Vẽ tranh chì – nét nổi bật của tranh chì

Key: vẽ tranh chì

Tiêu đề: vẽ tranh chì – nét nổi bật của tranh chì.

Tiêu đề 1: đặc điểm của vẽ tranh bút chì.

Tranh bút chì là loại tranh đen trắng khác lạ mà chắc hẳn không ai là không biết đến. Tranh bút chì có hai màu là đen và trắng. Kết hợp với các kỹ thuật đánh bóng, kỹ thuật tô, tẩy. Tạo nên những bức tranh sinh động, ấn tượng. Rất nhiều người yêu thích khi xem những tác phẩm tranh bút chì. Bởi nó mang thần thái, toát lên thế giới nội tâm của bức tranh.

Thường thì tranh bút chì mà chúng ta hay gặp nhất là tranh vẽ chân dung. Người ta thường thích phác hoạ chân dung bằng bút chì bởi gam màu đen trắng là đặc điểm của dòng tranh chì này. Ta có thể thấy rất nhiều người chọn vẽ chân dung mình, có những người lại chép chân dung của người khác có thể là nhân vật nào đó là thần tượng hay là nhân vật hoạt hình.

tiêu đề 2: đặc điểm của dòng tranh chì còn được thể hiện trong cách vẽ:

học vẽ tranh chì được coi là bước đầu tiên của một người đam mê vẽ. ngay từ ngày đầu đi học viết chữ bút chì được coi như là một công cụ rèn luyện của mỗi học sinh. Và một họa sỹ từ mới học vẽ đến khi chuyên nghiệp cũng vậy trong người họ luôn mang theo mình chiếc bút chì, bởi vì để vẽ nên một bức tranh thì việc phác họa lên nó là yếu tố kiên kiết đầu tiên của người họa sĩ.

Và vẽ tranh chì cũng vậy. bất kể là vẽ tranh chân dung, chép tranh, hay phác họa một cái gì đó thì chiếc bút chì là công cụ chính giúp ta làm điều đó.

Trong cách vẽ tranh chì thể hiện ở một đặc điểm khác đó là sự phối hợp của độ sáng bóng trong bức tranh. Đây là được điểm tinh tế của dòng tranh này.

tiêu đề 1: tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng trong tranh chì.

Thông thường khi mới bắt đầu, bạn nên tập đánh bóng với các hình 2D và 3D cơ bản.

Đầu tiên, nếu như bạn hình dung ra nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình thì có thể mô phỏng vật thể 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám khác nhau, lớp màu sau sẫm hơn lớp màu trước.

Bước thứ hai, đối với từng lớp, đầu tiên là bạn nên dùng bút chì đánh bóng làm nền trước, tiếp theo vẽ nét dài từ trên xuống dưới, các đường thẳng song song với nhau, đường thẳng hoặc đường cong tùy ý. Chú ý để tay cầm sao cho nét nghiêng từ 40 – 45 độ, đánh nhạt, các đường đánh nhẹ tay. Sau khi đánh bóng thì chuyển sang đánh sáng tối, đánh từ lớp tối đến lớp sáng. Đánh nhiều lớp ở mảng tối và ít lớp ở mảng sáng.

Lưu ý khi đánh bóng tranh bằng bút chì, bạn nên luyện tập thường xuyên, tập các nét dài trước, đánh từng lớp xen kẽ và tập đánh nét chì đều nhau nhìn tổng thể sẽ thấy các lớp tạo thành những ô nhỏ hình thoi bằng nhau.

Đối với tranh bút chì, những tác phẩm hầu như không cầu kỳ, không nhiều màu sắc, không phô trương nhưng vẫn rất tinh tế và mang đậm chất nghệ thuật. Các tác phẩm hội họa từ bút chì đều mang nét đẹp thanh tao và giản dị.

Người vẽ tranh chì ngoài kỹ thuật vẽ tranh còn có những dấu ấn mang nét cá nhân riêng có với người khác.

Tiêu đề 1 : ANT cung cấp tranh chì đẹp, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Nắm bắt được thị trường, và xu hướng ưa thích tranh chì, ANT luôn cung cấp những sản phẩm tranh chì đẹp, thỏa mãn nhu cầu mua của khách hàng đặc biệt là tranh chì trân dung.

Được nhiều khách hàng tin cậy đặt vẽ, ANT cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tranh chì chất lượng bậc nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962 604 887(Zalo/Viber)
Inbox fanpage