Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

Vietnam Arts Gallery Hướng dẫn cách vẽ con sóc đơn giản với các bước dễ dàng thực hiện, các bạn tham khảo và vẽ theo, chúc thành công.

Hình ảnh con sóc có rất nhiều màu đẹp và lạ, cho phép trẻ tùy ý vẽ theo những trí tưởng tượng và sáng tạo của mình. Dưới đây là những cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu nhất, bố mẹ hãy cùng tham khảo và hướng dẫn cho các bé nhà mình tập vẽ, qua đó giúp trẻ có thêm kiến thức thú vị về các loài động vật trong thế giới xung quanh nhé.

Tại sao bố mẹ nên hướng dẫn trẻ vẽ con sóc?

Trước khi tập vẽ con sóc, bố mẹ thường cung cấp kiến thức để bé hiểu rõ hơn về đặc điểm, hình dáng của con sóc. Sóc là một loài động vật nhỏ bé thuộc bộ gặm nhấm, có thân hình mảnh dẻ với một cái đuôi dài đến ngang hoặc hơn thân mình, và có bộ lông rậm, mềm mượt. Đôi mắt to, hai chân sau của con sóc thường dài hơn hai chân trước, răng cửa to và dài, thức ăn là các loại hạt và quả, kể cả quả khô.

Tranh vẽ con sóc là những hình vẽ mô tả đặc điểm, hình dáng, kích thước và hoạt động của con sóc. Các bé ít khi được tiếp xúc con sóc ngoài đời mà chỉ thường thấy qua tranh ảnh hay những bộ phim hoạt hình. Do vậy, trẻ tò mò, ham muốn tìm hiểu, khám phá về loài vật này.

Trẻ được tự do thỏa sức sáng những bức tranh con sóc với sắc màu sinh động, độc đáo và hấp dẫn theo ý thích của mình sẽ khiến bé yêu trở nên thích thú, và sẽ tự tin và mạnh dạn hơn đối với việc học trong cuộc sống. Dần dần các bé cũng sẽ dễ thành công hơn trong công việc.

Cách 1: Hướng dẫn vẽ con sóc đơn giản, chi tiết

Hướng dẫn cách vẽ con sóc đơn giản với 6 bước cơ bản

 • Bước 1

Để bắt đầu vẽ con sóc, chúng ta sẽ bắt đầu với khuôn mặt. Bước này khá đơn giản, vì những gì bạn cần là một đường cong và tròn ở bên tay phải.

Sau đó, khi bạn đã hoàn tất xong đường thẳng đó, bạn có thể thêm một chút mũi tròn vào đó.

 • Bước 2. Vẽ tai và lưng con sóc của bạn

Bạn sẽ vẽ tai và mặt sau của bức vẽ con sóc trong bước thứ hai này. Đầu tiên, ta sẽ tập trung vào đôi tai.

Sử dụng đường vẽ ở bước trước, cẩn thận vẽ tai tròn với một số đường răng cưa để tạo lông.

Khi bạn đã vẽ xong khuôn mặt và đôi tai, sau đó có thể bắt đầu vẽ mặt sau. Như bạn thấy trong hình ảnh tham chiếu, điều này đi xuống dưới dạng một đường cong từ đầu.

Ta sẽ hình dung rằng con sóc đang cúi người.

 • Bước 3. Vẽ đuôi và chân

Một con sóc không phải là con sóc nếu thiếu cái đuôi to và rậm rạp. Tuy nhiên, trước khi bạn vẽ nó, chúng ta nên vẽ các chi con sóc trước.

Bước đầu, vẽ một cánh tay nhỏ con sóc bên dưới đầu. Ngay dưới đó, bạn có thể vẽ một cái đùi tròn có chân phẳng dưới cùng.

Bây giờ thì các chân đã được vẽ, bạn có thể thêm phần đuôi! Đuôi sẽ thẳng ra khỏi mặt sau bức vẽ con sóc và được tạo nên từ một số đường cong, tròn.

 • Bước 4. Vẽ ngực và các chân khác

Trước hết, dùng một đường răng cưa ở ngực để tạo một số lông ở đó.

Sau đó, vẽ thêm một số đường răng cưa ở phía dưới để tạo phần bụng cho chú sóc, rồi bạn có thể vẽ thêm chân và tay còn lại để hoàn thành bước này.

 • Bước 5. Vẽ một số mắt và các chi tiết cuối cùng

Đã đến lúc vẽ một số chi tiết trước khi chuyển sang bước cuối cùng! Các chi tiết đầu tiên mà sẽ thêm vào là một số yếu tố trên khuôn mặt.

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng vòng tròn trong các vòng tròn để tạo một số đôi mắt to cho chú sóc dễ thương của bạn.

Sau đó, một hình vuông được vẽ xuống từ miệng sẽ thêm một số dây buộc dễ thương vào khuôn mặt, và kế tiếp bạn có thể hoàn thành các chi tiết khác của khuôn mặt.

Một số chấm trên má sẽ giúp hình dung râu ria trên mặt, và bạn cũng vẽ một số đường bên trong tai để tạo vùng tai trong.

Cuối cùng, một số đường ở phần đuôi sẽ giúp tạo chiều sâu cho nó.

Đây là những chi tiết mà chúng tôi gợi ý cho bức tranh vẽ con sóc, nhưng bạn có thể thêm một số chi tiết của riêng mình nếu bạn muốn!

 • Bước 6. Hoàn thiện bức vẽ con sóc với một số màu

Bước cuối của bài viết hướng dẫn cách vẽ con sóc của chúng tôi là bước thể hiện sự sáng tạo của bạn với màu sắc như thế nào!

Chúng tôi gợi ý cho bạn màu nâu cho chú sóc của mình, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn cho bức vẽ con sóc của riêng mình.

Con sóc có nhiều biến thể sắc màu khác nhau, cho nên ngay cả khi bạn muốn giữ cho bức vẽ của mình trông độc đáo hơn, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn theo ý của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng màu sắc tươi sáng yêu thích để tạo vẻ ngoài phong cách hơn cho chú sóc!

Khi bạn xác định được mình muốn màu nào cho bức tranh vẽ, điều duy nhất còn lại là bạn sẽ sử dụng chất liệu màu nào cho nó.

Cho dù bạn lựa chọn màu sắc tươi sáng hơn bằng cách sử dụng sơn acrylic hoặc bút màu, hoặc các tông màu tối hơn như màu nước hoặc bút chì màu, bạn sẽ có màu sắc tuyệt vời cho chú sóc của mình!

Cách 2: Hướng dẫn vẽ con sóc dễ dàng và trang tô màu con sóc

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước dễ dàng về cách vẽ Con sóc và Trang tô màu Con sóc. Một góc nhìn đơn giản sẽ cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ chiếc đuôi mềm mại đặc trưng của anh ấy.Vẽ Con Sóc

Khi nói đến việc học cách vẽ một con sóc, có rất nhiều hướng dẫn ngoài kia giống như phim hoạt hình hoặc siêu thực tế. Các phiên bản hoạt hình không thực sự dạy học sinh về thân hình mảnh mai và duyên dáng, và các phiên bản cao cấp hơn cũng không thực sự phù hợp. Đặc biệt là đối với trường tiểu học.

QUẢNG CÁO

Hướng dẫn này tập trung nhiều hơn vào việc tạo đúng hình dạng của đầu, chân và đuôi, chứ không tập trung quá nhiều vào các chi tiết nhỏ của móng vuốt của chúng. Điều đó là quá đủ để đảm nhận khi bạn mới học cách vẽ.

Bắt đầu với Hướng dẫn vẽ

Cách tốt nhất để giúp học sinh có một khởi đầu thuận lợi cho bất kỳ bài học vẽ nào là chỉ cho chúng cách sử dụng các hướng dẫn làm điểm tham chiếu.

QUẢNG CÁO

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các hướng dẫn trên trang web này đều có một đường đứt nét chạy qua tâm của mỗi bước, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Nếu học sinh  tự kẻ các đường chính  giữa trên  giấy của mình  , trước khi vẽ, các em sẽ có tài liệu tham khảo để dễ dàng theo dõi.

QUẢNG CÁO

Tất cả các kỹ năng vẽ đều liên quan đến việc xác định kích thước và vị trí của các đường kẻ trên giấy, do đó, có một số điểm tham chiếu trực quan để bắt đầu sẽ luôn giúp mọi người học cách vẽ chính xác hơn một chút.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là học sinh cần lấy thước kẻ ra để vẽ một đường thẳng to ở giữa tờ giấy trước khi bắt đầu học? Chúa ơi, không, làm ơn đừng! Điều đó rất có thể sẽ khó xóa và làm mất tập trung vào bất kỳ tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thiện nào. Không, chỉ cần gấp đôi tờ giấy theo cả hai cách, tạo nếp gấp và mở ra. Cái hay là khi vẽ xong và tô màu, các nếp nhăn sẽ biến mất.

Và bây giờ, đến với dự án vẽ con sóc.

Bản vẽ con sóc, được thực hiện với sự trợ giúp của hướng dẫn từng bước dễ dàng.
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con sóc dễ dàng, cũng có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí.
Trang tô màu con sóc, có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí.

Cách vẽ một con sóc Vật liệu

 • Giấy vẽ . Đây là thứ tốt mà bạn có thể mua với số lượng lớn với giá tốt.
 • Bút chì. Tôi thích cách thương hiệu này luôn tạo ra những đường kẻ tối đẹp mắt.
 • Đánh dấu màu đen. Một điểm đánh dấu vĩnh viễn sẽ cung cấp cho bạn một màu đen tối.
 • bút màu . Các gói lớn hơn là tốt cho nhiều lựa chọn màu sắc hơn.
 • Lưu ý: Tất cả những điều trên là các liên kết liên kết của Amazon.

Cách vẽ một con sóc từng bước

Thời gian cần thiết:  30 phút.

Học cách vẽ một con sóc trong 9 bước đơn giản

  1. Bắt đầu.

   ve con soc 3228 4 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

  1. Vẽ mắt, mũi, miệng và tai.

   ve con soc 3228 5 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

  1. Bắt đầu quay lại với một đường cong.

   ve con soc 3228 6 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

  1. Tiếp tục đường cong và thêm một chân sau.

   ve con soc 3228 7 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

  1. Vẽ một cánh tay dưới cằm.

   ve con soc 3228 8 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

 1. Thêm một quả sồi đằng sau nó.

  ve con soc 3228 9 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

 2. Vẽ cánh tay, chân và đuôi còn lại. Xóa đường màu xám.

  ve con soc 3228 10 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

 3. Thêm một cái cây và đường chân trời.

  ve con soc 3228 11 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

 4. Theo dõi bản vẽ bằng bút đánh dấu và màu sắc.

  ve con soc 3228 12 Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sóc đẹp, đáng yêu, không thể bỏ lỡ

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh vẽ con sóc đẹp và đầy đủ nhất. Cùng với đó là hướng dẫn vẽ con sóc đơn giản, chi tiết. Chúc các bạn thành công sở hữu được bức tranh như ý!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *