Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản

Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7 thực ra không hề phức tạp như nhiều người nghĩ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người vẽ tranh phong cảnh đơn giản.

Giới thiệu

Tranh vẽ đề tài phong cảnh từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt nhiều gia đình có trẻ nhỏ hiện nay tự tay vẽ tranh phong cảnh để trang trí cho không gian nhà ở,. Nhiều người nghĩ vẽ tranh phong cảnh lớp 7 rất khó và mất nhiều thời gian, tuy nhiên thực tế việc vẽ tranh phong cảnh lại rất dễ dàng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số bước vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản, dễ dàng.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Tùy thuộc vào chất liệu của tranh vẽ mà các dụng cụ cần chuẩn bị sẽ có sự khác nhau. Các chất liệu được sử dụng để vẽ tranh phong cảnh lớp 7 là tranh phong cảnh màu sáp, tranh phong cảnh màu nước, tranh phong cảnh sơn dầu. Tuy nhiên, để quá trình vẽ tranh phong cảnh được diễn ra gọn gàng và không gây mất nhiều thời gian chúng tôi khuyến khích mọi người nên lựa chọn vẽ tranh phong cảnh lớp 7 bằng màu sáp và màu nước.

Dụng cụ vẽ tranh phong cảnh lớp 7
Dụng cụ vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Để có thể vẽ được một bức tranh phong cảnh đẹp mắt, mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như sau:

-Màu nước

-Màu sáp

-Giấy A4, A3 là 2 khổ giấy phù hợp nhất để vẽ tranh phong cảnh.

-Bút chì vẽ ( khuyến khích sử dụng loại bút chì 2B để nét vẽ đẹp nhất)

-Tẩy

-Giấy, khăn lau màu

-Compa

-Thước kẻ

-Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một số dụng cụ khác như giá đỡ, bảng màu, nước pha màu,…

Các đề tài thường xuất hiện khi vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Các đề tài được sử dụng để vẽ tranh phong cảnh lớp 7 rất phong phú và đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau, những đề tài được sử dụng nhiều nhất phải kể đến tranh vẽ cảnh biển, tranh vẽ đề tài thiên nhiên, tranh vẽ đề tài quê hương, tranh vẽ núi sông,… tất cả các đề tài này đều rất thân thuộc đối với mọi người.

Ngoài ra dưới góc nhìn của nhiều em học sinh thì tranh vẽ phong cảnh lớp 7 còn được thể hiện một cách sinh động với sự xuất hiện của con người trong các hoạt động của đời sống hàng ngày.

 

tr pc Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản

Hướng dẫn các bước vẽ tranh phong cảnh lớp 7

Tranh phong cảnh có thể được khắc họa với rất nhiều đề tài và góc nhìn khác nhau, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người các bước vẽ tranh phong cảnh làng quê và tranh phong cảnh biển. Đây được xem là hai đề tài xuất hiện nhiều nhất và được các em học sinh yêu thích nhất khi vẽ tranh phong cảnh lớp 7.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương

Tranh phong cảnh quê hương thường được khắc họa với những sự vật hết sức quen thuộc như hình ảnh của đồng lúa chín vàng, con sông với bến bờ xanh rì hay hình ảnh cây gạo nở đỏ rực cả một vùng trời.

-Bước 1: Phác thảo đơn giản hình ảnh đồng ruộng, cây gạo nở hoa và con sông uốn lượn, khúc khủyu, phía xa xa là hình ảnh những ngọn núi nhấp nhô vô cùng hùng vĩ cùng những chú chim đang chao lượn trên nền trời xanh. Sau khi phác họa được bố cục hình ảnh chúng ta sẽ tiến hành chi tiết hóa những hình ảnh ấy bằng cách bổ sung thêm các nét vẽ cho bức tranh.

Phác họa tranh phong cảnh làng quê
Phác họa tranh phong cảnh làng quê

-Bước 2: Dùng bút chì để hoàn thiện các đường nét của bức tranh sao cho gọn gàng. Sau đó sử dụng màu nước hoặc màu sáp để tô màu cho bức tranh thêm sinh động. Chúng ta sẽ sử dụng màu xanh da trời để tô màu cho con sông và khoảng trời đằng sau những ngọn núi, màu xanh lục để tô màu cho cây cỏ ven bờ sông và phần lá cây của cây hoa gạo. Màu đỏ được sử dụng để tạo điểm nhấn cho các bông hoa gạo. Màu vàng sẽ được sử dụng để làm tông màu chủ đạo của bức tranh, làm nổi bật hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng ươm. Các chi tiết nhỏ khác như đàn chim, các ngọn núi thì sẽ sử dụng các màu tối như màu xám, màu đen để tô màu.

1 Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản

-Bước 3: Lưu ý quá trình tô màu phải nhấn nhá với cường độ màu sắc đậm nhạt khác nhau để bức tranh được sinh động và chân thực.

Vẽ tranh phong cảnh biển

Vẽ tranh phong cảnh lớp 7 về cảnh biển thường sẽ bao gồm các sự vật như bãi cát, mặt biển, cây dừa, các ngọn núi phía xa và hình ảnh đàn hải âu chao lượn trên mặt biển rộng lớn.

-Bước 1: Sử dụng bút chì phác họa các hình ảnh cây dừa, mặt biển, bãi cát, ngọn núi,… sau đó chi tiết hóa các sự vật trên. Cẩn thận sửa lại các đường nét của bức tranh sao cho mềm mại và uyển chuyển.

-Bước 2: Tiến hành tô màu cho bức tranh. Sử dụng màu xanh nước biển để tô mặt biển và bầu trời, màu vàng để tô cát, màu nâu để tô thân cây dừa, màu xanh lục để tô lá cây dừa, ngoài ra hình ảnh của các ngọn núi sẽ sử dụng màu xám nhạt để tô màu. Sự kết hợp của những màu sắc trên sẽ tạo nên cảnh biển đẹp mắt.

Vẽ Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên Đơn Giản Mà Đẹp Không Tưởng
Vẽ tranh phong cảnh lớp 7 cảnh biển

Lưu ý: đối với tranh vẽ màu nước, mọi người nên cẩn thận trong quá trình tô màu cho bức tranh bởi nó rất dễ loang lổ ra các chi tiết khác và rất khó để có thể sửa chữa nếu tô nhầm màu.

Lời kết

Trên đây là cách vẽ tranh phong cảnh lớp 7 đơn giản, hy vọng rằng mọi người sẽ tự tay vẽ cho mình những bức tranh phong cảnh đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *