cây nấm đơn giản - YouTube

Tại sao nên hướng dẫn bé vẽ cây nấm?

Những bức tranh vẽ cây nấm, bé đã quá thân quen vì đây là một loại thức ăn xuất hiện nhiều trong mâm cơm hàng ngày, ví dụ như: súp nấm rơm thịt gà, cà ri bò nấm hương, nấm xào,… rất ngon miệng nên các bé đặc biệt thích ăn. Đối với những gia đình có khu vườn rộng thì phụ huynh có thể trồng thêm nhiều loại rau củ quả khác và còn có cả nấm nữa.

Như đã đề cập ở trên, cây nấm vừa có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người nhưng nếu không đặc biệt chú ý thì dễ ăn nhầm những loại nấm rất độc, gây nguy hiểm đến tính mạng chính mình. Chính vì thế, thông qua những hình ảnh cây nấm, bố mẹ sẽ chỉ dẫn cho bé nhận biết được hình dạng, đặc điểm của từng nấm ăn được trong thiên nhiên. Khi đó, giúp bé chọn được đúng loại nấm thích hợp để làm thực phẩm, tránh gặp phải những sự cố nhầm lẫn đáng tiếc.

Tô màu Cây Nấm Hai Cây Nấm - Trang Tô Màu Cho Bé

Hướng dẫn vẽ cây nấm từng bước cụ thể

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây nấm đơn giản với 7 bước cơ bản - Thiết kế  nhà đẹp

Bước 1. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong theo hình dạng nửa vòng tròn. Tiếp theo đó, đính kèm hình dạng bằng cách vẽ một đường cong khác. Việc này tạo nên đỉnh của nấm, được gọi là nắp.

Bước 2. Vẽ một đường cong khác ở trên nắp nấm. Việc này ngăn cách đỉnh nắp từ mặt dưới của nó, còn có tên gọi là mang. Kế tiếp, vẽ hai đường cong xuống từ nắp để hình dung ra thân cây. Nối các đường ở đỉnh thân cây bằng một đường cong ngắn.

Bước 3. Vẽ một ít cỏ dưới cây nấm. Để vẽ cỏ mọc sum suê, sử dụng các đường ngắn, cong có độ dài ngắn khác nhau, nối chúng với các điểm tròn và các góc khác nhau.

Bước 4. Vẽ nắp nấm thứ hai. Bạn chỉ cần sử dung một đường cong dài để bao quanh hình dạng, được làm tròn trên và phẳng hơn ở phía dưới.

Bước 5. Vẽ một đường cong trên nắp thứ hai. Kế tiếp, vẽ hai đường cong xuống từ nắp, tạo thân cây. Nối thân cây ở trên bằng một đường cong ngắn.

Bước 6. Vẽ các đường cong, kết nối, vẽ cỏ ở phía dưới cây nấm thứ hai.

Bước 7. Vẽ nắp nấm thứ ba, bằng cách vẽ một đường cong bao quanh một hình tam giác nhỏ, tròn, hình tam giác.

Bước 8. Vẽ một đường cong bên trên nắp nấm và kéo dài hai đường cong xuống dưới để tạo thân cây. Nối phần trên thân cây bằng một đường cong ngắn.

Bước 9. Tô màu tạo mũ nấm với các đốm. Để vẽ các điểm, quanh các vòng tròn nhỏ có kích thước khác nhau. Tiếp theo, bạn vẽ thêm một chút cỏ xuống mặt đất.

Bước 10. Tô màu vẽ cây nấm của bạn. Nấm có thể có nhiều màu như màu nâu, trắng, hồng, tím và xanh lá cây

Lời kết

Việc vẽ cây nấm luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo dồi dào dành cho các bé đang trong lứa tuổi mầm non. Do vậy, các bố mẹ hãy cùng hướng dẫn bé cách vẽ những bức tranh cây nấm đẹp và dễ thương nhất để từ đó bé có thể thỏa sức “bung lụa” nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *