Cách vẽ con lân đơn giản, đẹp mắt cho các bé

Lân là một trong 4 tứ linh theo quan niệm tín ngưỡng của người Á Đông. Chúng đại diện cho sự mạnh mẽ, uy quyền với hình dáng của nhiều đặc điểm khác nhau. Nếu đang chưa biết cách vẽ con lân đơn giản, đẹp như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết cụ thể dưới đây nhé.

Ý nghĩa của con lân

Kỳ lân hay có tên gọi là lân, nằm trong Tứ Linh xuất hiện tại các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên,… Theo tưởng thượng, đầu lân nửa rồng nửa thú, có lúc chỉ có 1 sừng. Phần lớn lân có sừng lai, tai chó, mắt quỷ, mũi sư tử, trán lạc đà, thân ngựa, đuôi bò,…Điều đặc biệt trong hình dàng của Việt Nam so với Trung Quốc là kỳ lân Việt Nam có mắt to, mõm ngắn, đuôi xù ra rất thân thiện, hoạt bát chứ không chễm chệ, kiêu căng như kỳ lân Trung Quốc.

Theo tín ngưỡng dân gian người Việt Nam, con lân là một trong bốn linh vật trong truyền thuyết xưa. Con vật này mang nhiều ý nghĩa phong thủy cực kỳ quan trọng, đem lại sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho các gia đình.

Đặc biệt, vào dịp Tết Trung thu, con lân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngày này. Con lân xuất hiện trong ngày Tết Trung thu là một biểu tượng đem lại sự yên bình, may mắn, suôn sẻ và xua tan mọi tà khí bao quanh. Vì vậy, ta thường thấy một bộ môn nghệ thuật đường phố dân gian được biểu diễn trong dịp lễ Tết Trung thu, đó chính là múa lân.

Tết Trung thu mà không có múa lân hay tiếng trống thì như thiếu đi không khí vui tươi, hoạt náo, các em nhỏ rất thích được xem múa lân vào dịp lễ này. Với hướng dẫn cách vẽ con lân đơn giản mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây, bố mẹ sẽ dễ dàng chỉ dẫn cho các bé vẽ, đảm bảo rằng các bé sẽ vô cùng thích thú.

Trong mỗi chúng ta, vui chơi trong đêm Trung thu luôn cho ta những ký ức tuổi thơ đẹp, đáng nhớ gắn liền với những hình ảnh con lân, múa lân, đèn lồng ông sao, bánh trung thu, trăng rằm,…

Painting a simple New Year's Eve lion dance - Painting a Tet theme 2021 - YouTube

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con lân đẹp, ấn tượng 

Để các bạn không phải chờ đợi, hãy cùng chúng tôi lấy giấy và bút ra để hướng dẫn chi tiết cách vẽ con lân  đơn giản cho các bé bằng các bước mà trước hết phụ huynh cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau:

 • Giấy vẽ
 • Bút vẽ
 • Màu tô

Tiếp theo, các bước thực hiện

 • Bước 1: Vẽ đầu con lân

Bước đầu tiên, ta vẽ 1 đường thẳng từ trái sang phải, vẽ tiếp đường cong lên để tạo thành nửa hình tròn, tiếp đến là vẽ đường cong nhỏ bên trong.

 • Bước 2: Vẽ mắt con lân

Vẽ mắt con lân bằng cách sử dụng hình bầu tròn, sau đó vẽ đường ziczac để tạo lông mày cho con lân. Vẽ thêm nhiều đường cong nhỏ để tạo tròng mắt con lân.

 • Bước 3: Vẽ sừng con lân

Vẽ đường lên xuống tạo hình tam giác nhọn, sau đó vẽ thêm đường ngang bên trong tam giác để có thể hình dung ra sừng con lân

Tô màu Múa Lân Ngày Trung Thu - Trang Tô Màu Cho Bé

 • Bước 4: Vẽ mũi con lân

Vẽ một hình tam giác ở giữa và sau đó vẽ thêm hai hình tròn nhỏ ở hai bên

 • Bước 5: Vẽ tai con lân

Vẽ đường cong lên, xuống để tạo ra tai con lân

 • Bước 6: Vẽ lưỡi con lân

Vẽ nửa đường tròn đối xứng với nửa đường tròn trong bước vẽ đầu con lân, tiếp theo sẽ vẽ thêm đường cong nhỏ dần bên trong nửa đường tròn để hoàn tất lưỡi con lân.

 • Bước 7: Vẽ râu con lân

Vẽ đường thẳng theo hình ziczac đơn giản để tạo thành râu con lân.

 • Bước 8: Vẽ thân con lân

Ở bên phải đầu con lân, bạn vẽ một đường thẳng từ trái sang phải kéo dài và tạo thành một đường cong xuống dưới. Sau đó, ta vẽ hình đường cong sóng nước để hoàn tất tạo hình phần thân con lân.

 • Bước 9: Vẽ trang trí thêm các chi tiết khác

Ta vẽ trang trí cho các chi tiết khác để nhằm làm nổi bật hình con lân hơn, kể đến như đường viền thân con lân. Chẳng hạn như vẽ con lân trong đêm trung thu thì sẽ thêm các chi tiết: đèn trung thu, người múa lân, trăng rằm, ông địa,…

 • Bước 10: Tô màu

Bước cuối cùng, ta tô màu cho từng chi tiết phù hợp với màu sắc đúng như sở thích của mình.

Hoàn thành tác phẩm

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước vẽ hướng dẫn trên trên, các bé đã hoàn thành tác phẩm tranh vẽ của mình về con lân dễ thương.

Một số lưu ý khi hướng dẫn bé vẽ con lân đơn giản

 • Ngoài cách vẽ con lân đơn giản như trên, phụ huynh cần phải lưu ý một số điều khi hướng dẫn con vẽ tranh con lân như sau:
 • Nên sử dụng bút chì để phác họa trước nhằm dễ dàng sửa lại, giúp tiết kiệm thời gian vẽ và không phải tốn thêm giấy mới để vẽ lại
 • Khi vẽ bằng bút chì hoàn tất, các bạn có thể sử dụng bút dạ, bút lông để tô phần viền giúp bức tranh của bé được rõ ràng và ấn tượng hơn.
 • Khi tô màu, thì nên tô từ ngoài viền vào bên trong nhằm mục đích không bị lem màu giữa các chi tiết với nhau.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ con lân đơn giản, đẹp mắt, chi tiết nhất mà chúng tôi đã tổng hợp chia sẻ cho bạn. Hi vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ áp dụng được cách vẽ và cùng tham gia vẽ tranh hình con lân với các bé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *